Nếu Cách Bảo Quản Hạt Giống Cây Trồng, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hạt Giống Trong Nhiều Năm

Hiện nay nhiều hộ gia đình thay vì đi mua rau củ quả ngoài chợ hay siêu thị thì thay vào đó họ chọn cách trồng những thứ này trên sân thượng. Hạt giống có thể thu hoạch từ những cây đã trồng trước hoặc có thể mua sẵn ở cửa hàng. Tuy nhiên, để bảo quản được những hạt giống cho những vụ mùa sau thì không phải ai cũng biết cách. Sau đây là cách để cách bạn bảo quản hạt giống dư thừa hoặc cho vụ mùa năm sau nhé!

Với trường hợp thu hoạch hạt giống

*

Nếu bạn có kế hoạch để giống trước khi thu hoạch cần phải chọn lọc, loại bỏ những cây lẫn hay lai tạp đảm bảo giống thuần chủng. Những cây để giống phải là cây to, sinh trưởng và phát triển tốt. Nên cách ly những cây để giống sang một khu riêng, để tiện chăm sóc và theo dõi. Thu hoạch phải kịp thời không để quá già hay thu hoạch khi hạt vẫn còn non gây ảnh hưởng đến chất lượng hạt giống.

Đang xem: Nếu cách bảo quản hạt giống cây trồng

Bảo quản hạt giống

Sau khi thu hoạch xong bạn phải phơi hạt giống, không nên phơi trực tiếp xuống nền sân gạch hoặc xi măng nên phơi dưới nắng nhẹ, sử dụng mẹt hay nong nia để phơi. Sau khi phơi khô phải để hạt thật nguội mới cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

*

Hạt giống rau được bảo quản tốt là hạt giống có tỷ lệ nảy mầm cao, các hạt phải đều nhau, không bị ẩm mốc, lép.

Những điểm cần chú ý khi bảo quản

Hạt giống sau khi được phơi khô phải đảm bảo độ ẩm phù hợp, hạt giống được làm sạch trước khi cất, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, không hút ẩm.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lá Cẩm, Lá Nếp, Hạt Dành Dành, Nguyên Liệu Xôi Ngũ Sắc

*

Nhiệt độ nơi bảo quản đảm bảo mát mẻ, không quá cao ảnh hưởng đến cây trồng sau này.

Lựa chọn dụng cụ bảo quản

Dụng cụ bảo quản đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho hạt có tỷ lệ nảy mầm cao hay thấp, sức sống tốt hay không. Nên sử dụng lọ thủy tinh hay bằng sành sứ, trước khi cho hạt vào lọ phải phơi khô, lau chùi lọ sạch, sau đó mới bỏ hạt giống vào trong lọ. Bên ngoài lọ ghi tên hạt giống, ngày để giống.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bánh Tráng Bơ Vàng Nguyên Chất Dùng Chung Bánh Tráng

*

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách bảo quản hạt giống rau bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Cửa hàng Hoa Xanh chuyên cung cấp giống và cây trồng, dụng cụ làm vườn, tư vấn cách trồng rau sạch an toàn chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp của quý khách hàng để ngày càng tốt hơn.

Để có được những hạt giống cũng như cây trồng tốt thì các bạn phải biết cách bảo quản hạt giống tốt mới đem lại năng suất cao!

Có thể bạn quan tâm:

*

Trồng rau trên sân thượng “Trồng rau trên sân thượng” là giải pháp anthienphat.com giới thiệu đến mọi người nhằm giúp người dân không những giải quyết được nhu cầu rau sạch mà còn thu về các giá trị vật chất và tinh thần khác như: giải trí, giảm căng thẳng, biến chúng thành không gian sống của gia đình.

*

Cách trồng dưa leo an toàn tại nhà cho chị em Để tránh phải sử dụng dưa leo phun tẩm hóa chất chị em có thể tự trồng loại rau này ngay tại nhà nhé! Vừa ăn toàn, lại vừa rất tiết kiệm nữa đấy! Tham khảo hướng dẫn cách trồng dưa leo tại nahf ngay sau đây nhé!

*

Cách Trồng Mướp: Kỹ Thuật Trồng Mướp Hương Tại Nhà Cho Quả Sai Quanh Năm Mướp hương, một loại cây thảo dạng dây leo cho quả có mùi thơm đặc trưng, đem lại giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, mướp hương được coi là nguồn thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Quả mướp dùng để chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ, rẻ như mướp xào, canh mướp… Trồng mướp hương không khó, bạn chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây là có ngay những quả mướp ăn quanh năm.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: