Nêu Cách Bảo Quản Đồ Dùng Bằng Sắt, Bảo Quản Các Vật Dụng Bằng Sắt, Thép

Bảo quản các vật dụng bằng sắt, thép

*

Những vật dụng bằng thép, tuy dùng được bền lâu nhưng bất tiện ở chỗ là thường bị rỉ sét. Muốn hạn chế dấu vết không đẹp mắt này, các bạn phải làm sao?

Xin mách bạn một số cách bảo quản vài vật dụng trong nhà như sau:

Cách giữ gìn đồ sắt cho khỏi sét

Muốn cho đồ bằng sắt không bị sét khi để lâu, bạn đem nhúng chúng vào nước vôi. Sau đó, bạn lấy vôi bột rắc lên.

Đang xem: Nêu cách bảo quản đồ dùng bằng sắt

Chú ý: Những món đồ sắt này không thể sơn được.

Cách giữ bàn ủi khỏi sét

Để bàn ủi dùng lâu ngày không bị sét, bạn nên dùng đèn cầy chà lên. Dĩ nhiên bạn phải gắn bàn ủi nóng và ủi vào một miếng giẻ cho sạch hết đèn cầy trước khi ủi quần áo.

Cách giữ gìn rương bằng kẽm

Rương bằng kẽm rất dễ bị sét, nhất là vào mùa mưa, không khí ẩm ướt. Muốn tránh tình trạng này, bạn nên dùng va-dơ-lin thoa một lớp thật đều và thật nhẹ lên mặt kẽm.

Cách chữa đồ sắt thép bị sét

Và nếu vật dụng sắt thép bị rỉ sét các bạn chỉ cần áp dụng một trong các phương pháp sau đây:

– Lấy nửa củ khoai tây cắt theo chiều dọc (để nhựa khoai ra nhiều), chà mạnh lên chỗ bị ố đen và chà đều lên vật dụng. Sau đó, bạn dùng vải mềm đánh bóng lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Thịt Rắn Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

– Dùng bông gòn chấm vào nước cốt chanh tươi, chà mạnh lên chỗ bị ố xoa đều lên cả vật dụng. Bạn để yên độ từ 5 đến 10 phút rồi dùng vải sạch đánh bóng lại.

– Rượu cồn 90 độ (alcool 90) pha với một ít “nước đái quỷ” (ammoniaque). Bạn lấy vải mền chấm vào dung dịch trên chà mạnh lên vật dụng. Sau đó, bạn dùng len hay nỉ đánh bóng thật đều tay và thật kỹ.

Cách chữa chìa khóa bị sét

Chìa khóa bị sét gây một trở ngại không nhỏ trong việc đóng, mở các ổ khóa. Muốn làm cho chìa khóa hết bị sét, bạn làm như sau:

Bạn pha một phần dầu hôi và hai phần dầu ăn, rồi lấy chìa khóa bị sét ngâm vào hỗn hợp này. Để độ vài giờ, bạn lấy chìa khóa ra lau khô và dùng giấy nhám nhuyễn đánh lại cho láng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Đậu Hạt Khô Và Gạo? Cách Bảo Quản Đậu Hạt Khô Gạo

Cách chữa dây kéo bị nghẽn

Trong trường hợp những dây kéo (fermeture) trong các đồ dùng của bạn bị nghẽn, không kéo được, bạn hãy đừng nóng nảy kéo quá mạnh, dây kéo sẽ hỏng. Bạn chỉ cần lấy đèn cầy hay xà bông khô chà dọc theo chiều dây kéo vài lần, tự nhiên dây kéo sẽ kéo được dễ dàng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: