Nêu Cách Bảo Quản Đồ Dùng Bằng Cao Su, Mà Bạn Biết

Cách bảo quản đồ dùng cao su như thế nào cho bền đẹp, ít bị hư hỏng có thể sử dụng được nhiều lần? Câu hỏi này nhiều bạn cho rằng thật là dễ ẹc nhưng nếu không lưu ý những vấn đề mà chúng tôi nêu ở bên dưới đây thì chẳng mấy chốc mà vật dụng bằng cao su của bạn sẽ ra đi sớm.

Đang xem: Nêu cách bảo quản đồ dùng bằng cao su

Cao su là gì? Kể tên một số vật dụng bằng cao su mà em biết

Cao su là một nguyên vật liệu có thành phần chủ yếu là polyme, nó có độ bền cơ học cao và khả năng chịu được sự biến dạng rất lớn. Khi người ta nói đến cao su thì bạn phải biết phân biệt rõ rằng có 2 loại cao su đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay:

Cao su được sản xuất từ mủ của cây cao suCao su do con người tổng hợp

Mỗi loại đều có những ứng dụng riêng trong đời sống con người tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và chắc chắn rằng độ bền của chúng là không thể nào giống nhau được. Bạn cần biết phương pháp bảo quản khoa học thì mới gia tăng được thời gian sử dụng của các vật dụng từ cao su(bánh xe, nệm, giày dép).

ADVERTISEMENT

Nêu những cách bảo quản đồ dùng cao su hiệu quả

Dựa vào các đặc tính vật lý học, hóa học của nhựa cao su mà chúng ta có thể bảo quản các vật dụng làm bằng cao su thông qua các cách sau:

Tuyệt đối nên để cao su tránh xa chỗ nào có nhiệt độ cao ví dụ như gần bếp gas, trên nóc tủ lạnh, tivi, lò nướng, ngoài trời nắng.Hạn chế để cao su tiếp xúc với các loại dung dịch/dung môi có tính khử mạnh như axit, xà phòng, xăng dầu.Cao su để lâu không xài sẽ bị chảy xệ và mất đi tính đàn hồi vốn có vì thế bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Tiết Lộ 5 Cách Bảo Quản Túi Giấy, Làm Thế Nào Để Trồng Ớt Cay Trong Nhà Của Bạn

Cách bảo quản một số đồ dùng bằng cao su

Bánh xe

Luôn bơm căng vừa phải, không nên để quá mềm mà vẫn ngồi lên chạy hoặc quá cứng. Cao su sẽ đạt tới ngưỡng đàn hồi của nó và hậu quả là nó có thể rách khi căng và nứt nẻ khi quá mềm.

*

Cách bảo quản đồ dùng bằng cao su

Nệm, gối cao su

Nằm phân bố trọng lực đều khắp nệm, gối, không nằm lệch 1 bên trong một khoảng thời gian quá dài sẽ làm biến dạng hình dáng ban đầu của chúng. Khi vệ sinh định kỳ cần nhẹ nhàng, sử dụng các loại nước tẩy rửa nhẹ để hỗ trợ việc kỳ cọ được sạch sẽ hơn.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Lens, Hướng Dẫn Sử Dụng Và Bảo Quản Kính Áp Tròng

Giày dép, đôi ủng

Đi nhẹ, bước khẽ không quẹt lê ủng hoặc giày dép xuống bền mặt đường, lực ma xát sẽ bào mòn cao su. Đi xong nhớ đem vào chỗ có bóng râm trong nhà, trên kệ… tuyệt đối không để ngoài trời nắng hoặc mưa.

Tổng kết

Bài viết ở trên giải đáp cho cả 2 câu hỏi đó là cách bảo quản đồ dùng bằng cao su và kể tên một số vật dụng làm bằng cao su mà em biết. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập cũng như trong cuộc sống. Chúc các bạn 1 ngày vui vẻ!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: