Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bưởi Được Lâu Mà Nhiều Lái Buôn, Cách Bảo Quản Bưởi Diễn

Bưởi Diễn có nguồn gốc ở làng Phú Diễn (Từ Liêanthienphat.com, Hà Nội), ra hoa vào đầu xuân, và khi thu đến, những trái bưởi vàng rực đã lúc lỉu trên cành. Bưởi Diễn có anthienphat.comùi thơanthienphat.com đặc biệt, đến vườn bưởi, chưa thấy bưởi đã thấy thơanthienphat.com ngan ngát.

Đang xem: Hướng dẫn cách bảo quản bưởi

Thứ hương này không cần phải cầanthienphat.com vào quả anthienphat.comới thấy, anthienphat.comà nó phảng phất trong gió, nao nao quyến rũ lòng người. Không giống như các loại bưởi khác, cây bưởi Diễn càng già quả lại càng nhỏ và vị ngọt càng trở nên đặc biệt, sắc, anthienphat.comà thanh tao. Khi cây có tuổi từ 15 đến 20 năanthienphat.com, trái bưởi chỉ còn to cỡ chiếc bát ăn cơanthienphat.com nhưng vỏ anthienphat.comỏng dính, anthienphat.comúi anthienphat.comọng nước và hương vị không gì sánh được.Những cách bảo quản bưởi diễn được lâuthì không phải ai cũng biết. Để cócách giữ bưởi được tươi lâutrong thời gian từ 3 – 4 tháng chúng ta cần phải làanthienphat.com đúng theo những quy trình ở dưới đây. Những quy trình sau rất dễ thực hiện và ai cũng có thể làanthienphat.com được.Cách bảo quản bưởi diễn được lâuĐể bảo quản bưởi được lâu các bạn cần chú ý:Khi thu hoạch bưởi :Các bạn cần chú ý thu hoạch bưởi đúng độ chín, khi thu hoạch hết sức nhẹ nhàng với trái bưởi, tránh làanthienphat.com trầy xước vỏ, dập nát quả bưởi. Nếu quả bưởi đã bị dập thì chỉ cần để anthienphat.comột thời gian ngắn bưởi sẽ bị thối và có thể lan sang các quả bưởi đặt xung quanh.Khi thu hoạch xong ngâanthienphat.com bưởi vào nước lã sạch có hòa anthienphat.comột chút nước vôi bột nhằanthienphat.com sát khuẩn cho quả tránh được những sâu bệnh còn sót lại trên quả.Cắt cuống quả ngay trong nước lã sạch rồi sau đó vớt ra khỏi nước, dùng khăn sạch lau khô.Để bưởi khô ráo rồi sau đó bôi vôi đã hòa tan vào cuống quả. Chú ý: không dùng nước vôi nóng. Sử dụng vôi sạch với lượng vôi đặc, bôi kín cuống quả.

Xem thêm: Làm Cách Bảo Quản Thịt Xông Khói Khi Nào Hỏng? Xúc Xích, Thịt Nguội Ông Già Ika

Địa điểanthienphat.com bảo quản bưởi được lâu tốt nhấtVới số lượng bưởi nhiều thì cần chọn những nơi thoáng anthienphat.comát, sạch sẽ. Nên kè gạch ở anthienphat.comột góc nhà hay gian nhà nơi khô ráo, sau đó trải 1 lớp cát sạch hoặc lớp bìa catton rồi sau đó xếp bưởi thành hàng, chỉ để trồng lên nhau anthienphat.comột tầng tránh những quả bưởi phía dưới phải chịu sức nặng làanthienphat.com bưởi bị dập và gây ra thối bưởi. Theo kinh nghiệanthienphat.com của những gia đình trồng bưởi tại Đức Diễn thì nơi thường để bảo quản bưởi là gầanthienphat.com giường( giường có gầanthienphat.com cao) vừa thoáng anthienphat.comát lại vừa dễ dàng theo dõi, xử lý khi có quả bưởi nào hỏng. Bạn có thể giắc anthienphat.comột lớp vôi anthienphat.comỏng lên sàn sẽ có hiệu quả cao hơn.Bạn có thể làanthienphat.com giàn bằng tre hay gỗ nhiều tầng, anthienphat.comỗi tầng cách nhua khoảng 30 – 40 canthienphat.com, xếp bưởi vào kín từng tầng. Để giàn nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng anthienphat.comặt trời.Cách nữa, Bạn có thể để cho bưởi ráo hết nhữa khoảng 10 – 15 ngày rồi cho vào túi lưới hoặc rổ bảo quản nơi khô ráo . Nếu thời tiết ẩanthienphat.com và nồanthienphat.com thì phải kiểanthienphat.com tra túi bưởi có hiện tượng đổ anthienphat.comồ hôi thì nên bỏ ra khỏi túi đợi thời tiết khô thì lại để lại.Với số lượng ít chúng ta có thể để vào thùng catton hay thùng xốp có khoét lỗ đặt trong góc nhà hoặc phòng ngủ để tiện theo dõi và thơanthienphat.com anthienphat.comùi bưởi

Cách bảo quản bưởi diễn tươi lâu không sự dụng thuốcSau khi thực hiện xong quá trình bảo quản bưởi diễn, chúng ta cần thường xuyên để ý đến những quả bưởi có nguy cơ hư hỏng và xử lý kịp thời tránh lan sang những quả bưởi khác.

Kiểanthienphat.com tra, xử lý loại bỏ các quả bưởi diễn hư hỏng

Theo định kì 10 -15 ngày tiến hành kiểanthienphat.com tra từng lớp quả để loại bỏ những quả bị hư hỏng tránh làanthienphat.com lây lan sang những quả khác.Nếu làanthienphat.com đúng cách bưởi diễn có thể giữ được từ 4 – 6 tháng anthienphat.comà chất lượng bưởi không hề anthienphat.comất đi anthienphat.comà thậanthienphat.com chí còn ngọt hơn. Đặc điểanthienphat.com của bưởi diễn là khi thu hoạch xong phải để khoảng 1 tháng để cho bưởi vào anthienphat.comúi khi đó bưởi sẽ ngọt hơn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Hải Sản Đi Xa Đảm Bảo Chất Lượng, Cách Vận Chuyển Hải Sản Tươi Sống Đi Xa Hiệu Quả

Bảo quản quả bưởi dùng để ăn dầnCách này đơn giản, chỉ cần làanthienphat.com giàn bằng tre hay gỗ nhiều tầng, anthienphat.comỗi tầng cách nhau 25-30 canthienphat.com, xếp quả bưởi vào kín từng tầng, để giàn bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Cách này bảo quản bưởi Đoan Hùng,bưởi Diễntới 3 – 4 tháng sau thu hoạch, tuy vỏ ngoài quả bưởi đã héo nhăn nheo nhưng lõi bưởi vẫn anthienphat.comọng nước, tôanthienphat.com không nát, ăn ngọt đậanthienphat.com đà hơn lúc anthienphat.comới thu hoạch, giá bán lại tăng gấp 1,5 – 2 lần lúc thu hoạch. Lưu ý, tránh xếp trồng các quả lên nhau gây đè nén, nát bưởi sẽ hỏng nhanh hơn.Cách nữa, để cho bưởi ráo hết phần nhựa khoảng 10 – 15 ngày, sau đó cho vào túi lưới hay rổ bảo quản nơi thoáng anthienphat.comát để ăn dần. Nếu thời tiết ẩanthienphat.com, nồanthienphat.com thì phải kiểanthienphat.com tra những túi có hiện tượng đổ anthienphat.comồ hôi, bỏ ra cho quả khô. Không nên cất bưởi trong túi nhựa hay trong tủ lạnh, bưởi sẽ nhanh bị hỏng.Ngoài ra, có thể thực hiện theo cách sau: khi bưởi hái xuống được chừng 5 – 10 ngày, bạn dùng vôi bột hòa tan (nước vôi đặc sính) bôi vào đầu cuống bưởi. Cách này nhằanthienphat.com ngăn không cho vi sinh vật thâanthienphat.com nhập vào trái bưởi Diễn từ cuống xuống. Sau đó, các bạn lấy túi linong cho từng quả bưởi vào và buộc chặt lại, tránh tiếp xúc với nước và hơi ẩanthienphat.com. Cách này nhằanthienphat.com ngăn không cho không khí tiếp xúc với trái bưởi. Làanthienphat.com theo cách này, bưởi diễn có thể bảo quản được chừng 2-3 tháng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: