Bảo Quản Nồi Cơm Điện Tử Đúng Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Nồi Cơm Điện Bền Lâu?

Nồi cơm điện là sản phẩm gần như gia đình nào cũng có. Chúng ta gần như sử dụng nó hằng ngày bởi vì cơm là thực phẩm chính trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Tùy vào chất lượng nồi mỗi gia đình sử dụng mà nồi cơm có độ bền khác nhau. Không nhiều gia đình chúng ta biết cách bảo quả nồi cơm đúng. Đó không chỉ là việc mang hiệu suất nấu cơm tốt hơn cho nồi. Mà đó còn đồng thời giúp cho chất lượng cơm thơm ngon hơn.

Đang xem: Cách sử dụng và bảo quản nồi cơm điện

Cùng tìm hiểu ngay tại Phong Vũ bí quyết để bảo quản nồi cơm đúng chuẩn nhé!

Vệ sinh nồi cơm điện

*

Luôn thường xuyên giữ vệ sinh nồi cơm điện sạch sẽ

Để bảo quản nồi tốt thì trước hết phải biết cách vệ sinh nồi sao cho phù hợp. Có rất nhiều kinh nghiệm được các chị em nội trợ chia sẻ lại trong suốt quãng thời gian nấu nướng của mình. Dưới đây là một số mẹo vệ sinh nồi cơm điện nhanh chóng và hiệu quả nhất:

Đối với nồi cơm điện tử:

Trước khi vệ sinh nồi, hãy rút hết phích cắm ra khỏi nồi. Nếu nồi còn nóng sau khi sử dụng thì hãy chờ cho nồi nguội hoàn toàn.Mở nắp nồi, lau sạch phần bề mặt bên trong nắp nồi.Tiếp đến là bước ngâm nồi con, xửng hấp vào trong nước ấm.Dùng khăn khô lau sạch phần nước bên trong nồi con và xửng hấp.Dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi.Cuối cùng dùng vải sạch lau sạch sẽ bên ngoài nồi.

Các bước vệ sinh đối với nồi điện cơ cũng giống như là nồi điện tử. Và đặc biệt phải hạn chế việc nồi bị va đập trong suốt quá trình làm vệ sinh nồi.

Bảo quản nguồn điện cho nồi

*

Kiểm tra thật kỹ lưỡng nguồn điện của nồi cơm

Đảm bảo nguồn điện ổn định là một trong những vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hạt Dẻ Cười – Smart & Clean Snacks For Gymers

Trong việc sử dụng nồi cơm điện đúng cách, bạn nên cắm dây nguồn thật chắc chắn vào nồi rồi mới cắm phích cắm vào ổ điện. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho nồi và chính bản thân bạn trong quá trình nấu cơm.

Đồng thời người sử dụng cũng không nên cắm quá nhiều thiết bị điện vào một ổ cắm chung với nồi khi nấu. Việc này có thể làm quá tải nguồn điện dẫn đến những hậu quả không đáng có như: chập điện, cháy nổ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mặt Nạ Giấy The Face Shop Cấp Ẩm, Mặt Nạ Giấy Thefaceshop Mix Đủ Vị

Đặt nồi cơm điện ở đúng vị trí trong quá trình nấu

*

Luôn đặt nồi cơm ở đúng vị trí

Trước tiên, vị trí đặt nồi cơm phải là một vị trí nào đó cố định. Tức là bạn không phải di chuyển nồi cơm quá nhiều. Bởi vì thông thường dây cắm điện nồi cơm thường ngắn. Do đó các gia đình sẽ ưu tiên đặt nồi cơm ở vị trí mà dây điện có thể hướng tới được ổ cắm một cách dễ dàng nhất. Đồng thời cũng cần nên lưu ý đặt nồi cơm một số vị trí sau:

Luôn chọn những nơi thông thoáng khô ráo để giúp nồi không bị ẩm mốc hay chuột làm hỏng chi tiết sản phẩm.Để nồi trên măt phẳng chắc chắn, cố định.Không để nồi cơm ở gần những thiết bị phát ra nhiệt độ cao.

Trên đây là một số các kiến thức bạn cần biết để bảo quản nồi cơm điện đúng cách. Hãy cùng đón đọc các tin tức tiếp theo tại Phong Vũ bạn nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: