Cách Sử Dụng Bảo Quản Dụng Cụ Đồng Hồ So, Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ So

Đồng hồ so là một trong những thiết bị đo lường được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp cơ khí chính xác. Trong nội dung bài viết này, các bạn hãy cùng Tinh Hà tìm hiểu về loại thiết bị đo này, cấu tạo và hướng dẫn sử dụng đồng hồ so.

Tinh Hà cũng là đại lý ủy quyền Mitutoyo, có đa dạng các loại đồng hồ so của hãng Mitutoyo để các bạn lựa chọn.

Đang xem: Cách sử dụng bảo quản dụng cụ đồng hồ so

BẤM VÀO LOẠI ĐỒNG HỒ SO BẠN MUỐN XEM VÀ ĐẶT MUA Ở PHÍA DƯỚI
*
*
*
ĐỒNG HỒ SO ĐIỆN TỬ ĐỒNG HỒ SO CƠ KHÍ ĐỒNG HỒ SO CHÂN GẬP

Nội dung chính trong bài viết:

1. Đồng hồ so là gì? 2. Gợi ý 10 mẫu đồng hồ so Mitutoyo
3. Cấu tạo đồng hồ so 4. Phân loại đồng hồ so
5. Cách sử dụng đồng hồ so 6. Cách bảo dưỡng đồng hồ so
7. Một số phụ kiện đi kèm đồng hồ so

Đồng hồ so là gì?

*

Đồng hồ so là thiết bị đo kiểm dựa trên sự dịch chuyển tịnh tiến trong một phạm vi rất nhỏ của một trục đo để kiểm tra độ sai lệch hình học, biên dạng và vị trí của chi tiết như kiểm tra độ thẳng, độ phẳng, độ song song, độ đảo, độ côn, độ không đồng trục, độ vuông góc, độ lệch,… Kết quả được hiển thị trên một mặt đồng hồ kim chia số hoặc mặt đồng hồ điện tử.

Đồng hồ so có độ nhạy cảm cao, sai số rất thấp, độ chính xác từ 0.01mm đến 0.001mm, đây cũng là yêu cầu bắt buộc của đồng hồ so để đảm bảo cho kết quả kiểm tra được chính xác.

Khi đo kiểm, đồng hồ so cần được gá cố định vào một thiết bị khác, chẳng hạn như các loại đế gá đồng hồ so, thước đo cao. Đồng hồ so được ứng dụng chủ yếu trong ngành cơ khí, xây dựng.

Gợi ý 10 mẫu đồng hồ so Mitutoyo theo nhu cầu sử dụng

Đồng hồ so điện tử ABSOLUTE Solar-Powered ID-SS 

*

Dòng đồng hồ so này của Mitutoyo rất đáng để lựa chọn sử dụng khi nó có nhiều đặc điểm nổi bật, chẳng hạn như không cần dùng pin mà sử dụng năng lượng mặt trời, và nó còn có thể hoạt động ở mức ánh sáng thấp chỉ 40 lux. Các chức năng dễ sử dụng cũng như thiết kế thân thiện với người dùng, tất nhiên nó cũng cho phép xuất dữ liệu đo lường được qua cổng kết nối. 

Tìm hiểu nhiều hơn dòng đồng hồ so này tại: Đồng hồ so điện tử Mitutoyo ABSOLUTE Solar-Powered ID-SS series 543

Đồng hồ so điện tử Mitutoyo ABSOLUTE ID-SX 

*

Là một trong những dòng đồng hồ so của Mitutoyo được lựa chọn nhiều để sử dụng trong ngành cơ khí chế tạo, Absolute ID-SX 543 được thiết kế tối ưu và đơn giản hóa các chức năng cho phép người dùng dễ dàng sử dụng. Dòng đồng hồ so này dùng pin nút để hoạt động, nó cũng được trang bị khả năng chống bụi, chống nước tiêu chuẩn IP53. Giống như nhiều dòng đồng hồ so điện tử Mitutoyo khác, nó cũng được trang bị thang đo ABS và cổng xuất dữ liệu.

Tìm hiểu nhiều hơn tại: Đồng hồ so điện tử Mitutoyo ABSOLUTE ID-SX 543

Đồng hồ so đo lỗ Mitutoyo ABSOLUTE ID-C 

*

Lựa chọn phù hợp để đo dung sai cho các lỗ trong, dòng đồng hồ so Absolute ID-C series 543 được trang bị chức năng thiết lập giá trị dung sai nhỏ nhất, cho phép đo và đánh giá dung sai thực tế của lỗ. Đồng thời nó còn có cả chức năng lưu trữ dữ liệu đo (lên đến 9 kết quả đo). Màn hình hiển thị rộng và trực qua, 5 nút bấm thao tác đơn giản.

Xem thêm: Bảo Quản Chả Cá Bằng Cách Bảo Quản Thịt Cá Thác Lác Lâu Dài, Cách Bảo Quản Cá Thác Lác Nạo

Tìm hiểu nhiều hơn về đồng hồ so này tại: Đồng hồ so Mitutoyo ABSOLUTE ID-C đo lỗ series 543

Đồng hồ so điện tử Mitutoyo ABSOLUTE ID-N/B

*

Có một thiết kế khá đặc biệt, dòng đồng hồ so Absoute ID-N/B của Mitutoyo ứng dụng được trong nhiều trường hợp đo lường khác nhau, thân mỏng và khả năng xoay 180 độ quanh trục cho phép đọc kết quả đo dễ dàng theo hướng thuận tiện nhất. Nó cũng cho phép đánh giá dung sai bằng cách thiết lập giới hạn dung sai trên và dưới.

Tìm hiểu đầy đủ thông tin hơn tại: Đồng hồ so Mitutoyo ABSOLUTE ID-N/B series 543

Đồng hồ so điện tử Mitutoyo ID-H

*

Cung cấp độ chính xác tuyệt vời và đa dạng các chức năng đáp ứng gần như tất cả các yêu cầu đo lường với đồng hồ so. Dòng đồng hồ so Mitutoyo ID-H cung cấp độ phân giải 0.0005 mm / 0.00002 inch, chức năng điều khiển từ xa và màn hình hiển thị lớn thể hiện rõ ràng, chi tiết nhiều thông số của kết quả đo.

Xem nhiều thông tin hơn về dòng đồng hồ so này tại: Đồng hồ so điện tử Mitutoyo ID-H series 543

Đồng hồ so cơ khí Mitutoyo chia độ 0.01mm & 0.001mm

*

Đây là dòng đồng hồ so kiểu cơ khí của Mitutoyo có khả năng chống nước và được chia độ 0.01mm & 0.001mm, mặt đồng hồ có đường kính 57mm cho phép đọc các chỉ số dễ dàng. Trục đo được làm từ thép không gỉ tôi cứng và đầu đo được làm bằng hợp kim cứng carbide hạn chế mài mòn, đảm bảo độ chính xác cho các phép đo.

Đồng hồ so cơ khí chia độ 0.001mm & 0.005mm series 2

*

Dòng đồng hồ so này có thiết kế tương tự như những dòng đồng hồ so tiêu chuẩn của Mitutoyo, một đai chữ O nằm dưới khung mặt kính pha lê cho phép nó ngăn chặn sự xâm nhập của nước hay dầu vào phía trong đồng hồ. Loại này có độ bền cao bởi các bộ phận, chi tiết của nó đều được làm từ những vật liệu chống mài mòn tốt.

Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm này tại: Đồng hồ so cơ khí Mitutoyo chia độ 0.001mm & 0.005mm series 2

Đồng hồ so thanh giữ ngang Mitutoyo series 1

*

Trong trường hợp khó khăn khi sử dụng các đồng hồ so tiêu chuẩn thì dòng đồng hồ so thanh giữ ngang này của Mitutoyo là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Với thanh giữ ngang kiểu này, có thể lắp vào bàn máy công cụ cân bằng hoặc đồ gá kiểm tra. Một số model được tích hợp cơ chế chống sốc của Mitutoyo mang đến độ bền và độ chính xác cao hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sushi Qua Đêm Cực Đơn Giản, Học Cách Bảo Quản Kimbap Qua Đêm Cực Đơn Giản

Xem chi tiết dòng đồng hồ so này tại: Đồng hồ so thanh giữ ngang Mitutoyo series 1

Đồng hồ so chân gập loại phổ thông Mitutoyo series 513

*

Thiết kế tối ưu của loại đồng hồ so chân gập này cho phép nó có khả năng đo lường vô cùng ấn tượng, trục đo có thể điều chỉnh 360 độ cho phép nó có thể đo đạc theo mọi hướng. Dòng đồng hồ so chân gập này chia độ 0.01mm (theo hệ mét) và 0.0005 inch (theo hệ inch).

Đồng hồ so chân gập mặt nghiêng 20°, dọc & song song series 513

*

Trên đây là 10 dòng đồng hồ so MITUTOYO mà Tinh Hà lựa chọn giới thiệu và gợi ý cho bạn, nếu bạn đã tìm được dòng đồng hồ so phù hợp với nhu cầu, vui lòng gửi yêu cầu báo giá tới Tinh Hà qua email anthienphat.com

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: