Cách Ngâm Bảo Quản Ớt Tươi Ngon Cả Tháng, 4 Cách Bảo Quản Ớt Ăn Dần Cả Tháng

Ớt là loại gia vị quen thuộc trong các món ăn của người Việt để tạo màu sắc và tăng thêm hương vị. Nếu không được bảo quản đúng cách ớt rất dễ bị héo úng gây lãng phí. Hôm nay anthienphat.com sẽ mách bạn mẹo bảo quản ớt tươi ngon cả tháng.

Đang xem: Cách ngâm bảo quản ớt tươi

Bảo quản ớt trong ngăn đá tủ lạnh

Nơi tốt nhất để bảo quản ớt tươi là trong tủ lạnh. Đơn giản chỉ cần cắt bỏ cuống, cho ớt vào túi nhựa hoặc hộp kín rồi để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần dùng thì lấy ớt ra rửa lại với nước, ớt sẽ mềm trở lại.

Nếu bảo quản ớt ở ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp, ớt sẽ giữ được từ 2 đến 3 tuần. Cho ớt trong túi hoặc hộp có lót giấy để ớt được tươi lâu.

Bạn không cần rửa ớt trước khi cất. Tốt nhất là chúng nên khô vì nước có thể đẩy nhanh quá trình thối rữa.

Khi chọn ớt để bảo quản, ớt tươi phải bóng và chắc khi chạm vào, không có nếp nhăn hay bị biến màu.

Ớt có thành dày hơn sẽ để được lâu hơn so với ớt có thành mỏng. Ngoài ra, ớt nguyên trái sẽ để được lâu hơn so với ớt cắt hoặc thái lát.

Bảo quản ớt bằng cách ngâm muối

Một lựa chọn khác để bảo quản ớt là ngâm trong nước muối, ớt muối sẽ có được vị đặc trưng riêng.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Nem Chua Bình Định Ngon Mê Ly, Nem Chua Bình Định Để Được Bao Lâu

*
*
*
*

Ớt bột cay (Ảnh: Internet)

Bột ớt khô được sử dụng như một loại gia vị ưa thích để tăng thêm hương vị cay hăng cho các món ăn.

Ớt sau khi được sấy (phơi) khô thì cho vào máy xay nghiền thành bột. Dùng hộp thủy tinh không bị ẩm để bảo quản bột ớt. Khi rửa hộp thủy tinh bạn nên đem đi phơi nắng, tốt hơn việc dùng khăn lông lau khô, để tránh tình trạng có vi nấm xuất hiện. Bảo quản ớt bột ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp để dùng trong thời gian dài.

Câu hỏi thường gặp

Ớt tươi để được bao lâu?

Nếu bạn có thể bảo quản đúng cách thì ớt tươi (không đông lạnh) có thể để được 2-3 tuần. Ớt được cất trên ngăn đá sẽ kéo dài thời gian hơn.

Cách bảo quản ớt đỏ và cách ớt xanh có khác nhau không?

Dù bạn muốn bảo quản ớt đỏ hay ớt xanh thì quy trình đều giống nhau. Sự khác biệt đến khi thành của quả ớt dày hơn hoặc mỏng hơn. Trái ớt mỏng sẽ khô nhanh hơn.

Ớt khô để được bao lâu thì tốt?

Nếu bạn bảo quản ớt khô trong hộp kín ở nơi tối, mát mẻ thì ớt sẽ giữ lâu hơn. Ớt khô sẽ tồn tại mãi mãi và hương vị của chúng sẽ không thay đổi. Tốt nhất bạn nên thử và sử dụng ớt khô trong vòng 6 tháng kể từ khi phơi khô.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nem Chua Trong Tủ Lạnh, 3 Cách Bảo Quản Nem Chua Không Bị Hỏng

anthienphat.com là doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào ngành giúp việc nhà tại Việt Nam. Cung cấp đa dịch vụ tiện ích như: dọn dẹp nhà, vệ sinh máy lạnh, đi chợ hộ,… để cuộc sống thảnh thơi khi nhẹ đi gánh nặng việc nhà của bạn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: