Cách Bảo Quản Yến Sau Khi Nhặt Lông Yến “Cực Chuẩn” Không Thể Bỏ Qua

(Yến Sào Phuong’s House) – Mặc dù phải mất thêm một công đoạn vệ sinh và nhặt lông yến nhưng nhiều gia đình vẫn lựa chọn yến nguyên tổ còn lông vì sẽ ít bị nguy cơ mua nhầm hàng giả. Tuy nhiên, quy trình làm yến nguyên tổ còn lông mất thời gian khá lâu, vì thế nhiều người đã chọn làm sạch một lần lượng yến nguyên tổ và dùng dần. Nhưng yến sau khi làm sạch sẽ dễ bị hư và mất chất dinh dưỡng quý giá có trong nó. Bài viết dưới đây Phuong’s House sẽ hướng dẫn mọi người các cách bảo quản tổ yến đã nhặt lông đơn giản và khoa học nhất.

Đang xem: Cách bảo quản yến sau khi nhặt lông

*

Cách bảo quản Yến tươi

Yến thô (còn nguyên tổ) khi muốn sử dụng cần phải làm sạch lông và tạp chất bám trên tổ và rửa nhanh qua nước sạch. Sau khi nhặt lông sẽ không còn khô như lúc đầu nữa, yến vẫn còn ẩm và ráo nước. Lúc này những sợi Yến này được gọi là Yến tươi.

Cách 1:

Để bảo quản Yến Tươi thì các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vắt nhẹ sợi Yến để cho bớt ướt.

Bước 2: Sau đó bạn có thể bỏ yến vào một túi nylon nhỏ hoặc một cái chén được đậy kín. Với việc đậy kín này sẽ hạn chế lượng không khi tiếp xúc giúp yến lâu bị hư hơn.

Bước 3: Tiếp đó chúng ta cần phải bỏ vào tủ lạnh ngăn mát nếu bạn dự định dùng trong những ngày tiếp theo.

*Lời khuyên: Trong trường hợp mọi người muốn để dành dùng lâu thì nên bỏ ngăn đá. Thời gian bảo quản trong ngăn đá sẽ được 3 tháng. Mọi người lưu ý nên sử dụng hết yến trong vòng trước 3 tháng để còn nguyên chất dinh dưỡng.

Cách 2:

Ngoài cách trên thì để bảo quản yến lâu hơn, bạn nên bỏ những hộp kín đựng yến vào ngăn đá tủ đông. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản yến sào được 6 tháng.

Khi cần dùng, bạn chỉ cần lấy hộp yến ra rã đông rồi chế biến theo ý thích. Bạn cũng có thể chia nhỏ lượng tổ yến ra các hộp theo từng suất ăn.

Cách 3: Nếu muốn bảo quản lâu hơn nữa, bạn có thể sấy yến thật khô bằng quạt máy rồi cho vào hộp, dán băng keo dính. Để yến trong ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Kho Quẹt – Những Câu Hỏi Thường Gặp

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản tổ yến đã nhặt lông

*

Ngoài nước sạch, không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến.

Khi vệ sinh, làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng.

Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, sẽ làm mất chất. Khi thấy yến tơi ra là có thể vớt yến ra, để ráo.

Tổ yến còn ẩm để lâu sẽ lại bị mốc và không bảo quản được lâu. Nếu bạn muốn sử dụng yến tinh chế, hãy đảm bảo làm khô yến trước khi cho vào hộp.

Không làm khô yến bằng máy sấy tóc hoặc phơi nắng. Vì nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp sẽ phá hỏng cấu trúc dinh dưỡng của yến.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thuốc Đông Y, Dùng Máy Hút Ẩm Để Bảo Quản Thuốc Đông Y An Toàn

Nếu thấy yến có dấu hiệu mốc hoặc chuyển sang màu đen hay có bất cứ dấu hiệu lạ nào thì hãy ngừng sử dụng ngay lập tức.

 

Qua bài viết trên, Yến Sào Phuong’s House hy vọng các bạn đã bỏ túi cho mình được những cách bảo quản tổ yến đã nhặt lông đúng đắn và khoa học nhất.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: