Cách Bảo Quản Yến Đã Làm Sạch Để Lâu Không Lo Bị Hư Hỏng, Cách Bảo Quản Tổ Yến Từ Kinh Nghiệm Thực Tế

Yến Sào được cả Đông y và Tây Y đánh giá là một trong những thực phẩm bổ sung cực kỳ bổ dưỡng. Tuy nhiên sử dụng Tổ Yến như thế nào để phát huy tối đa công dụng của Yến là điều không phải ai cũng biết. Cách bảo quản để đảm bảo chất lượng không suy giảm?

Từ khâu ngâm, vệ sinh, nhặt lông Tổ Yến đến sơ chế, và cuối cùng là chế biến Chưng Yến. Tất cả đều phải đòi hỏi sự chính xác, kĩ lưỡng vì nếu không khéo chúng ta sẽ làm mất đi vi chất. Giảm đi tác dụng của Yến Sào gây lãng phí.

Đang xem: Cách bảo quản yến đã làm sạch

Cách vệ sinh , nhặt lông Yến Sào

Đầu tiên, chúng ta sẽ ngâm Yến trong nước từ 1-2 giờ để các sợi Yến nở. Thời gian sẽ phụ thuộc vào sợi Yến non hay già. Sau đó, chúng ta dùng rây vớt hết Yến ra. Lúc này phần lớn những bụi bẩn, lông lớn đã tơi ra theo nước.

Đối với Yến đã được vớt ra, ta chia làm 2 phần, phần sợi Yến và phần bụng Yến. Bụng của Tổ Yến thường là sợi nhỏ, vụn và nhiều lông măng, bẩn chúng ta sẽ xử lý sau.

Phần sợi lớn ta sẽ ưu tiên gắp lông ra trước vì ít lông và dễ gắp hơn. Xử lý xong phần sợi chúng ta để sang 1 bên và chuyển sang phần bụng.

Cho phần bụng Yến vào rây và lược qua nước thêm vài lần. Vừa lược vừa xé vụn ra để các lông sẽ theo nước nổi lên, ta cứ việc vớt hoặc đổ bỏ. Cuối cùng là loại bỏ những lông măng còn sót lại trên những sợi Yến.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sầu Riêng Đã Chín, Cách Bảo Quản Sầu Riêng Tại Nhà

*Lưu ý: bạn cần có 1 cái đèn bàn để hỗ trợ ánh sáng cho quá trình gắp lông. Và trên là quy trình vệ sinh chung. Tuy nhiên với mỗi loại Yến chúng ta sẽ có cách cụ thể hơn để nhặt lông.

Cách bảo quản Tổ Yến đã qua qua sơ chế

Nguyên tắc là nếu muốn bảo quản khô, chúng ta cần cho Yến vào hộp đậy kín. Tránh ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm mất vi chất của Yến. Còn với bảo quản ướt, chúng ta cho vào ngăn mát hoặc ngăn đông tuỳ mục đích sử dụng nhé.

*
*
*

Tổ Yến anthienphat.com

Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Tổ Yến chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Hoặc chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn uy tín.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Trân Châu Đen Đã Luộc, Cách Bảo Quản Trân Châu Như Mới Làm

Trên là tất cả các chia sẻ của mình. Hi vọng mọi người đã biết “Cách bảo quản Tổ Yến đã sơ chế” Nếu cần bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé !!!

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

gmail.com

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com

This entry was posted in Yến chưng sẵn anthienphat.com SHARE and tagged bán yến chưng sẵn, cửa hàng yến chưng sẵn, giá yến chưng sẵn, mua yến chưng sẵn, mua yến chưng sẵn ở đâu, nơi bán yến chưng sẵn, Nồi chưng yến, ở đâu bán yến chưng có uy tín, tổ Yến chưng, Tổ yến chưng đường phèn, tổ yến chưng sẵn, tổ yến thô giá rẻ, yến chưng, yến chưng đường phèn, yến chưng sẵn, yến chưng sẵn hcm, yến chưng sẵn hoàng việt, yến chưng sẵn loại nào tốt, yến chưng sẵn quận 1, yến chưng sẵn quận 10, Yến chưng sẵn quận 5, yến chưng sẵn quận 7, Yến chưng sẵn tphcm, yến chưng tươi, yến tươi chưng sẵn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: