Cách Bảo Quản Xoài Trong Ngăn Đá, Kho Lạnh Bảo Quản Xoài

Xoài là một loại trái cây ngon lạ được bày bán ở nhiều siêu thị. Những trái chưa chín được đưa về để bảo quản trong quá trình vận chuyển. Làm thế nào để bảo quản xoài tại nhà, để không bị hư, và giúp trái cây chín không bị chín, chúng tôi sẽ nói thêm.

Đang xem: Cách bảo quản xoài trong ngăn đá

Nội dung của bài báo

Bảo quản xoài ở nhà như thế nào và ở đâu để chúng mau chínCách giữ xoài chín tại nhàCách giữ xoài lâu hơn

Bảo quản xoài ở nhà như thế nào và ở đâu để chúng mau chín

Nếu kế hoạch của bạn không bao gồm việc ăn xoài ngay lập tức, tốt hơn là nên mua những quả cứng chưa chín và để ở nhà để tạo điều kiện cho chúng chín.

Làm thế nào và những gì để bọc

*

Dùng giấy báo thông thường, một mảnh giấy hoặc một túi giấy sạch, quả chưa chín có thể làm cho quả chín và ngọt hơn. Quả được bọc trong giấy và để ở nhiệt độ phòng. Nó sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn sau một vài ngày. Sự trưởng thành xảy ra do sự giải phóng ethylene.

Điều quan trọng là không nên bọc xoài quá chặt bằng giấy để tránh hình thành nấm mốc. Định kỳ kiểm tra độ chín của trái câyđể nó không quá chín và hư hỏng. Độ chín được đánh giá qua bề ngoài có mùi ngọt dễ chịu.

Tài liệu tham khảo. Bạn có thể cho một quả táo hoặc một quả chuối vào túi giấy để có một loại trái cây lạ. Chúng làm tăng giải phóng ethylene và chín nhanh hơn.

Ở nhiệt độ nào

Nếu xoài chưa chín, không được đặt ngay vào tủ lạnh – ở nhiệt độ thấp, quả chắc chắn sẽ không chín. Và nếu bạn giữ một trái cây chưa chín trong tủ lạnh lâu, nó sẽ bị hỏng. Nếu quả trông đã chín, vị của nó sẽ không ngọt, vì ở nhiệt độ thấp, quá trình hình thành đường trong quả bị chậm lại.

Để làm cho quả cứng chưa chín mềm và chín, người ta để ở nhiệt độ phòng + 18 … + 23 ° C.

Cách xác định độ chín

*

Độ chín của bào thai được xác định bởi một số tiêu chí:

Mùi trái chín rất nồng – ngọt ngào mật ong.Độ co giãn. Bóp nhẹ xoài: nếu quả chín, bạn sẽ cảm thấy cùi hơi bám vào khi ấn vào.Màu sắc đồng nhất. Một đốm đỏ không phải lúc nào cũng cho thấy sự chín.Các đốm đen trên vỏ không có nghĩa là trái cây đã xấu. Nó có thể chứa một lượng lớn đường sucrose.

Nếu không có quá nhiều đốm trên vỏ, có mùi thơm dễ chịu, bản thân quả căng và mịn thì rất đáng để lấy.

Cách giữ xoài chín tại nhà

Tùy thuộc vào độ chín và thời điểm tiêu thụ trái cây, một số phương án bảo quản được sử dụng.

Ở nhiệt độ phong

Trái cây chín không thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng – trong điều kiện như vậy, trái cây sẽ nhanh chóng bị thối rữa. Trái cây như vậy được ăn ngay lập tức hoặc gửi để bảo quản trong tủ lạnh. Ngoài ra, họ làm món salad trái cây với kiwi và chuối từ nó, hoặc thêm nó vào sữa lắc.

Trong tủ lạnh

*

Có bao nhiêu quả xoài được bảo quản trong tủ lạnh? Trái cây chín được cho vào tủ lạnh trên kệ giữa ở nhiệt độ + 3 … + 5 ° C. Ở đó anh ta sẽ nằm trong 5-7 ngày. Đồng thời, họ được giám sát chặt chẽ để trái cây không bắt đầu hư hỏng.

Chú ý! Không bảo quản xoài trong tủ lạnh trong túi nhựa, vì chúng cần có không khí.

Xoài có thể được đặt trên đĩa hoặc gói trong túi giấy. Trong ngăn chuyên dụng để bảo quản trái cây trong tủ lạnh sẽ để được đến 10 ngày.

Nếu xoài cắt ra mà không ăn được thì cho vào tủ lạnh, trước đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Ở dạng này, nó được lưu trữ không quá một ngày.

Trong tủ đông

Xoài đông lạnh có thể được bảo quản trong vài tháng.

Xem thêm: Kiến Xâm Chiếm Lọ Đường Và Đây Là Cách Bảo Quản Đường Không Bị Kiến

Quan trọng! Trước khi cấp đông, trái cây được bóc vỏ và rỗ.

Trái cây được cắt thành từng miếng và bày ra đĩa hoặc bảng và để đông lạnh. Trái cây đông lạnh được chuyển vào túi hoặc hộp có nắp đậy kín và để trong tủ đông.

Ở nhiệt độ -24 … -18 ° C, xoài bảo quản được đến 3 tháng. Sau khi rã đông, hương thơm và vị của trái cây sẽ tươi sáng như trái cây tươi.

Cách giữ xoài lâu hơn

*

Có một số cách bạn có thể giúp lưu giữ hương vị và hương thơm của trái cây yêu thích của bạn lâu hơn. Các phương pháp lưu trữ và bảo quản tương tự phù hợp với xoài như táo, lê, mận và anh đào.

Lát khô

Trái cây được cắt thành từng miếng và sấy khô trong máy sấy hoặc dưới ánh nắng mặt trời, trước đó được phủ bằng gạc. Nếu bạn ngâm các miếng trong xi-rô trước khi sấy, bạn sẽ có được những trái kẹo thơm ngon. Lát khô bảo quản trong tủ lạnh hộp kín dùng được 6 tháng.

Mứt hoặc mứt

Công thức đơn giản nhất để làm mứt là bao trái cây đã cắt nhỏ với đường, để lửa nhỏ và nấu trong 20 phút. Các loại trái cây hoặc gia vị khác được thêm vào để tạo sự đa dạng. Mứt bảo quản ở nhiệt độ phòng được 1 năm.

Dán

Trái cây được đun sôi cho đến khi đặc, đổ lên giấy da và để khô tự nhiên hoặc trong máy sấy. Sau đó, chúng được bảo quản trong tủ lạnh trong 2-3 tuần.

Sự chắc chắn

Trái cây thái hạt lựu được trộn với đường và để trong một thời gian ngắn cho đến khi nước ép xuất hiện. Sau đó, hỗn hợp được đốt cháy, đun sôi, một chất tạo gel được thêm vào và đun sôi thêm 3 phút. Sau khi nguội, hỗn hợp được đục lỗ bằng máy xay. Mứt đã sẵn sàng. Nó được lưu trữ trong 1 năm ở nhiệt độ phòng.

Mứt cam

Xoài cắt nhỏ trộn với đường rồi để nguyên trái. Khi nước cốt được tiết ra, hỗn hợp được để trên lửa và đun sôi cho đến khi nhuyễn. Sau đó, chà qua rây và thêm agar-agar.

Mứt được để đông lại trong từng khuôn hoặc trong khung, sau đó cắt thành từng lát. Bảo quản nó trong tủ lạnh lên đến 7 ngày.

Trong xi-rô đường

Một loại xi-rô đặc được làm từ nước và đường. Các lát xoài được nhúng vào xi-rô và đun sôi trong vòng 5-10 phút. Các lát trong xi-rô được giữ trong tủ lạnh trong một tuần.

Trong nước muối

Đối với món gỏi, xoài được ướp trong nước muối cho đến khi mất màu. Như vậy, nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong một tuần.

Sự khác biệt giữa việc bảo quản xoài Thái Lan và Việt Nam

*

Các quốc gia chính cung cấp trái cây lạ cho thị trường Nga là Việt Nam và Thái Lan.

Xoài Việt Nam, không giống Thái, không ngọt như vậy. Độ sệt mềm và đặc, không có sợi thô. Trái thường ngọt nhưng sợi dai, hoặc ngược lại, cùi dễ chịu nhưng không ngọt gắt.

Ở Thái Lan có nhiều loại xoài hơn, hương vị của chúng phong phú và ngọt hơn. Cùi mềm, không có xơ.

Mặc dù thực tế là trái cây từ các nước này khác nhau về hương vị, màu sắc và hình dạng, nhưng chúng không khác nhau về cách bảo quản. Các phương pháp được liệt kê ở trên phù hợp với cả xoài Thái Lan và xoài Việt Nam.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hoành Thánh – Mẹo Làm Bếp Hay: Cách Bảo Quản Vỏ Hoành Thánh

Nó là thú vị:

Chard Thụy Sĩ là gì, làm thế nào để ăn nó một cách chính xác và làm thế nào nó có thể hữu ích.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: