Mách Bạn Cách Bảo Quản Xiên Que Iqfoodvn, Câu Hỏi Thường Gặp

Bạn chiên cá viên chiên mà cảm xúc không được ngon, bị khô, xốp, và teo lại rất thiếu thẩm mỹ,…. Đừng lo lắng, ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn cách bảo quản cá viên chiên đúng cách và kỹ thuật chiên cá viên chiên thật ngon. Hãy cùng mình tìm hiểu cách bảo quản cá viên chiên đúng cách nào.

Đang xem: Cách bảo quản xiên que

Nhiều bạn mở quán xiên que, đồ ăn vặt hay đơn giản mua về chiêu đãi bạn bè nhưng chiên lại thấy cứ khô khô thế nào, thấy xốp xốp, không dai đã vậy còn teo lại nhìn xấu kinh. 

Sao mấy quán khác hay con bạn nó lại chiên ngon mà đẹp thế, cho dù cùng một mặt hàng cả. Dĩ nhiên nguyên nhân là bạn chưa bảo quản cá viên chiên đúng cách và cách chiên cá viên chiên thật ngon của bạn cũng chưa đúng.

1. Bảo quản bằng việc ướp đá phủ lên thùng cá viên chiên

Cách bảo quản cá viên chiên này là phương pháp thủ công và khá phổ biến. Người ta sẽ xếp cá viên chiên vào một chiếc thùng và phủ kín đá bao xung quanh chúng, sau đó đậy kín thùng lại.

*

Bảo quản bằng việc ướp đá phủ lên thùng cá viên chiên

Đá được sử dụng thường là đá tuyết hoặc đá bào đã được xay nhuyễn. Khi đậy kín lại, đá sẽ rất lâu tan và giúp giữ cá viên chiên luôn được lạnh, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn. 

Đá này nên là đá được xay từ đá cây (loại được sản xuất trong các nhà máy đá) để bảo đảm làm lạnh hiệu quả. Các loại đá cục tự làm sẽ rất dễ tan và không đạt tiêu chuẩn để bảo quản cá viên chiên.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Quần Bò Trong Tủ Lạnh ? Cách Giặt Quần Jean (Quần Bò) Không Ra Màu

Phương pháp sử dụng thùng đá tuyết phù hợp để bảo quản cá viên chiên trong quá trình vận chuyển. Hoặc các nhà không có tủ lạnh cũng có thể sử dụng. tuy nhiên, thời gian tối đa mà cá viên chiên được giữ lạnh chỉ là 2-3 ngày. 

2. Đảm bảo nhiệt độ khi bảo quản cá viên chiên

Cá viên có ghi là bảo quản ở nhiệt độ dưới 0oC. Tuy nhiên theo vốn kiến thức ít ỏi của mình về cá viên, cứ nên bảo quản những loại cá viên này ở nhiệt độ dưới -4oC cho chắc ăn các bạn ạ. 

*

Đảm bảo nhiệt độ khi bảo quản cá viên chiên

Bởi vì ở các nhiệt độ thấp hơn -4oC không còn là điều kiện sống thích hợp cho các kiểu vi khuẩn nữa. Vị vậy dưới mức này, vi khuẩn sẽ ngừng sinh sôi, đảm bảo an toàn cho cá viên trong quá trình bảo quản bền lâu.

Nếu như các bạn theo dõi bài biết của chúng mình từ lâu thì sẽ thấy chúng mình nhắc đến vấn đề này không chỉ với cá viên nhất định nào mà hầu hết các chế phẩm đông lạnh đều nên được bảo quản như vậy.

3. Bảo quản chả cá bằng phương pháp làm lạnh

Làm lạnh là phương pháp bảo quản chả cá được dùng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. 

Với phương pháp này, chả cá đã chế biến sẽ được đóng vào các túi hút chân không, sau đấy cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc các kho lạnh có mức nhiệt từ 0 – 10 độ C để bảo quản. 

Với mức nhiệt này chả cá sẽ không đông, vẫn mềm dẻo nhưng có thể hạn chế tối đa sự phát triển của các vi sinh vật có hại, làm hỏng chả cá. Thông thường, chả cá khi bảo quản theo phương pháp làm lạnh có thể để được từ 5 – 10 ngày.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bưởi Tân Lạc, Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Bưởi Đỏ Tân Lạc

4. Cách bảo quản chả cá bằng phương pháp cấp đông

So sánh với 3 phương pháp trên, cấp đông là phương pháp giúp bảo quản chả cá trong thời gian lâu nhất. Đây cũng là phương pháp thường được các nhà máy, cơ sở sản xuất áp dụng để bảo quản chả cá sau khi chế biến, giúp giữ được chả cá từ 1 – 6 tháng. 

Với phương pháp cấp đông, chả cá một khi sản xuất sẽ được đóng gói hút chân không và đưa đến các kho cấp đông có mức nhiệt độ dưới 0 độ C. 

Tại đây, chả cá sẽ đông đá, không bị biến đổi cả về chất và lượng hay bị vi sinh vật có hại làm hỏng. Hiện nay, một vài cơ sở sản xuất chả cá quy mô nhỏ thường dùng các tủ đá đông lạnh để bảo quản chả cá một khi sản xuất.

Kết

Phía trên đây là những hướng dẫn cách bảo quản cá viên đúng chuẩn khoa học mà mình đã tổng hợp lại được. Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: