Bảo Quản Xi Măng Thế Nào Cho Đúng Cách Bảo Quản Xi Măng Cho Hợp Lý Và Hiệu Quả?

3 December, 2020

Xi măng Xuân Thành là một trong những thương hiệu xi măng được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng trong và ngoài nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản xi măng Xuân Thành cho chất lượng tốt nhất khi sử dụng.

Đang xem: Cách bảo quản xi măng

Hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ tư vấn cho các bạn những cách bảo quản xi măng Xuân Thành tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn để khi sử dụng đảm bảo chất lượng công trình hoàn mỹ.

Giới thiệu về xi măng Xuân Thành

Xi măng Xuân Thành là một trong những thương hiệu xi măng nổi tiếng, được sản xuất dựa trên dây chuyền tự động, khép kín với hệ thống thiết bị, công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất do tập đoàn Flsmith- Đan Mạch thiết kế và cung cấp.

Hiện nay, xi măng Xuân Thành chuyên cung cấp các sản phẩm chính như:

Xi măng bao Xuân Thành PCB40Xi măng bao Xuân Thành PCB30Xi măng bao Kaito PCB40Xi măng bao Kaito PCB30Xi măng rời PCB40Xi măng rời PC40Xi măng rời PC50Xi măng Portland xuất khẩuClinker

Với những ưu điểm, tính năng ưu việt như cường độ xi măng cao, tính công tác tốt và chất lượng ổn định, các sản phẩm xi măng Xuân Thành được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các công trình xây dựng lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Xem thêm: Bí Quyết Chọn Mua Và Cách Bảo Quản Hoa Sen Tươi Lâu Tàn, Cách Cắm Hoa Sen Tươi Lâu Đẹp Rạng Ngời

Tại sao cần phải bảo quản xi măng đúng cách?

Thực tế, các chủ đầu tư xây dựng các công trình thường nhập một số lượng lớn xi măng về tập kết dự trữ và dùng dần trong quá trình thi công nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, xi măng là sản phẩm đặc thù, được tạo thành bằng cách nghiền mịn clinker, thạch cao thiên nhiên và phụ gia. Khi loại vật liệu thô này tiếp xúc với nước sẽ tạo ra phản ứng thủy hóa, kết tủa thành một chất có dạng hồ, và chất này được gọi là xi măng. Với đặc tính rất háo nước đó mà việc bảo quản, lưu trữ cần được thực hiện đúng cách theo tiêu chuẩn bảo quản xi măng để đảm bảo chất lượng xi măng khi sử dụng được tốt nhất.

Ngoài ra, việc biết cách bảo quản xi măng tốt nhất còn góp phần hạn chế những tổn thất do hư hỏng, thiếu hụt trong quá trình thi công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Thịt Sống, Mách Bạn Cách Bảo Quản Thịt Sống Tươi Ngon Nhất

*

Hướng dẫn cách bảo quản xi măng Xuân Thành tốt nhất bạn nên biết

Xi măng là vật liệu thô khi có cường độ, độ mịn càng cao càng dễ vón cục. Người ta thường gọi là “chết gió” và xảy ra nhanh hơn so với các loại xi măng có cường độ thấp. Vì thế, việc bảo quản càng phải được tuân thủ nghiêm ngặt theo những quy định, tiêu chuẩn nhất định. Với sản phẩm xi măng Xuân Thành cũng không nằm ngoài quy luật đó. Cụ thể cách bảo quản xi măng Xuân Thành bao cần thực hiện như sau:

Về bảo quản:

Đối với kho lưu chứa và dự trữ xi măng bao phải đảm bảo khô ráo tuyệt đối, có tường bao và mái che, bạt che mưa chắc chắn, có lối cho xe ra vào xuất nhập dễ dàng.Các bao xi măng phải được kê trên nền cao hoặc đặt trên pallet cách mặt đất ít nhất 30cm, xếp cách tường ít nhất 20cm và phân riêng theo từng lô.Mỗi chồng không được xếp quá 10 bao.Thường xi măng sẽ giảm cường độ sau một thời gian bảo quản nhất định. Do đó, để đảm bảo chất lượng sử dụng tốt nhất, cần tuân thủ theo nguyên tắc :“lô nào nhập trước thì dùng trước”, tránh để quá hạn sử dụng.

Về lưu ý khi vận chuyển:

Các phương tiện vận tải dùng để vận chuyển xi măng hoặc các vật dụng dùng để khuân vác xi măng bao phải đảm bảo luôn khô ráo, có trang bị tấm bạt hoặc mái bạt để che mưa, che nắng cho xi măng.Không được vận chuyển xi măng pooc lăng hỗn hợp chung với các loại hàng hóa gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng của xi măng.Đối với xi măng rời lưu ý phải vận chuyển bằng phương tiện chuyên dụng

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: