Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Xe Máy Màu Trắng Không Bị Ố Vàng, Cách Bảo Quản Xe Máy Màu Trắng

Xe ô tô màu trắng mang đến sự trẻ trung, nặng động, lịch thiệp nhưng lại có tuổi thọ kém hơn, lớp sơn xe dễ bị biến màu nên rất nhiều người còn băn khoăn khi đưa ra sự lựa chọn. Đừng lo, hãy theo dõi bài viết dưới đây của anthienphat.com để có cách bảo vệ mặt sơn xe hơi màu trắng tốt nhất.

Đang xem: Cách bảo quản xe máy màu trắng

Việc chăm sóc và bảo dưỡng “xế yêu” màu trắng

Xe hơi màu trắng thường dễ bị bám bẩn, việc làm sạch khó khăn hơn, đặc biệt là khi đi lại trong trời mưa, địa hình nhiều bùn, dính vết bẩn “cứng đầu” như phân chim… Khi làm vệ sinh nếu chẳng may làm xước lớp sơn xe thì vết xước sẽ rất lộ. Do đó, nếu không làm sạch, tẩy uế đúng cách, bề mặt sơn xe sẽ hư hại nghiêm trọng, có thể bị ngả màu, xỉn màu.

Vì vậy, cách bảo về mặt sơn xe hơi màu trắng không bị xỉn màu là điều rất quan trọng và phải được làm rất cẩn thận.

*

Cách bảo về mặt sơn xe hơi màu trắng không bị xỉn màu

Cách bảo về mặt sơn xe hơi màu trắng không bị xỉn màu

Để giữ cho lớp sơn xe luôn bền màu, bạn cần rửa sạch xe cùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, dụng cụ chuyên dụng với quy trình như sau:

Làm sạch bề mặt xe ô tô

Những vị trí bị bẩn của xe cần được làm sạch cẩn thận, tỉ mỉ, tuyệt đối không dùng xà phòng, nước rửa bát để tẩy rửa… mà phải dùng dung dịch rửa xe chuyên dụng. Lúc này, bạn hãy xịt trực tiếp nước rửa xe lên bề mặt, để ngấm khoảng 1 phút rồi dùng khăn lau chuyên dụng lau sạch nước tẩy rửa. Mọi người nên lau bề mặt xe theo hình tròn để bụi bẩn không tập trung vào một chỗ. Thực hiện tương tự như vậy với các vị trí khác trên thân xe cho đến khi xe sạch bóng như mong đợi.

Xem thêm: Bò Đông Lạnh Bơ Đông Lạnh Để Được Bao Lâu Bơ Đông Lạnh Xuất Khẩu Quả Bơ Đông Lạnh Bán Bơ Đông Lạnh Trái Bơ Đông Lạnh Mua Bơ Đông Lạnh Cách Làm Bơ Đông Lạnh Bảo Quản Bơ Đông Lạnh Cách Đông Lạnh Quả Bơ

Vệ sinh xe ô tô bằng đất sét

“Đất sét” là công cụ hữu hiệu trong việc làm sạch các vết bẩn “cứng đầu”, bạn sẽ không thể làm sạch nó bằng nước sạch thông thường. Bạn chỉ cần dùng 1 miếng đất sét nhỏ chà lên vị trí bị bẩn theo chiều từ trái sang phải, trên xuống dưới thật đều tay cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.

*

Cách bảo về mặt sơn xe hơi màu trắng không bị xỉn màu

Kiểm tra tình trạng xe cẩn thận

Để hạn chế tốt đa hiện tượng xỉn màu, ngả màu của xe ô tô màu trắng, mọi người cần kiểm tra lại kĩ càng sau khi xe đã được rửa sạch. Hãy đảm bảo rằng những vị trí ngóc ngách, đường viên không còn bụi bẩn, bùn đất bám vào.

Tạo lớp phủ bảo vệ bề mặt xe

Hãy tạo thêm một lớp phủ để bề mặt xe hơi được bảo vệ cẩn thận hơn. Bạn có thể đến các trung tâm chăm sóc xe để làm việc này hoặc tự mua dung dịch phủ về thực hiện tại nhà. Sau khi phủ lớp bảo vệ cần lau lại xe một lần nữa bằng bông.

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Rong Biển Khô Ng Ngờ, Cách Bảo Quản Rong Biển Để Được Lâu

Dùng sáp phủ bóng cho xe

Sáp phủ bóng sẽ giúp bề mặt sơn của xe đẹp hơn, màu sắc sáng bóng và không bị xỉn màu, bạc màu. Sử dụng sáp phủ bóng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho “xế yêu” của bạn kho có tác dụng ít nhất 2 năm. Bạn có thể thực hiện công đoạn này ngay tại nhà mà không cần đến tiệm, chỉ cần dùng dụng cụ lau để tạo lớp sáp mỏng trên toàn bộ bề mặt xe rồi chờ khoảng 20 phút và lau lại xe một lần nữa là được.

*

Cách bảo về mặt sơn xe hơi màu trắng không bị xỉn màu

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: