Cách Bảo Quản Vòng Trầm Hương Luôn Như Mới

Nội dungCách Bảo quản vòng Trầm Hương:Vòng Tay Trầm Hương đã qua sử dụng thường gặp tình trạng gì?Cách Tẩy Uế vòng Trầm Hương?

Sau một thời gian sử dụng, chiếc Vòng Trầm hương không còn bóng đẹp, không còn thơm như lúc ban đầu mới mua về… Đây là các vấn đề thường xuyên gặp phải từ người sử dụng vòng Trầm Hương sau một thời gian. Khi bạn đã chắc chắn mua được chiếc vòng Trầm tại nơi uy tín, đáng tin cậy. Việc còn lại của bạn là sử dụng và Cách Bảo Quản Vòng Tay Trầm Hương. Sau một thời gian sử dụng, việc vệ sinh Vòng Tay Trầm Hương và Cách Tẩy uế cho chiếc Vòng Trầm Hương rất cần thiết. Sử dụng một chiếc vòng Trầm đắt giá phải được dùng đúng và sử dụng lâu dài là điều ai cũng quan tâm.

Đang xem: Cách bảo quản vòng trầm hương

Cách Bảo quản vòng Trầm Hương:

Trước hết, Chúng ta cần hiểu những đặc điểm của một chiếc Vòng Tay Trầm:

Đặc điểm Vòng Tay Trầm Hương:

So với những loại trang sức khác, việc sử dụng vòng tay Trầm hương có phần cầu kỳ hơn. Vẻ đẹp lâu dài của trang sức Trầm phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng và bảo quản. Vòng Tay Trầm được làm từ gỗ Trầm hương. Loại nguyên liệu có nguồn gốc từ thân cây Dó. Loại cây có thân mềm, nhẹ, các thớ gỗ to và rỗng hơn các loại gỗ thông thường khác. Chất lượng chiếc Vòng Trầm được quyết định bởi chất lượng dầu Trầm tích tụ bên trong. Mật độ Dầu trầm càng cao, gỗ Trầm hương càng chắc. Phôi Trầm hương tự nhiên loại chắc, đậm dầu thường được xếp vào Trầm loại 1,2,3. Loại này giá rất đắt và tìm được phôi lớn đủ để làm hạt cho vòng tay là khá hiếm. Thông thường chỉ là những miếng nhỏ và mỏng không đủ để tiện thành hạt.

*

Các loại Trầm Hương tự nhiên Việt Nam phân theo các cấp độ. Hiện nay loại Trầm này khan hiếm và giá rất đắt chỉ còn lại các phôi nhỏ, khó để tiện thành các hạt Trầm lớn.

Ngoài Vòng Trầm Hương tự nhiên, thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại Vòng Trầm khá đa dạng và phù hợp để làm vòng tay. Các loại thường gặp là: Vòng Tay Trầm Hương Nấu Dầu, Vòng Tay Trầm hương Sánh Ghép…Vòng Tay Trầm hương loại này có phôi dễ tìm và giá cả dễ chịu hơn loại Vòng Tay Trầm tự nhiên. Các phôi Trầm này thường nặng, chắc và mùi thơm mạnh hơn Trầm hương tự nhiên.

Vòng Tay Trầm Hương đã qua sử dụng thường gặp tình trạng gì?

Ảnh hưởng đến hình dạng bên ngoài Vòng Trầm:Hạt Trầm bị bể vỡ do vật cứng nhọn đâm vào tạo thành các vết cắt, vết sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ của Vòng.Vòng Tay Trầm bị ngâm, thấm nhiều nước hoặc thấm nhiều mồ hôi nên hạt Trầm mất độ bóng, nhạt màu và cao hơn nữa là hạt bị méo. Nếu loại Trầm ít dầu thì mặt ngoài có thể bị sờn và các sớ gỗ bị xù lên.Ảnh hưởng đến mùi thơm của Trầm:

Hạt Trầm không còn giữ mùi thơm như ban đầu, trầm ít thơm hoặc mất hẳn mùi thơm. Đây là tình trạng khá phổ biến và thường gặp. Liên quan đến điều này có nhiều nguyên nhân sau:

Chất lượng của Vòng Trầm hương không được tốt. Như đã nói ở trên, lượng dầu có trong gỗ Trầm quyết định đến chất lượng của Vòng Trầm. Nếu là vòng tự nhiên có phẩm chất dầu không nhiều thì sau một thời gian lượng tinh dầu bị bay bớt mùi và làm giảm chất lượng Trầm.Nếu là Vòng Tay Trầm có qua xử lý có thể có hai loại. Vòng Trầm ép dầu: sau một thời gian lượng dầu ép cũng bị mất dần và giảm mùi thơm của vòng tay. Ngoài ra chất lượng và số lượng dầu được ép vào cũng quyết định đến độ bền thơm của sản phẩm. Nếu bạn mua loại vòng Trầm có dầu được ép từ trong ra ngoài với chất lượng dầu tốt thì mùi thơm sẽ giữ bền khá lâu từ 10-20 năm. Vòng Tay Sánh Ghép giảm thơm sau một thời gian nếu chất lượng sánh không tốt và lượng keo được thêm vào nhiều.Vòng Tay Trầm để lẫn với những mùi khác, chẳng hạn mùi thực phẩm, mùi hóa chất hoặc mùi nặng khác của môi trường xung quanh. Trường hợp dễ gặp phải nhất là Vòng Tay bị lẫn mùi nước hoa, mùi lotion trên cơ thể. Trong các trường hợp này thì tùy vào độ lẫn mùi và chất lượng vòng Trầm mà lau hay mau trở về mùi Trầm gốc ban đầu.

Bảo Quản Vòng Trầm Hương bằng cách gi?

Qua cách phân tích trên, để bảo quản vòng tay Trầm hương cần phải:

Lúc tay dơ, bẩn hay khi làm việc nặng không nên đeo vòng Trầm.Tránh việc ngâm Vòng Trầm lâu trong nước, không mang vòng Trầm khi đi hồ bơi, lúc tắm biển. Cởi dây Trầm hương trước khi tắm gội.Không để lẫn vòng Trầm với thực phẩm và nhất là thực phẩm nặng mùi. Xịt nước hoa tránh vào cổ tay hoặc vòng cổ nơi đeo dây Trầm.Không để vật nhọn đâm vào hạt Trầm làm hỏng vòng, ảnh hưởng thẩm mỹ của vòng tay Trầm.Tránh để vòng Trầm ở chỗ có nhiệt độ cao và thường xuyên ảnh hưởng đến lượng dầu có trong Trầm.Khi không sử dụng, cất vòng Trầm vào bao nilong hoặc hộp kín để giữ mùi cho vòng.

Ngoài ra, bảo quản vòng tay Trầm hương là bảo quản luôn cả một giá trị đi cùng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thuốc Hạ Sốt, Dùng Viên Đạn Hạ Sốt Cho Trẻ Thế Nào Cho An Toàn

Dùng vòng Trầm Hương cần có cách bảo quản Vòng Trầm Hương để phát huy và sử dụng được lâu dài

Tìm hiểu: Cách nhận biết Vòng Tay Trầm Hương thật 

Cách Tẩy Uế vòng Trầm Hương?

Khi thỉnh và chọn cho mình một vật phẩm phong thủy thì một trong những điều quan trọng nhất là tẩy uế cho vật phẩm phong thủy. Việc này sẽ giúp gia tăng sức mạnh, chống lại những điều xấu, nguồn năng lượng âm và thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ khi sử dụng.

Nên tẩy uế vòng tay định kỳ khi sử dụng khoảng 1 năm/ lần để vòng tay phát huy hết công năng củng như năng lượng phong thủy tốt của mình. Từ 11 giờ – 13 giờ là khoảng thời gian đẹp nhất để thực hiện. Tránh thực hiện vào ban đêm bởi nguồn năng lượng âm lớn không tốt cho phong thủy. Sau đây là những cách tẩy uế cho vòng tay để các bạn tham khảo:

Sử Dụng Muối Biển Để Thanh Tẩy Vòng Trầm Hương:

Từ ngàn xưa muối là biểu tượng cho sự no đủ, tình cảm mặn nồng. Mang cho mình một màu trắng tinh khiết đó là điều đặc biệt nên rất thích hợp để sử dụng dùng để trừ tà, tẩy uế. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn cho muối vào lọ, hũ sau đó cho vòng vào và để ngoài trời tầm 1 ngày. Hoặc đơn giản hơn ngâm vòng trong nước muối pha loãng 3 tiếng.

*

Muối biển được pha loãng để ngâm vòng trầm tẩy uế rất hiệu quả và dễ thực hiện

Dùng Nước Và Mặt Trời:

Mặt trời tượng trưng cho nguồn năng lượng dương lớn, linh khí thiên nhiên đất trời. Với cách này bạn sẽ phải ngâm vòng với nước trong 1 tiếng và phơi nắng khoảng 2 tiếng. Cách này bạn có thể dùng cho nhiều loại khác nhau: Đá mắt hổ, đá thạch anh, tỳ hưu, vòng gỗ,…

Tẩy Uế Vòng Tay Bằng Khói Trầm Hương:

Trầm hương từ ngàn xưa đã được mệnh danh là “Vua Của Các Bậc Phong Thủy” có tác dụng cực kỳ tốt trong việc trừ tà khí, tẩy uế và hút năng lượng tích cực vào vòng. Bạn chỉ cần hơ vòng lên khỏi hương trong vòng 30 phút là có thể thanh lọc hết những năng lượng tiêu cực ra khỏi vòng.

*

Tẩy uế bằng khói trầm củng là cách đơn giãn và dễ thực hiện, kích thích nguồn năng lượng tự nhiên, mang lại phong thủy tốt.

Các bạn cần tham khảo thêm những điều cấm kỵ khi đeo Vòng Phong Thủy nói chung

Cách Vệ Sinh Vòng Tay Trầm Hương:

Việc đeo vòng tay hằng ngày thì việc dính các dơ xung quanh là điều không thể tránh khỏi. Đeo lâu các vết dơ sẽ theo mồ hôi thấm sâu vào trong các sớ gỗ. Lúc đó chiếc vòng trầm sẽ bị sẩm màu và mất độ bóng của hạt.

Cách đơn giản nhất để vệ sinh vòng trầm hương hằng ngày là chúng ta dùng vải để đánh hạt. Mục đích của việc này là vừa ma sát lấy đi các vết dính trên hạt, vừa làm bóng hạt giúp cho vòng chúng ta đẹp hơn.

Cách khắc phục Vòng Trầm sau bị hỏng:

Nếu chiếc vòng bị ngâm thấm nước, bạn cần lấy vòng ra ngay. Làm khô vòng có thể bằng cách sấy nhẹ nhưng không nên sấy quá lâu và nhiệt độ cao.Khi vòng bị dính phải thức ăn nặng mùi và những mùi hôi khác, cần lâu kỹ cho hết mùi. Sau đó lau rửa vòng nhanh qua với nước. Một thời gian sau vòng trầm mới lấy lại mùi nhờ bay bớt mùi bị lẫn và lượng dầu trầm bên trong dần tiết ra lại. Chất lượng dầu Trầm càng cao, vòng Trầm càng mau lấy lại mùi như cũ.Vòng có thể bị mất độ bóng và trầy xước sau một thời gian sử dụng. Bạn có thể mang đến cơ sở sản xuất bán vòng cho bạn nhờ đánh bóng lại. Trong điều kiện tại nhà, bạn có thể đánh bóng thủ công bằng cách chà sát vòng vào vải thô như vải Jean, vải Kaki..

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mướp Hương – Món Ăn Được Chế Biến Từ Mướp Hương

Các cách để làm Trầm hương thơm trở lại:

Mùi thơm của vòng Trầm không phải lúc nào cũng thơm một cách rõ ràng. Hương thơm này có thể phụ thuộc vào điều kiện môi trường: nhiệt độ, không gian, thời tiết…Khi cần vòng Trầm thơm ngay, bạn để vòng Trầm trong hộp kín một vài ngày. Bạn có thể xoa chiếc vòng vào hai lòng bàn tay sạch hoặc với vải thô. Đốt lên là cách thử mùi vòng Trầm hương tốt và nhanh nhất nhưng khó thực hiện với vòng Trầm…hihi

*

Cách bảo quản Vòng Trầm hương trong các hộp kín để giữ được mùi thơm của vòng Trầm

Lời kết:

Bài viết trên đã phân tích những công dụng và Cách Bảo Quản Vòng Trầm Hương. Cách tẩy Uế Vòng Trầm Hương, Cách vệ sinh vòng tay Trầm Hương. Chăm sóc chiếc Vòng tay Trầm Hương sẽ giữ những giá trị của chiếc vòng, mang lại phong thủy tốt cho gia chủ. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để bảo quản chiếc vòng tay của mình đúng cách nhất. Khi có nhu cầu mua hàng xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: