Cách Bảo Quản Vitamin D – Vitamin D Ostelin Có Tốt Không

Vấn đề vitamin D3 mở nắp dùng trong bao lâu được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bậc phụ huynh trong việc cung cấp thêm dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của con mình. Tham khảo bài viết sau đây để biết thời gian sử dụng sau khi mở nắp cũng như sản phẩm bổ sung vitamin D3 tiện dụng và tốt nhất hiện nay. Cùng xem ngay.

Đang xem: Cách bảo quản vitamin d

1/ Vitamin D3 mở nắp dùng trong bao lâu?

Thời gian sử dụng vitamin D3 mở nắp dùng trong bao lâu thì thông thường sẽ để được khoảng từ 1-3 tháng tùy thuộc vào hãng sản xuất và điều kiện bảo quản của từng sản phẩm. Rất nhiều gia đình thường có thói quen giữ lại các sản phẩm cung cấp vitamin còn lại để tiếp tục sử dụng cho những lần sau tuy nhiên, điều này có thể gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có sức đề kháng và hệ miễn dịch còn yếu ớt, chưa hoàn thiện. 

Một số hậu quả khi sử dụng vitamin D3 quá hạn và không đảm bảo chất lượng:

– Cơ thể sẽ có một số triệu chứng như: chóng mặt, buồn nôn, cơ thể nôn nao. Đối với trẻ nhỏ sẽ dẫn đến tình trạng trẻ quấy khóc, nôn trớ, táo bón…

– Khi sử dụng trong thời gian dài, trẻ sẽ thấp bé, nhẹ cân, còi xương, suy dinh dưỡng do không thể hấp thụ vitamin D3 và canxi hiệu quả.

– Gây ra táo bón kéo dài, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của người sử dụng.

Có rất nhiều thông tin cho rằng vitamin D3 khi hết hạn vẫn có thể sử dụng an toàn. Điều này là hoàn toàn chính xác khi vẫn có thể dùng được nếu được bảo quản tốt trong điều kiện cho phép nhưng hiệu quả của vitamin sẽ bị giảm đi. 

Thành phần trong các sản phẩm vitamin thường không giảm dần nên trong một số trường hợp sẽ không để lại hậu quả hoặc dẫn tới tác dụng phụ nhưng chất lượng sản phẩm lúc này sẽ không thể được đảm bảo như ban đầu. Đặc biệt là đối với trường hợp sản phẩm không được bảo quản tốt gây ra tình trạng lắng đọng, vẩn đục, có mùi lạ hoặc xuất hiện hiện tượng nấm mốc.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Dầu Dừa Vào Mùa Hè, Cách Bảo Quản Dầu Dừa Lâu Và Đảm Bảo Chất Lượng

Một số yếu tố của cách đóng gói ảnh hưởng đến chất lượng của vitamin có thể được kể đến như sau:

– Dạng vitamin: dạng dung dịch thường dễ hấp thu nhưng nhanh hết hạn và xảy ra tình trạng lắng đọng hơn vitamin dạng viên nén, bột, nang mềm.

– Chất liệu hộp: sử dụng hộp thủy tinh tối màu sẽ tốt hơn dạng trong suốt, chất liệu nhựa do ảnh hưởng của môi trường xung quanh như: nhiệt độ, ánh sáng mặt trời …

– Cách bảo quản: cần được bảo quản ở những nơi có nhiệt độ mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời. Nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng đều khiến sản phẩm vitamin D3 sau khi mở nắp có nguy cơ biến đổi cao.

– Nắp hộp bảo quản: cần sử dụng nắp chặt dạng vặn, nút … để tránh tình trạng vitamin D3 bên trong bị ẩm, dễ lắng đọng và bốc mùi khó chịu.

Xem thêm: Xem Ngay 5 Cách Bảo Quản Laptop Khi Không Sử Dụng Trong Thời Gian Dài

Cách tốt nhất để không phân vân vitamin D3 mở nắp dùng trong bao lâu đó là nên loại bỏ những sản phẩm đó và mua mới hoàn toàn để đảm bảo sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

*
*
*

Canxi Cafir D3 dạng đơn liều tiện dụng với hạn sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng, thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: