Cách Bảo Quản Vịt Quay Qua Đêm Bạn Đã Biết Chưa? &#39Phù Phép&#39 Vịt Quay, Tươi Ngon Cả Tháng

Thói quen bảo quản các loại thực phẩm trong tủ lạnh hiện nay đã trở nên phổ biến. Ngoài thực phẩm tươi sống người ta còn bảo quản cả thực phẩm chín. Bạn đã biết cách bảo quản vịt trong tủ lạnh chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi và thực hiện theo nhé!

Bảo quản vịt trong tủ lạnh như thế nào?

Ai cũng biết rằng thịt vịt tươi sống chưa qua bảo quản đem chế biến ăn sẽ ngon hơn so với thịt vịt đã bỏ tủ lạnh. Tương tự thịt vịt đã nấu chín đem bỏ tủ lạnh cũng không ngon bằng so với nấu xong ăn liền. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà chúng ta cần bảo quản thịt vịt để ăn dần. 

Cách bảo quản vịt trong tủ lạnh như thế nào, cùng khám phá thôi.

Đang xem: Cách bảo quản vịt quay qua đêm

*

Bảo quản thịt vịt còn sống

Thịt vịt sống cũng sẽ được bảo quản tương tự như các loại gia cầm sống khác. Đó là sau khi làm sạch, lấy hết ruột ra và rửa sạch, để ráo chúng ta sẽ đem bỏ vào ngăn đông. Có thể bỏ thịt vịt vào hộp nhựa có nắp kín, hộp bảo quản thực phẩm hoặc các loại túi bọc, màng bọc thực phẩm.

Việc bảo quản này có thể kéo dài vài tuần đến vài tháng nếu như tủ lạnh không bị cúp điện hay hỏng hóc, ngăn đông luôn hoạt động tốt. Tuy nhiên chúng ta không nên bảo quản quá lâu sẽ làm mất hàm lượng dinh dưỡng của vịt.

Bảo quản thịt vịt chín

Đa số chúng ta sẽ bảo quản thịt vịt sống nhưng vì nhiều lý do như nấu chín vịt xong ăn không hết, muốn nấu chín để lúc ăn hâm nóng lại cho nhanh…Chúng ta cũng có thể lựa chọn cách bảo quản vịt trong tủ lạnh khi đã nấu chín. 

Vịt kho, vịt luộc (vịt chặt miếng rồi) bạn có thể bỏ vào hộp kín, hộp đựng thực phẩm cho vào tủ lạnh. Nếu bỏ ngăn mát thì nên dùng đồ thuỷ tinh để đựng. Với cách bảo quản này bạn có thể bảo quản thịt vịt để ăn dần trong vòng 2-4 ngày.

Cách thứ 2 là bạn chặt thịt vịt thành miếng hoặc để nguyên con bỏ lên dĩa. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín vịt lại. Tốt nhất là bọc 3-4 lớp để thịt vịt kín không thoát hơi ra ngoài rồi đem bỏ vào tủ lạnh. Nếu bảo quản ngăn lạnh nên dùng trong vòng 2-3 ngày. Nếu bạn không dùng hết sớm có thể bỏ ngăn đông sẽ để được lâu hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Xe Đạp Điện Đúng Cách Trong Quá Trình Sử Dụng

Lưu ý gì khi bảo quản thịt vịt trong tủ lạnh?

Ngoài những hướng dẫn về việc bảo quản thịt vịt trên bạn cũng cần lưu ý về cách bảo quản vịt trong tủ lạnh sau đây.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Nếu bạn chọn bảo quản thịt vịt trong ngăn mát, nên duy trì tủ lạnh ở mức nhiệt độ khoảng 2 độ C. Còn nếu chọn bảo quản ngăn đông cần đảm bảo nhiệt độ ngăn đông ở mức khoảng (-25) độ C. Giữ cho tủ lạnh duy trì ở mức nhiệt độ ổn định. Trong trường hợp bị cúp điện quá lâu không nên bảo quản thịt vì lúc này thịt đã rã đông, nếu đông đá lại sẽ mất dinh dưỡng.

Đóng gói thịt vịt thật kỹ

Dù là bảo quản thịt vịt ở ngăn mát hay ngăn đá bạn cũng cần đóng gói, bao bọc thịt vịt thật ký càng. Bọc với màng bọc 2 -3 lớp để giữ thịt luôn ngon và không bị nhiễm khuẩn gây hư hỏng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mì Quảng Qua Đêm Mà Dai Ngon, Không Bị Thiu, Cách Bảo Quản Bánh Mì Qua Đêm

Chú ý về thời gian

Đối với các loại thịt gia cầm sống đừng bao giờ bảo quản trong tủ lạnh quá 1 ngày. Đối với thịt gia cầm trong đó có thịt vịt chín có thể bảo quản 2-4 ngày. Còn ngăn đá bạn có thể bảo quản lâu hơn khoảng vài tháng, tuy nhiên đừng để lâu hơn 4 tháng vì thịt vịt sẽ còn rất ít chất dinh dưỡng, ăn không ngon nữa.

Trên đây là những mẹo và cách bảo quản vịt trong tủ lạnh mà chúng tôi đã tham khảo, tổng hợp được. Chúng tôi khuyên bạn rằng thịt vịt tươi ngon chế biến xong ăn liền vẫn là ngon nhất. Đừng quên ghé Vịt 29 để thưởng thức những món vịt ngon trứ danh đất Hà thành nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: