Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi, Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Tốt Nhất

Tác giả Tham vấn y khoa Thời gian đăng Cập nhật nội dung
Thúy Quỳnh Trần Quốc Bình 20 Tháng Hai, 2020 12 Tháng Mười, 2020

Về cơ bản thì việc bảo quản đông trùng hạ thảo cần tuân thủ nguyên tắc về nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng mặt trời. Đối với những chế phẩm từ đông trùng hạ thảo có thể bảo quản nơi khô thoáng, mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Còn đối với loại đông trùng tươi và khô thì sẽ có nhiều phương pháp bảo quản hơn.

Đang xem: Cách bảo quản và sử dụng đông trùng hạ thảo tươi

Phương pháp bảo quản đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi rất khó bảo quản, nhất là để giữ nguyên giá trị dược chất, giá trị dinh dưỡng của đông trùng. Do vậy, đối với đông trùng tươi bạn nên tham khảo một số cách bảo quản sau:

*

Phương pháp bảo quản đông trùng hạ thảo tươi

Trữ trong tủ lạnh: Cho đông trùng vào túi nhựa đóng kín rồi hút chân không. Sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh (khoảng 4 độ C). Cách này giúp bảo quản đông trùng trong 1 tháng, còn nếu không hút chân không thì chỉ bảo quản được trong 2 tuần.

Đem đông trùng đi sấy khô: Sử dụng lò sấy sẽ hiệu quả hơn phơi nắng. Bạn có thể dùng lò sấy để loại bỏ tới 90% nước của đông trùng, hạn chế nấm mốc.

Xem thêm: Trà Sữa Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trà Sữa Đã Pha Cách Bảo Quản Trà Sữa Qua Đêm An Toàn

Đem đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong: Đây cũng là một trong những phương pháp bảo quản đông trùng hạ thảo hiệu quả. Có thể rửa sạch ĐTHT, để ráo rồi cho vào bình thủy tinh có nắp đậy ngâm cùng mật ong. Cất bình ngâm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Tìm hiểu cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong tại bài viết: https://anthienphat.com/dong-trung-ha-thao-ngam-mat-ong

Phương pháp bảo quản đông trùng hạ thảo khô

Khi được bảo quản đúng cách, đông trùng hạ thảo khô có thể để được tới 1 năm. Cũng chính vì để dược lâu, vận chuyển dễ dàng nên rất nhiều người lựa chọn đông trùng hạ thảo khô để làm quà biếu tặng cấp trên, người thân, bạn bè.

Xem thêm: Khám Phá 15 Cách Bảo Quản Pate Cho Chó Mèo Bạn Cũng Có Thể Gặp Phải

*

Đối với đông trùng khô, khi không dùng hết bạn có thể cho vào túi nhựa đóng kín hoặc để vào những bình thủy tinh đậy kín nắp. Nên cất ở nơi thoáng mát, khô ráo. Trong quá trình bảo quản cũng nên thường xuyên kiểm tra để đảm bảo đông trùng không bị hư hại, ẩm mốc, nếu có vấn đề thì cũng sẽ kịp thời có biện pháp xử lý. Có thể cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh, dùng bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu, phân còn lại gói kín để lại trong tủ. Lưu ý, không nên để chung với các loại thực phẩm , đồ ăn dùng hàng ngày bởi sẽ rất dể bị hỏng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: