Cách Bảo Quản Trứng Vịt Lộn Đã Luộc Chín, Trứng Luộc Để Được Bao Lâu

Trứng vịt lộn là món ăn khá quen thuộc đối với nhiều người hiện nay, là món ăn được ăn kèm với rau răm và muối tiêu. Việc ăn trứng vịt lộn sẽ giúp bạn cung cấp được những dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, giúp máu huyết lưu thông và thanh nhiệt cho cơ thể.

Đang xem: Cách bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín
Đối với những người thiếu chất đạm thì ăn trứng vịt lộn sẽ giúp giảm tình trạng thiếu đạm cho cơ thể, nhưng một trong những vấn đề được quan tâm của khá nhiều người khi ăn trứng vịt lộn khi còn dư là Trứng vịt lộn luộc để tủ lạnh được bao lâu ? Có rất nhiều những cách bảo quản trứng cút lộn, trứng vịt lộn những bảo quản như thế nào là đúng cách thì hãy cùng anthienphat.com tìm hiểu qua bài viết nhé.

Cách bảo quản trứng vịt lộn sống

1. Trứng vịt lộn ấp bao lâu có thể dùng được?

Trứng vịt lộn hay hột vịt lộn là trứng vịt khi phôi thai đã được phát triển thành hình. Nói một cách dễ hiểu hơn thì đây là trứng vịt đang được ấp dở.

Thông thường, trứng vịt được ấp được khoảng 16 đến 19 ngày là có thể sử dụng để chế biến món ăn. Tùy vào sở thích ăn trứng lộn non hay già mà người ta sẽ lấy trứng ra sớm hay muộn từ trong máy ấp.

Trứng vịt ấp nở sẽ cần tới 28 ngày ấp trong máy ấp trứng. Còn với trứng vịt lộn thì chỉ cần khoảng 17 ngày là có thể sử dụng được.

Cách bảo quản trứng vịt lộn sống
Cách bảo quản trứng vịt lộn sống

2. Cách bảo quản trứng vịt lộn còn sống

Để bảo quản trứng vịt lộn còn sống, bạn cần giữ cho trứng ở nơi ấm áp, nhiệt độ khoảng 37 độ C. Vì ở nhiệt độ này phôi trứng vẫn sẽ sống và phát triển bình thường, khi ăn vẫn giữ được độ ngon như khi mới lấy trứng ra khỏi lò ấp.

Với cách bảo quản này, có thể bảo quản trứng từ 1 – 5 ngày mà khi ăn vẫn rất ngon. Nếu để lâu hơn, trứng sẽ già và con có nhiều lông hơn.

Cách bảo quản trứng vịt lộn còn sống
Cách bảo quản trứng vịt lộn còn sống

Cách bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín

1. Bảo quản trứng vịt lộn trong tủ lạnh

Bạn có thể bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín trong tủ lạnh được khoảng một tuần. Tuy nhiên, với điều kiện là trứng được cho vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng sau khi được luộc chín.

Khi bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín trong tủ lạnh bạn không nên bóc vỏ trứng. Trứng nên được giữ nguyên thì mới có thể đảm bảo giữ lại được lượng dinh dưỡng ban đầu mà trứng có.

Bên cạnh đó, với nhiệt độ 10 độ C trong tủ lạnh thì trứng vịt lộn rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Do đó, khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn nên cho trong vào trong hộp, đậy kín nắp và khi lấy ra sử dụng thì nên hâm nóng lại.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra lời khuyên là nên ăn trứng vịt lộn ngay khi mới luộc, không nên bảo quản trứng lâu.

Cách bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín
Cách bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín

Hoặc nếu phải bảo quản thì chỉ nên sử dụng trong vòng 7 ngày. Bởi vì nếu để quá lâu, phần lòng trắng của trứng sau khi rã đông sẽ bị dẻo và chảy nước, nếu ăn có thể sẽ khiến bạn gặp một số vấn đề về tiêu hóa.

2. Không để trứng vịt lộn đã chín ở nhiệt độ phòng

Bạn chỉ để trứng vịt lộn đã luộc chín ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 tiếng. Càng để trứng tiếp xúc lâu với không khí càng làm tăng thêm sự xâm nhập của vi khuẩn vào trong trứng, làm trứng dễ bị hỏng, không thể sử dụng được nữa.

Do vậy, bạn nên ăn trứng sau khi vừa luộc chín để vừa thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món ăn, vừa tốt cho sức khỏe.

Không để trứng vịt lộn đã chín ở nhiệt độ phòng Bạn chỉ để trứng vịt lộn đã luộc chín ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 tiếng. Càng để trứng tiếp xúc lâu với không khí càng làm tăng thêm sự xâm nhập của vi khuẩn vào trong trứng, làm trứng dễ bị hỏng, không thể sử dụng được nữa. Do vậy, bạn nên ăn trứng sau khi vừa luộc chín để vừa thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món ăn, vừa tốt cho sức khỏe.
Không để trứng vịt lộn đã chín ở nhiệt độ phòng

Trứng vịt lộn luộc để tủ lạnh được bao lâu ?

Trứng vịt lộn luộc là món ăn được yêu thích của mọi nhà, với món ăn này bạn có thể tự tay chế biến, luộc trứng vịt lộn tại nhà mà không cần phải mua ăn từ bên ngoài. Nhưng việc bảo quản trứng vịt lộn luộc để tủ lạnh có thật sự tốt và đảm bảo?

Theo những nghiên cứu, thì trứng vịt lộn luộc có thể bảo quản được trong tủ lạnh cả tuần. Nhưng với điều kiện, là trứng phải được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi đã được luộc chín, không nên bóc vỏ, lúc này trứng được bảo quản trong tủ lạnh mới có thể giữ nguyên được những dinh dưỡng ban đầu của trứng.

*

Nhưng bên cạnh đó, thì với nhiệt độ 10 độ C thì trứng vịt lộn khi được bảo quản trong tủ lạnh lại sẽ rất dễ khiến trứng vịt lộn bị xâm nhập bởi những vi khuẩn. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì nên bảo quản trứng bên trong hộp được đậy kín, khi sử dụng thì nên hâm nóng hoặc luộc lại trứng.

Nhưng với những lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì đối với món ăn trứng vịt lộn luộc thì tốt nhất bạn nên dùng ngay, không nên bảo quản lâu. Hoặc nếu bảo quản thì nên sử dụng ăn ngay trong 7 ngày, vì khi để lâu, lòng trắng của trứng khi rã đông sẽ bị dẻo, chảy nước. Khi ăn phải những quả trứng này thì sẽ dẫn đến việc đi ngoài, đau bụng, khó tiêu, nặng hơn có thể bị ngộ độc.

Nhưng theo những khuyến cáo để đảm bảo sức khỏe, thì tốt nhất vẫn không nên bảo quản trứng vịt lộn luộc trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản những loại trứng chưa qua chế biến và hạn sử dụng bảo quản trong tủ lạnh là 7 ngày. Nếu sau 7 ngày thì bạn nên cân nhắc sử dụng và chế biến trứng, vì với những quả trứng khi đã được bảo quản quá lâu bên trong tủ lạnh thì lòng trắng trứng rất dễ hư, bị dẻo và bị chảy nước. Khi ăn sẽ không đảm bảo được sức khỏe khi sử dụng, không an toàn khi sử dụng.

Trứng vịt lộn để ở nhiệt độ phòng được bao lâu?

Cũng giống như những món ăn và thực phẩm được chế biến khác, thì trứng vịt lộn được bảo quản để ở nhiệt độ phòng bình thường 2 tiếng kể từ lúc trứng được luộc chín. Việc tiếp xúc giữa thức ăn với không khí môi trường càng lâu thì sẽ dễ dẫn đến việc những loại vi khuẩn xâm nhập, khiến cho trứng khi được chế biến dễ bị hư và không thể ăn được nữa. Vì vậy, khi luộc trứng vịt lộn thì bạn nên sử dụng ăn hết hoặc có thể bảo quản ngay trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ khi trứng đã được luộc chín để đảm bảo dinh dưỡng cũng như đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Xem thêm: Serum Timeless B5 Review Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Serum Timeless Serum Đúng Cách

Trứng vịt lộn để ở nhiệt độ phòng được bao lâu?
Trứng vịt lộn để ở nhiệt độ phòng được bao lâu?

Thực tế, thì những loại trứng dễ bị vi khuẩn xâm nhập nhất chính là những loại trứng luộc lòng đào, chưa chín và được để bên ngoài qua đêm. Việc bạn tiêu thụ những loại trứng khi không được bảo đảm tốt sẽ dễ dẫn đến việc mắc những bệnh như dạ dày, tiêu chảy, đau bụng, ngộ độc thực phẩm dẫn đến nôn ói, nhức đầu, chóng mặt, những triệu chứng của ngộ độc.

Đặc biệt mội người nên chú ý khi ăn trứng vịt lộn, đó chính là chỉ nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, ban ngày. Không nên ăn trứng vịt lộn luộc vào ban đêm vì dễ dẫn đến việc khó tiêu, đau bụng, cơ quan tiêu hóa không thể tiêu thụ hết được vì thời điểm ban đêm là thời điểm mà những cơ quan bộ phận trong cơ thể đang nằm trong trạng thái nghỉ ngơi.

Trứng vịt lộn luộc để qua đêm được không?

Cũng như những món ăn, thực phẩm khác thì trứng vịt lộn luộc không nên để qua đêm. Bởi nếu bạn muốn để bảo quản trứng vịt lộn luộc cho hôm sau khi ăn thì nên bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ khi trứng đã được làm chín. Bởi bất cứ những thực phẩm nào, kể cả trứng vịt lộn luộc cũng vậy, khi để qua đêm sẽ dễ bị hôi thiu, có mùi rất khó chịu, nguy hiểm hơn là những quả trứng khi luộc chưa chín.

Tuyệt đối không nên ăn những quả trứng đã bị để bên ngoài, tiếp xúc với không khí, để qua đêm nếu bạn không muốn mình ngộ độc thực phẩm. Một trong những thực phẩm độc hại và dễ bị vi khuẩn xâm nhập nhất chính là trứng bị để qua đêm và trứng luộc lòng đầo.

Trứng vịt lộn để ở nhiệt độ phòng được bao lâu?
Trứng vịt lộn để ở nhiệt độ phòng được bao lâu?

Khi ăn những quả trứng này bạn sẽ mắc nguy cơ nhiễm sán, những kí sinh trùng sẽ thuận lợi xâm nhập và trú ngụ bên trong cơ thể. Có rất nhiều người hiện nay vì không đảm bảo được an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm khi ăn những món ăn không được bảo quản tốt đã dẫn đến việc kí sinh trùng như sán trú ngụ và làm tổ bên trong có thể. Đối với việc này sẽ khiến bạn bị những loại giun sán này bào mòn những chất dinh dưỡng qua những thức ăn mà bạn cũng cấp, rất nguy hiểm.

Có nên luộc đi luộc lại trứng vịt lộn luộc?

Đối với việc bảo quản trứng vịt lộn luộc trong tủ lạnh thì khi bạn tiêu thụ cho những lần ăn sau. Bắt buộc bạn phải hấp và luộc lại trứng vịt lộn để hâm nóng lại món ăn. Bởi bạn không thể ăn trứng vịt lộn lạnh hay chưa rã đông, điều này sẽ dễ dẫn đến bị những tình trạng như đau bụng, đầy hơi và khó chịu do không được tiêu hóa kịp.

Xem thêm: Bỏ Túi 7 Cách Bảo Quản Tỏi Cực Đơn Giản, Để Lâu Cũng Không Hỏng
Nhưng với việc bạn luộc đi luộc lại trứng vịt lộn nhiều lần sẽ làm giảm và mất đi những chất dinh dưỡng có trong trứng vịt lộn. Để có thể thưởng thức cũng như ăn trứng vịt lộn thơm ngon, bổ dưỡng nhiều dinh dưỡng thì bạn nên ăn trứng vịt lộn khi còn nóng, không nên bảo quản và ăn hết một lần hoặc khi nào muốn ăn thì bạn mới bắt đầu luộc trứng vừa đủ với khẩu phần ăn của mình và gia đình mình để có thể đảm bảo được chất lượng, dưỡng chất của trứng vịt lộn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: