Bật Mí Cách Bảo Quản Trứng Trong Tủ Lạnh Lâu Và Cách Nhận Biết Trứng Bị Hỏng

Như chúng ta đã biết, trứng là một trong những thực phẩm giàu protein và có lợi cho sức khỏe. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách bảo quản trứng trong tủ lạnh được lâu nhất mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

Đang xem: Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh lâu

Trong căn bếp của mình, chị em nội trợ cũng có rất nhiều cách để chế biến quả trứng thành đa dạng các món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn thực sự đã biết cách bảo quản trứng chưa? Và trứng ở trong tủ lạnh thực sự có tốt hay không? Để tìm được câu trả lời, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết hôm nay nhé.
Hiện nay, luôn có hai luồng ý kiến về vấn đề có nên bảo quản trứng trong tủ lạnh hay không. Có bên thì cho rằng nên bảo quản trứng trong tủ mát để đảm bảo các chất dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn, bên còn lại thì lại cho rằng, nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh sẽ làm hỏng trứng.
Trên thực tế, chưa có minh chứng nào khẳng định việc bảo quản trứng trong tủ lạnh là sẽ làm hỏng chúng cả. Ngược lại,nếu chúng ta đặt trứng ở bên ngoài rất dễ sinh ra các loại vi khuẩn có hại mà mắt thường sẽ không thể nhìn thấy, ví dụ như E. Coli hoặc Salmonella… Đây là một trong những loại vi khuẩn làm hỏng trứng và chúng sẽ phát triển rất nhanh khi ở trong nhiệt độ trên 20 độ C.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Củ Khoai Lang Đã Luộc, Khoai Lang Luộc Bao Lâu Và Để Được Bao Lâu

*

Bảo quản trứng trong tủ lạnh giúp làm chậm sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại

Vậy nên, câu trả lời tốt nhất trong trường hợp này chính là chúng ta nên bảo quản trứng trong tủ lạnh nếu có điều kiện nhé. Điều này giúpngăn chặn các loại vi khuẩn có hại một cách tốt nhất.
Chất lượng trứng trong quá trình bảo quản sẽ được đánh giá là tốt nếu như trứng được lấy ra và được chế biến thành công. Bởi nếu cách bảo quản trứng không đúng, trứng có thể sẽ bị ung hoặcsẽ bị hỏng từ khâu xử lý đầu tiên rồi. Vậy hãy bảo quản trứng trong tủ lạnh như sau để giữ được lâu hơn
Trước tiên khi mua trứng về sẽ bị dính bẩn, chúng ta cần phải lau sạch bằng khăn mềm để thực hiện phương pháp bảo quản. Tiếp theo, cho trứng vào hộp đựng, đậy nắp kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh rồi thì chúng ta không được phép để trứng ở môi trường bên ngoài thời gian dài. Bởi nhiệt độ bên ngoài cao hơn trong tủ lạnh sẽ khiến vỏ trứng xuất hiện những giọt nước liti thấm vào trứng, sẽ khiến trứng nhanh bị hỏng hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mực Tươi Qua Đêm, Mực Tươi Và Cách Bảo Quản Khi Vận Chuyển

Ngoài cách cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh được lâu, các bạn có thể bảo quản trứng bằng một số phương pháp khác như: Bảo quản bằng vỏ trấu, bảo quản trứng với muối,…

*

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: