Xin Hỏi Cách Bảo Quản Trứng Kiến Khiến Nhiều Người Săn Lùng, Cách Bảo Quản Trứng Kiến Vàng

Trứng kiến là món ăn tuyệt với giúp cho chào mào thay lông nhanh và giúp cho chim căng lửa cực kỳ nhanh.Trứng kiến chiếm hơn 50% chất đạm và 50% còn lại là các loại vitamin.Với thành phần dinh dưỡng giá trị cao nhưng nó cũng rất nhanh hư,trứng dễ bị nát,lên men hay nhiễm khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chim.Cách bảo quản trứng kiến sẽ giúp anh em phần nào trong việc bổ sung nguồn dinh dưỡng này cho chim.

Đang xem: Cách bảo quản trứng kiến

Vì lí do nào đó cần phải để dành trứng kiến cho chim ăn vài ngày,có thể nhà ở xa cửa hàng bán thức ăn.Hoặc mới bắt được tổ trứng kiến,chim ăn không hết mà bỏ thì phí nên chúng ta cần bảo quản để chim ăn được vài ngày.

*

Chọn trứng kiến

Nếu trứng mới bắt ở ngoài rừng về thì để khoảng 20 – 30 phút để kiến bò ra khỏi tổ,dùng lá cây bỏ vào tổ để kiến bò lên lá rồi giũ kiến ra.Hoặc đổ hết tổ trứng vào chậu nước,kiến sẽ nổi lên và tiến hành vớt ra.

Đối với trứng kiến mua ở cửa hàng thức ăn chim cảnh hay cửa hàng bán mồi câu cá thì nên nắm bắt thời gian người ta giao trứng kiến,thông thường là buổi sáng sớm.Việc này rất quan trọng nhé vì trứng mới không bị nát nhiều,trứng còn rất trắng và tơi xốp.Đặc biệt tránh được trường hợp gặp trứng sử dụng chất bảo quản mà làm chết chú chim.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hạt Dẻ Cười – Smart & Clean Snacks For Gymers

Không nên mua các loại trứng đã bị nát,bị ướt và có màu vàng vì trứng lúc này đã lên men,chắc chắn sẽ hư ngay mà không bảo quản được.

Bảo quản trứng kiến

Trứng kiến sau khi được chọn lọc kỹ lưỡng thì chúng ta chịu khó bỏ ra khoảng 15 – 20 phút để nhặt những con kiến chết,tạp chất còn dính với trứng.Điều này rất quan trọng trong việc bảo quản nhé,vì những con kiến chết trong tổ sẽ phân hủy gây ra vi khuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng quả trứng.Anh em có thể cho hết trứng kiến vào khay nước lạnh bằng cách cho cục đá vào để trứng kiến săn lại.Sau đó vớt những con kiến chết,tạp chất bên trong và đổ vào rổ nhựa phơi khoảng 5 phút cho ráo nước.Khi nhặt sạch các tạp chất thì ta chuẩn bị một hộp nhựa ( dùng hộp đựng cháo của em bé cũng được ),chúng ta đục vài lỗ ở phía trên nắp để có không khí,nếu để bí quá là trứng sẽ hư ngay.Rồi cho miếng giấy vệ sinh bên dưới để hút nước và cho tất cả trứng kiến vào hộp,đậy nắp lại cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bảo Quản Đậu Phộng Đúng Cách Bảo Quản Lạc Luộc Không Bị Thiu

*

Với cách bảo quản này sẽ dùng được khoảng 5 ngày,mỗi lần cho chim ăn anh em lấy ra 1 ít để cho hết lạnh rồi cho chim ăn.Chúc anh em thành công.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: