Cách Bảo Quản Trứng Gà, Trứng Vịt Ăn Dần Suốt Vài Tháng, Trứng Gà Để Được Bao Lâu

Trứng gà là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng trứng gà để lâu có thể gây ra những nguy hại khôn lường. Vậy, trứng gà để được bao lâu? Cùng anthienphat.com tìm câu trả lời cũng như cách bảo quản trứng gà được lâu trong bài nhé!

1. Trứng gà để được bao lâu?

Tùy vào điều kiện bảo quản sẽ quyết định trứng gà để được bao lâu.

Đang xem: Cách bảo quản trứng gà

Trứng gà để ở nhiệt độ phòng bình thường có thể giữ được trong khoảng 7 – 10 ngày.Trứng gà để tủ lạnh hoặc được bảo quản lạnh đúng cách có thể giữ được khoảng 5 – 6 tuần.

*

Trứng gà để được bao lâu phụ thuộc vào điều kiện bảo quản

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, người tiêu dùng chỉ nên sử dụng trứng gà trong thời gian tối đa là 30 ngày khi bảo quản lạnh phù hợp tính từ ngày sản xuất. Nếu người tiêu dùng mua trứng ngoài chợ và không biết cụ thể ngày sản xuất thì nên dùng trứng trong tối đa 3 tuần từ lúc mua.

2. Cách bảo quản trứng gà tươi lâu

*

Cách bảo quản trứng gà tươi lâu

Có nhiều cách giúp bảo quản trứng gà tươi lâu hơn, giữ được giá trị dinh dưỡng tốt nhất mà người dùng có thể quan tâm là:

Bảo quản trứng gà với vỏ trấu

Thực hiện bằng cách xếp một lớp trấu, một lớp trứng lần lượt vào thùng hoặc hộp đựng. Cách làm này vừa giúp bảo quản trứng được tươi lâu hơn lại giúp trứng an toàn trong quá trình vận chuyển đi các vị trí khác nhau.

Quét lớp dầu mỏng lên bề mặt trứng gà

Việc quét một lớp mỏng dầu thực vật lên bề mặt trứng gà giúp trứng gà bảo quản được lâu và tươi hơn.

Bạn sử dụng bất kỳ loại dầu thực vật nào, dùng chổi lông và quét lên khắp mặt vỏ trứng và bảo quản bên ngoài hoặc để trứng trong tủ lạnh.

*

Quét lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt trứng gà để bảo quản trứng

Đặt trứng gà vào trong bình vôi

Cách bảo quản này giúp trứng gà tươi lâu, bảo quản được thời gian dài. Bạn thực hiện bằng cách xếp trứng gà vào thùng sau đó đổ nước vôi có nồng độ 2 – 3% vào thùng. Cần đổ lượng nước vôi đầy hơn mặt trứng từ 20cm trở lên.

Xem thêm: Các Cách Bảo Quản Bánh Mì Gối, Cách Bảo Quản Bánh Mì Sandwich Được Lâu

Bảo quản trứng gà với muối

Bảo quản trứng gà với muối sẽ giúp trứng để được tới 2 tháng.

Cách thực hiện: Chuẩn bị thùng, sau đó xếp một lớp muối đến một lớp trứng tiếp tục cho đến khi hết.

*

Sử dụng muối để bảo quản trứng gà

Bảo quản trứng gà trong tủ lạnh

Bảo quản trứng gà trong tủ lạnh là cách bảo quản thông dụng. Bạn thực hiện bằng cách lau sạch trứng gà và xếp trong tủ lạnh. Nhiều người phân vân trứng gà để tủ lạnh được bao lâu? Thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên bảo quản trứng gà trong tủ lạnh với thời gian tối đa 1 tháng để đảm bảo dinh dưỡng cho trứng.

3. Cách nhận biết trứng hư hỏng

Để nhận biết trứng gà có bị hư hay không, bạn cần nhìn vào lòng trắng của trứng. Trứng tươi có màu trắng đục hoặc màu trong. Trường hợp trứng gà có màu hơi hồng hoặc óng ánh kèm theo mùi thối nhẹ có nghĩa trứng đã bị hỏng.

Một cách khác để kiểm tra trứng gà đã bị hỏng hay chưa là thả trứng vào một bát nước. Trứng còn tươi mới sẽ ở dưới đáy bát trong khi trứng hư hỏng, đã cũ sẽ nổi lên do sự xuất hiện của tế bào khí hình thành dưới đáy vỏ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bơ Ko Bị Thâm, Hướng Dẫn 6 Cách Bảo Quản Bơ Trong Tủ Lạnh

*

Kiểm tra trứng gà hỏng

Khi nhận thấy trứng gà bị hư hỏng, người dùng cần loại bỏ ngay. Bởi ăn những quả trứng này sẽ gây ra một số nguy cơ nhất định cho sức khỏe. Cụ thể, trong trứng gà hỏng có chứa vi khuẩn Salmonella và E-Coli rất nguy hiểm.

*

Trứng gà chỉ sử dụng được một khoảng thời gian nhất định để tránh những tác hại cho sức khỏe

Tóm lại, thời gian trứng gà để được bao lâu sẽ phụ thuộc vào cách bảo quản của người dùng. Tốt nhất, bạn nên chọn trứng gà tươi ngon, bảo quản ở điều kiện và nhiệt độ thích hợp để trứng luôn tươi mới nhất. Chọn lựa trứng gà tươi trên ứng dụng anthienphat.com để có được những quả trứng gà thơm ngon, dinh dưỡng nhất!

Tham khảo chương trình Tiêu tích điểm và tải app anthienphat.com ngay để săn voucher giảm giá và mua trứng tiện lợi, nhanh chóng với giá ưu đãi lại tích được nhiều điểm thưởng, sử dụng cho các lần mua hàng kế tiếp nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: