Trứng Gà Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trứng Gà Trong Tủ Lạnh Dinh Dưỡng

Trứng gà, trứng vịt là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt. Nguồn dinh dưỡng từ trứng mang đến cho sức khỏe rất tuyệt vời. Hôm nay hãy cùng anthienphat.com tìm hiểu cách bảo quản trứng tươi ngon lâu ngày.

Đang xem: Cách bảo quản trứng gà trong

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

*
*
*
*
*
*

Mẹo khi bảo quản trứng (Ảnh: unflash)

Bạn không được để trứng úp ngược. Đặt phần nhọn của quả trứng hướng xuống và đầu to hướng lên trên. Lòng đỏ được giữ tập trung hơn bên trong quả trứng và do đó giúp trứng của bạn tươi lâu hơn.

Không nên để trứng lẫn với các thực phẩm khác, đặc biệt là thực phẩm có mùi mạnh. Trứng sẽ bị ám mùi hoặc bị vi khuẩn lây nhiễm chéo, làm hỏng trứng nhanh hơn.

Khi lấy trứng ra khỏi tủ lạnh thì tốt nhất chỉ nên dùng trong vòng 2 tiếng.

Xem thêm: Gợi Ý 5 Cách Bảo Quản To Yến Tinh Chế, Cách Bảo Quản Tổ Yến Sào Khô

Vứt ngay vỏ trứng khi sử dụng, không đặt lại chúng vào hộp với bất cứ lý do gì. Hộp đựng trứng sau khi sử dụng hết cũng nên vứt đi.

TheoDịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm, “Các hộp trứng đã được phê duyệt cho mục đích sử dụng cụ thể và nên được coi là bao bì dùng một lần. Vi khuẩn từ thực phẩm mà những bao bì này từng chứa có thể vẫn còn trên bao bì và do đó có thể làm ô nhiễm thực phẩm hoặc thậm chí là tay nếu được tái sử dụng”.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Bảo Quản Nha Đam Trong Tủ Lạnh, Bảo Quản Nha Đam Được Lâu

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm hay trong việc đi chợ, bảo quản thực phẩm cho gia đình. Với những chị em thường xuyên bận rộn thì dịch vụ đi chợ hộ tại anthienphat.com là giải pháp đúng đắn để kịp chuẩn bị cho bữa cơm gia đình.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: