Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Trứng Gà Chờ Ấp, Cách Bảo Quản Trứng Gà Trước Khi Ấp

CÁCH BẢO QUẢN TRỨNG GÀ TRƯỚC KHI ẤP GIÚP TỈ LỆ NỞ CAO

CÁCH BẢO QUẢN TRỨNG GÀ TRƯỚC KHI ẤP GIÚP TỈ LỆ NỞ CAO

*
*

*

*

*

*

CÁCH BẢO QUẢN TRỨNG GÀ TRƯỚC KHI ẤP GIÚP TỈ LỆ NỞ CAO

Tỉ lệ trứng nở khi ấp quyết định lớn tới quá trình chăn nuôi và đem lại kinh tế cho bà con. Tiêu chuẩn trứng đem ấp là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tỉ lệ trứng nở. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản trứng gà trước khi ấp đúng tiêu chuẩn. Để biết thêm kiến thức về vấn đề này mời bà con đọc bài viết sau đây.

Đang xem: Cách bảo quản trứng gà chờ ấp

 

1.Cách bảo quản trứng gà trước khi ấp

Để trứng gà ấp có tỉ lệ nở cao thì cách bảo quản trứng gà trước khi ấp là vô cùng quan trọng. Đầu tiên bà con cần quan tâm tới vị trí bảo quản trứng. Trứng cần được bảo quản nơi thoáng mát, không ẩm ướt, với nhiệt độ giao động khoảng 15-20 độC. Ngoài ra, bà con cũng cần lưu ý để trứng nơi phòng kín để tránh côn trùng, động vật gặm nhấm vào ăn trứng và gây nhiễm bệnh cho các trứng còn lại.

Khi đặt trứng để bảo quản, cần đặt vào khay đựng. Đầu bé của trứng được đặt phía dưới và đầu to hướng lên trên, không để trứng chồng chất lên nhau sẽ dễ làm vỡ trứng. Một lưu ý quan trọng trong cách bảo quản trứng gà trước khi ấp là thời gian bảo quản trứng. Để trứng được đảm bảo chất lượng tốt nhất, đem lại tỉ lệ trứng nở cao thì chỉ nên bảo quản trứng tối đa khoảng 5 ngày vào mùa hè và 7 ngày vào mùa đông.

Nếu bảo quản trứng không tốt sẽ ảnh hưởng tới tỉ lệ trứng trong quá trình ấp và thiệt hại nặng nề về kinh tế. Nhất là đối với những gia đình bà con có quy mô chăn nuôi lớn với số lượng trứng ấp nhiều. Cho dù ấp trứng bằng phương pháp thủ công (gà mẹ ấp) hay sử dụng máy ấp trứng. Vì vậy, bà con hãy cố gắng bảo quản trứng thật tốt trước khi đem ấp nhé.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Vòng Gỗ – Mẹo Bảo Quản Vòng Tay Gỗ Sưa Bền Lâu Nhất

*

Khi bảo quản trứng không nên để trứng chồng chất lên nhau

 

2.Lựa chọn trứng khi ấp

Sau khi làm đúng theo cách bảo quản trứng gà trước khi ấp, bà con đã có được trứng đảm bảo về chất lượng. Nhưng trứng gà trước khi được ấp cũng cần lựa chọn kỹ lưỡng để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng gà con sau khi nở. Và tránh hiện tượng trứng bị hỏng khi đem ấp hoặc trong quá trình ấp. Bà con có thể dùng đèn soi trứng và quan sát bên ngoài quả trứng để loại ra các quả trứng hỏng.

Quan sát bên ngoài: Nên lựa chọn quả trứng đều nhau, tròn trịa, không nên chọn trứng có hình dạng móp méo biến dạng, nứt vỡ. Không chọn trứng quá to hoặc quá nhỏ. Bà con nên lựa chọn trứng có trọng lượng khoảng từ 40gram – 50gram là phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Măng Trúc Tươi Được Lâu, Cách Bảo Quản Măng Tươi Lâu Đơn Giản Bạn Nên Biết

Dùng đèn soi trứng: Bà con nên soi trứng bằng cách dùng đèn soi để loại bỏ trứng không có phôi hoặc chết phôi. Ví dụ: trứng có lòng đỏ không nằm chính giữa, trứng có cục máu đọng bên trong, bọng khí không nằm đúng vị trí,…

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bà con có thêm kinh nghiệm, kỹ năng về cách bảo quản trứng gà trước khi ấp. Hạn chế được nhiều rủi ro và nâng cao tỉ lệ trứng nở cũng như năng suất chăn nuôi.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net