Cách Bảo Quản Trứng Đã Luộc Để Được Bao Lâu, Bạn Có Biết? Trứng Luộc Để Được Bao Lâu

Trứng luộc là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là những người muốn giảm cân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản trứng luộc tốt nhất. Trứng luộc để được bao lâu?

Trứng, cả trứng vịt và trứng gà đều là những thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu như bảo quản không đúng cách, trứng có thể gây những tác động tiêu cực tới cơ thể.

Đang xem: Cách bảo quản trứng đã luộc

Một vài câu hỏi như:Trứng luộc để được bao lâu?Trứng luộc để qua đêm có ảnh hưởng gì đến chất lượng trứng không? Trứng luộc để lâu có gây hại cho sức khỏe? Tìm hiểu những vấn đề xoay quanh trứng luộc qua bài viết dưới đây!

1. Trứng luộc để được bao lâu?

Trứng luộc là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, vì một vài lý do khiến bạn có thể luộc nhiều trứng hơn so với dự định và không ăn hết trong ngày. Điều này khiến bạn cần tìm cách bảo quản số lượng trứng đã luộc để không bỏ phí trứng.

Tuy nhiên, dựa vào cách bảo quản, thời gian tối đa cần tiêu thụ hết số trứng lại khác nhau. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể bảo quản trứng luộc trong tủ lạnh hoặc ở bên ngoài trong điều kiện môi trường bình thường.

1.1. Thời hạn sử dụng trứng luộc bảo quản trong tủ lạnh

Theo các nghiên cứu, với những quả trứng đã được luộc chín hoàn toàn sẽ tươi ngon trong tủ lạnh cả tuần .Tuy nhiên, cần lưu ý để đảm bảo độ tươi ngon cũng như giữ nguyên các chất dinh dưỡng, trứng luộc phải được bảo quản kịp thời, cụ thể là trong vòng 2 giờ sau khi luộc chín.

Ngoài ra, để trứng được bảo quản một cách tốt nhất, bạn không nên bóc vỏ trứng trước khi cho vào tủ lạnh. Việc làm này sẽ làm giảm đáng kể thời gian bảo quản của trứng. Và vấn đề quan trọng hơn, dù trứng luộc được bảo quản tốt trong tủ lạnh thì cũng chỉ nên tiêu thụ trong tối đa 7 ngày. Việc nhanh chóng tiêu thụ và sử dụng sớm số trứng đã luộc để trong tủ lạnh càng tốt cho sức khỏe.

Mặt khác, các chuyên gia khuyến cáo trứng luộc không nên bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Nguyên nhân là vì khi rã đông, lòng trắng trứng có thể trở nên dẻo và chảy nước.

*

Chỉ nên sử dụng trứng bảo quản trong tủ lạnh trong vòng tối đa 7 ngày – Ảnh Internet.

1.2. Trứng luộc bảo quản ở nhiệt độ phòng để được bao lâu?

Cũng như tất cả các thực phẩm khác đã được nấu chín, trứng luộc chỉ để được 2 tiếng trong điều kiện nhiệt độ phòng. Nếu vượt quá thời gian trên, trứng luộc không còn an toàn cho sức khỏe nếu sử dụng. Vì vậy, khi luộc trứng chín, nên ăn hoặc nếu không ăn hết bạn nên cho trứng vào tủ lạnh để bảo quản trong vòng 2 giờ.

Theo các nghiên cứu, với mức nhiệt độ trên 10 độ C thì trứng luộc để qua đêm rất dễ bị các loại vi khuẩn có hại xâm nhập, đặc biệt là những trứng chưa được luộc chín (trứng lòng đào).

Thực tế, khi bạn tiêu thụ số trứng được bảo quản tốt không tốt còn có thể sẽ ảnh hưởng tới dạ dày cũng như gặp cácvấn đề về tiêu hóanhư đau bụng,tiêu chảy.

1.3. Trứng lòng đào để được bao lâu?

Cũng như các món ăn từ trứng khác, trứng lòng đào là món ăn yêu thích của nhiều người. Vậy trứng lòng đào có thể bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh cũng như ở nhiệt độ phòng?

Câu trả lời cho câu hỏi này là không nên bảo quản trứng lòng đào quá 2 tiếng dù là ở trong môi trường nhiệt độ lạnh hay nhiệt độ bình thường. Thực chất, đối với trứng lòng đào cần được dùng ngay sau khi vớt ra. Khi để nguội, nó sẽ rất tanh, khó ăn. Hơn nữa, trứng lòng đào rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây đau bụng, tiêu chảy,…

Bên cạnh đó, trứng lòng đào không tốt như nhiều người lầm tưởng. Loại protein “sống” trong trứng lòng đào không tốt cho dạ dày, gây ra tình trạng khó tiêu, đầy hơi.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bánh Gato Trong Tủ Lạnh Được Bao Lâu Và Cách Bảo Quản?

Như vậy, với trứng lòng đào, bạn cần dùng ngay sau khi vớt ra. Và dù là món ăn yêu thích từ trứng, nhưng bạn không nên tiêu thụ nhiều trứng lòng đào, tốt nhất chỉ nên ăn trứng đã luộc chín để tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe.

*

Trứng lòng đào cần được ăn ngay, không nên bảo quản lâu dù là ở tủ lạnh hay nhiệt độ phòng – Ảnh Internet.

2. Trứng luộc để qua đêm được không?

Trứng luộc để qua đêm có ăn được không, có an toàn cho sức khỏe không là thắc mắc của rất nhiều người.

Theo nhiều chuyên gia, không thể trả lời chính xác câu hỏi này vì có nhiều loại trứng khác nhau (trứng gà, vịt, ngỗng, trứng vịt lộn…) và bảo quản ở những điều kiện khác nhau.

Cụ thể, trứng gà luộc để qua đêm sẽ an toàn khi sử dụng khi bảo đảm trứng được luộc chín trước khi bảo quản trong tủ lạnh và bảo quản trứng tốt (bỏ vào hộp kín hoặc túi). Khi muốn ăn những quả trứng đã được bảo quản qua đêm, cần đem trứng luộc lại để vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn chosức khỏe.

Tương tự như trứng gà luộc, trứng vịt lộn để qua đêm muốn an toàn cho sức khỏe cần luộc chín trứng trước khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong những túi, hộp kín. Trước khi ăn, bạn cần bỏ trứng vào nước sôi luộc lại.

Lưu ý là không nên luộc lại trứng quá nhiều lần vì làm như vậy sẽ làm mất các chất dinh dưỡng có trong trứng.

3. Dấu hiệu nhận biết trứng luộc bị hỏng

Như đã nói, nếu muốn bảo quản trứng luộc, cách tốt nhất là luộc chín trứng trước khi bảo quản và bảo quản trong những dụng cụ kín (hộp hay túi). Tuy nhiên, không thể tránh khỏi trường hợp trứng luộc bị hỏng. Vậy dấu hiệu nhận biết chúng đã bị hỏng là gì?

Đầu tiên, bạn cần lưu ý mùi của trứng luộc. Với những quả trứng có mùiHydrosunfua(H2S)hoặc mùi thối thì bạn nên vứt bỏ ngay vì chúng đã bị hỏng.

Ngoài ra, nếu bạn quan sát thấy quả trứng có kết cấu hoặc màu sắc kỳ lạ khi bóc trứng, tốt hơn hết là bạn bỏ nó đi và luộc một quả trứng mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tam Thất Bắc Tươi : Chế Biến, Bảo Quản Và Cách Sử Dụng

Trên đây là những thông tin về vấn đềtrứng luộc để được bao lâucũng như trứng luộc để qua đêm được không. Những thông tin được cung cấp trong bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình luộc trứng vàcó cách bảo quản trứng tốt nhất để chế biến các món ăn từ trứng thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

Ăn trứng gà không chỉ bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể mà còn giúp giảm cân hiệu quả
Tác giả: Ngọc Điệp
Theo Doanh nghiệp tiếp thị

Link bài gốc
Link bài gốc Copy link

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: