Cách Bảo Quản Trứng Cút – Cách Bảo Quản Trứng Vịt Lộn, Gà Lộn, Cút Lộn

Mọi người từ lâu đã nhận thức được rằng trứng chim cút là một sản phẩm không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Theo nội dung của vitamin có lợi chiếm một vị trí hàng đầu. Nguy cơ nhiễm salmonellosis hoặc các bệnh khác từ một sản phẩm như vậy là gần như bằng không. Thời hạn sử dụng là hoàn toàn khác nhau, ví dụ, từ trứng gà. Thời hạn sử dụng của chim cút dài hơn nhiều. Làm thế nào để giữ một sản phẩm hữu ích như vậy ở nhà?

*

Giữ trứng chim cút ở nhà

Có hai cách để giữ cho sản phẩm tự nhiên này tươi mới:

ở nhiệt độ phòng;trong tủ lạnh.

Đang xem: Cách bảo quản trứng cút

Những bà nội trợ có kinh nghiệm thích kho lạnh, như trong trường hợp này, thời gian tăng lên đến hai tháng.

Khi bảo quản lạnh, trứng chim cút được đặt tốt nhất trong bao bì bằng nhựa hoặc bìa cứng và đặt xuống với đầu nhọn, vì vậy nguy cơ phá vỡ trứng sẽ giảm.Điều quan trọng cần nhớ là trong thời gian bảo quản lạnh bạn không nên giữ các sản phẩm thịt, cá và các sản phẩm khác có mùi phát âm gần đó. Cũng nên nhớ rằng trứng chim cút nên được rửa sạch dưới vòi nước trước khi nấu, chứ không phải trước khi bảo quản. Do đó, bạn lưu một lớp quan trọng trên bề mặt vỏ và tăng thời hạn sử dụng. Trứng không được khuyến cáo để lưu trữ trong tủ lạnh trên cửa ra vào. Điều này là do thực tế rằng với liên tục mở nhiệt độ trong tủ lạnh chính nó thay đổi và, theo đó, thời hạn sử dụng được giảm đáng kể.

Khi được bảo quản bên ngoài tủ lạnh. Trong thực tế, trứng chim cút có lợi thế rất lớn ở chỗ chúng có tuổi thọ dài ở nhiệt độ 24 độ. Một số người ở nhà chim cút trứng được đặt trong một bát nước lớn và được bao phủ bởi muối (tỷ lệ: 1 muỗng canh muối mỗi 1 lít nước). Nếu bất kỳ quả trứng nổi lên đầu sau khi ngâm, bạn nên ngay lập tức loại bỏ chúng, vì đây là dấu hiệu đầu tiên của một sản phẩm hư hỏng. Trên các trang trại có một lượng lớn tủ lạnh là không đủ, và nông dân phải sử dụng các công thức đã được chứng minh cũ – sản phẩm được bao phủ bởi chất béo.Đây có thể là mỡ heo hoặc dầu hướng dương, sau đó trứng được đắm mình trong các hộp các tông có lỗ thông gió. Điều quan trọng là trứng không chạm vào nhau. Ở dưới cùng của một hộp như vậy một số lớp mềm chắc chắn đổ, mà sẽ “lưu” vỏ trứng từ tác động có thể. Ví dụ:

cát;or;tro;chip;giấy

Phương pháp thứ hai, làm cho nó có thể tăng thời hạn sử dụng lên đến một năm, hiếm khi được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày vì cách đặc biệt của nó. Trứng được đặt gọn gàng trong một bình thủy tinh, nếu muốn, các món sứ hoặc gốm có thể được sử dụng, để chúng không chạm vào nhau, và hộp chứa đầy vôi tôi đã làm sẵn. Vôi nên được pha loãng từ 1 đến 5. Trong dung dịch này, vôi tôi nên phủ kín trứng hoàn toàn với lề khoảng 2-3 cm và được bảo quản ở tầng hầm hoặc đổ với nhiệt độ không cao hơn 10 độ và không thấp hơn 0.

Thời gian lưu trữ tiêu chuẩn cho trứng chim cút?

Nếu sản phẩm tươi, thời hạn sử dụng trong tủ lạnh là khoảng 65-70 ngày. Ở nhiệt độ phòng – lên đến một tháng rưỡi.Với các phương pháp trên, từ 6 đến 12 tháng.

Lý do lưu trữ trứng chim cút dài là gì?

Mọi người đều tự hỏi tại sao sản phẩm này có thể được lưu trữ quá lâu, không giống như, ví dụ, từ trứng gà. Trứng chim cút giàu chất lysozyme hoặc, vì chúng gọi thành phần này khác nhau, amino acid. Axit này bảo vệ trứng khỏi sự xuất hiện và sinh sản của các vi khuẩn có hại. Vi khuẩn như vậy, rất phổ biến trên bề mặt trứng gà không có lysozyme trên vỏ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thịt Khi Đi Xa Tươi Ngon Mà Vẫn Đảm Bảo An Toàn

Có bao nhiêu cái được luộc?

Trứng luộc được coi là lành mạnh và ngon nhất. Bao nhiêu có thể được lưu trữ sản phẩm nấu chín? Những người yêu thích trứng rất quan trọng không nên quên rằng thời hạn sử dụng không lớn.

*

Đầu tiên, lưu trữ trứng luộc chỉ được phép trong trường hợp trứng luộc chín (nghĩa là không có lòng đỏ lỏng).Thứ hai – sau khi nấu, bạn phải quấn trứng vào một tờ báo hoặc giấy. Vì vậy, bạn lưu nó từ thổi và sự hủy diệt của vỏ.Thứ ba, trứng luộc ở nhiệt độ phòng nên được bảo quản không quá 9-10 giờ.Khi được bảo quản trong tủ lạnh – thường không quá 7 ngày (nếu sản phẩm đã được tươi và vỏ hoàn toàn không bị hỏng).Với vỏ trên bị hỏng, thời hạn sử dụng được giảm xuống còn hai đến ba ngày.

Tác hại và lợi ích của trứng chim cút

Những lợi ích. Trứng chim cút từ lâu đã được ăn để tăng cường khả năng miễn dịch. Tính độc đáo của các thành phần của sản phẩm này cho phép bạn sử dụng nó cũng cho mục đích y học. Trứng chứa:

a, d, b6, b12;kali;natri;vi và macronutrients;magiê;sắt;phốt pho;đồng, vv;axit amin;methionine.

Sản phẩm chứa 100 gram – 158 calo – khoảng 17 calo mỗi 1 trứng sống và 15 calo mỗi 1 trứng luộc. Trứng cũng hữu ích cho cả cơ thể nam và nữ.

Hại Trong mọi trường hợp không thể lạm dụng sản phẩm. Ăn quá nhiều trứng chim cút đòi hỏi một số hậu quả tiêu cực. Đặc biệt bạn cần phải cẩn thận với trứng cho những người bị dị ứng với lòng trắng trứng, các bác sĩ không khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm ở những bệnh nhân bị bệnh thận và gan.

Xem thêm: Tất Tần Tật Bí Kíp Cách Bảo Quản Ốc Cà Na Qua Đêm Chuẩn Nhất

Trong hình thức tổng hợp, đáng chú ý là trứng chim cút là một sản phẩm rất hữu ích và quan trọng đối với cơ thể con người. Nhưng đừng quên rằng với lưu trữ không đúng cách có thể biến đổi tính hữu ích của sản phẩm thành thực phẩm có hại. Đổi lại, trứng của chim không phải là rất khó tính trong lưu trữ. Mặt tích cực của sản phẩm này – thời hạn sử dụng so với các sản phẩm tương tự khác là rất lớn.Sự sẵn có và nhiều loại trứng chim cút ngày nay làm hài lòng người tiêu dùng. Sự xuất hiện của vỏ là dễ dàng để xác định độ tươi của sản phẩm – nó thường sáng màu mà không có thiệt hại đáng kể và vết nứt.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: