Cách Bảo Quản Trứng Cút Luộc Để Được Bao Lâu Và Có Tác Dụng Phụ Gì Không?

Mọi người từ lâu đã biết rằng trứng cút không chỉ ngon mà còn giàu chất lành mạnh. Bởi nội dung của vitamin hữu ích chiếm một vị trí hàng đầu. Nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn salmonella hoặc các bệnh khác từ một sản phẩm như vậy thực tế là bằng không. Thời hạn sử dụng về cơ bản là khác nhau, ví dụ, từ trứng gà. Thời hạn sử dụng của chim cút dài hơn nhiều. Làm thế nào để giữ một sản phẩm hữu ích như vậy ở nhà?

*

Bảo quản trứng cút tại nhà

Hai phương pháp được biết để giữ cho sản phẩm tự nhiên này tươi:

ở nhiệt độ phòng;trong tủ lạnh.

Đang xem: Cách bảo quản trứng cút luộc

Các bà nội trợ có kinh nghiệm thích lưu trữ trong tủ lạnh, vì trong trường hợp này, các điều khoản được kéo dài đến hai tháng.

Khi để trong tủ lạnh, trứng chim cút được đặt tốt nhất trong bao bì bằng nhựa hoặc bìa cứng và được đặt với đầu nhọn, vì vậy nguy cơ vỡ trứng sẽ giảm. Điều quan trọng cần nhớ là trong quá trình bảo quản trong tủ lạnh, không cần thiết phải giữ các sản phẩm thịt, cá và các sản phẩm khác có mùi rõ rệt gần đó. Cũng nên nhớ rằng trứng cút phải được rửa dưới vòi trước khi nấu, và không phải trước khi lưu trữ. Do đó, bạn lưu một lớp quan trọng trên bề mặt vỏ và tăng thời hạn sử dụng. Trứng tuyệt đối không nên được lưu trữ trong tủ lạnh trên cửa ra vào. Điều này là do thực tế là với việc mở liên tục, nhiệt độ trong tủ lạnh tự thay đổi và theo đó, thời hạn sử dụng giảm đáng kể.

Khi bảo quản ngoài tủ lạnh. Trên thực tế, trứng cút có một lợi thế rất lớn ở chỗ chúng có thời hạn sử dụng dài ở nhiệt độ 24 độ. Ở nhà, một số người đẻ trứng cút trong một cái chậu lớn với nước và đổ đầy muối (tỷ lệ: 1 muỗng muối cho mỗi 1 lít nước). Nếu bất kỳ quả trứng nào nổi lên trên cùng sau khi ngâm, chúng nên được xử lý ngay lập tức, vì đây là dấu hiệu đầu tiên của một sản phẩm hư hỏng. Trong các trang trại với một khối lượng lớn tủ lạnh là không đủ, và nông dân phải sử dụng một công thức đã được chứng minh cũ – sản phẩm được phủ chất béo. Nó có thể là mỡ lợn hoặc dầu hướng dương, sau đó trứng được ngâm trong hộp các tông có lỗ thông gió. Điều rất quan trọng là trứng không chạm vào nhau. Ở dưới cùng của một hộp như vậy, một số lớp mềm chắc chắn được đổ, nó sẽ cứu được vỏ trứng khỏi những cú đánh có thể. Ví dụ:

cát;haytro;phoi bào;giấy.

Phương pháp thứ hai, giúp tăng thời hạn sử dụng lên một năm, hiếm khi được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày vì phương pháp đặc biệt của nó. Trứng được đặt gọn gàng trong hộp thủy tinh, nếu muốn, bạn có thể sử dụng đĩa sứ hoặc gốm, để chúng không chạm vào nhau, và đổ đầy hộp bằng vôi đã làm sẵn. Vôi nên được nhân giống theo tỷ lệ từ 1 đến 5. Với cách lưu trữ này, vôi tôi nên bọc trứng hoàn toàn với biên độ 2-3 cm và được bảo quản trong tầng hầm hoặc đổ với nhiệt độ không cao hơn 10 độ và không thấp hơn 0.

Thời hạn sử dụng cho trứng cút?

Nếu sản phẩm còn tươi thì thời hạn sử dụng trong tủ lạnh là khoảng 65-70 ngày. Ở nhiệt độ phòng – lên đến một tháng rưỡi. Với các phương pháp trên – từ 6 đến 12 tháng.

Lý do cho việc lưu trữ lâu dài của trứng cút là gì?

Mọi người đều quan tâm tại sao sản phẩm này có thể được lưu trữ quá lâu, không giống như trứng gà. Trứng chim cút rất giàu lysozyme hoặc, vì chúng gọi thành phần này theo một cách khác, là một axit amin.Axit này bảo vệ trứng khỏi sự xuất hiện và tăng sinh của vi khuẩn có hại. Nhân tiện, vi khuẩn như vậy, rất phổ biến trên bề mặt trứng gà, không có lysozyme trên vỏ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Artemia Đã Nở, Trứng Artemia Lon Xanh Tỉ Lệ Nở Cao

Có bao nhiêu được nấu chín?

Trứng luộc được coi là lành mạnh và ngon nhất. Một sản phẩm nấu chín có thể được lưu trữ bao nhiêu? Đối với những người yêu thích trứng, điều rất quan trọng là đừng quên rằng thời hạn sử dụng không dài.

*

Đầu tiên, việc lưu trữ trứng luộc chỉ được phép trong những trường hợp khi nó được luộc chín cứng (nghĩa là không có lòng đỏ lỏng).Thứ hai – sau khi nấu, bạn phải bọc trứng trong một tờ báo hoặc giấy. Vì vậy, bạn lưu nó từ những cú đánh và phá hủy vỏ.Thứ ba, một quả trứng luộc ở nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng nên được lưu trữ không quá 9-10 giờ.Khi được bảo quản trong tủ lạnh – thường không quá 7 ngày (trong trường hợp sản phẩm còn tươi và vỏ còn nguyên vẹn, và không bị hư hại).Với lớp vỏ trên bị hư hỏng, thời gian lưu trữ giảm xuống còn hai đến ba ngày.

Tác hại và lợi ích của trứng cút

Lợi ích. Trứng cút đã được ăn từ lâu để tăng cường khả năng miễn dịch. Sự độc đáo của các thành phần của sản phẩm này cho phép bạn sử dụng nó cho mục đích y học. Trứng chứa:

a, d, b6, b12;kaliNatriyếu tố vi mô và vĩ mô;magiêsắtphốt pho;đồng, v.v.;axit amin;methionin.

Sản phẩm chứa trên 100 g – 158 calo – đây là khoảng 17 calo mỗi 1 quả trứng sống và 15 calo mỗi 1 quả trứng luộc. Trứng có lợi như nhau cho cả cơ thể phụ nữ và nam giới.

Tác hại Trong mọi trường hợp bạn không nên lạm dụng sản phẩm. Ăn quá nhiều trứng cút kéo theo một số hậu quả tiêu cực. Đặc biệt cần phải cẩn thận với trứng đối với người dị ứng với lòng trắng trứng, các bác sĩ không khuyến cáo sử dụng sản phẩm cho bệnh nhân mắc bệnh thận và gan.

Xem thêm: Bảo Quản Nệm Đúng Cách Bảo Quản Nệm Tốt Nhất, Làm Sao Để Bảo Quản Tấm Nệm Gia Đình Đang Sử Dụng

Tóm lại, điều đáng chú ý là trứng cút là một sản phẩm rất hữu ích và quan trọng đối với cơ thể con người. Nhưng đừng quên rằng với việc bảo quản không đúng cách, bạn có thể biến tính hữu dụng của sản phẩm thành đồ ăn vặt. Đổi lại, trứng gia cầm không phải là rất hay thay đổi để lưu trữ. Mặt tích cực của sản phẩm này là thời hạn sử dụng so với các sản phẩm tương tự khác. Sự sẵn có và các loại trứng cút ngày nay làm hài lòng người tiêu dùng. Bề ngoài của vỏ rất dễ xác định độ tươi của sản phẩm – nó thường có màu sáng mà không bị hư hại và nứt vỡ đáng kể.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: