Cá Bảy Màu Sử Dụng Artemia Đúng Cách Bảo Quản Trứng Artemia Hộp Nắp Đỏ (40G)

Cách bảo quản artemia lâu hư giúp bạn tiện lợi hơn rất nhiều trong việc nuôi cá. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bảo quản artemia hiệu quả.

Đang xem: Cách bảo quản trứng artemia

Artemia được coi là thức ăn chủ yếu cho giai đoạn cá bột đối với tất cả thể loại cá cảnh. Chúng giúp hệ tiêu hóa của cá cảnh tốt hơn, cũng như bảo vệ đường ruột cho cá khỏi các tác nhân gây hại, cũng như giúp quá trình hấp thụ các chất đạm và cơ thể cá được nhanh chóng hơn, giúp cá cảnh khỏe mạnh. Vì vậy việc bảo quản artemia là điều vô cùng cần thiết.

*

cách bảo quản artemia

Cách bảo quản artemia trong tủ lạnh

Bảo quản trong tủ lạnh trứng có chết không, có bị ẩm không? Bảo quản trong tủ lạnh trứng sẽ không bị chết và còn khuyến khích mọi người nên đậy kỹ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (Theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất in trên lon). Cách bảo quản lạnh giúp trứng artemia lâu hư, sau hai đến ba năm lấy ra ấp tỉ lệ lở vẫn đạt bình thường. Hơi ẩm vốn dĩ tồn tại mọi nơi trong không khí chứ không riêng gì trong tủ lạnh, mọi người cứ đậy kỹ hũ artemia là an toàn , Nếu cần thiết cho thêm gói hút ẩm vào hủ.

Cách bảo quản artemia nếu không có tủ lạnh

Để nơi thoáng mát, ít hơi nước trong nhà, hạn chế nơi nào nhiệt độ quá cao ( nhiệt độ quá cao lâu ngày sẽ làm trứng artemia bị chết phôi từ từ, giảm tỉ lệ trứng nở). Có người sáng kiến bỏ vào túi nilông cột lại thả luôn vào nước cho mát làm vậy cũng tốt. Mọi người lên mua hũ nhỏ xài trong vòng một đến hai tháng là hết ,nếu không có tủ lạnh bảo quản với cách trên cũng không sao, nếu mua nhiều và muốn bảo quản một cách tối ưu thì cứ cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Đậy kín sau khi sử dụng. 

Cách bảo quản artemia nếu cá ăn không hết như thế nào?

Thông thường mẻ artemia ấp ra cho cá con ăn một cữ không hết, cho ăn luôn cữ thứ hai hết là vừa. Mọi người làm như sau:

Thu hoạch một phần hai bình ớt, một phần hai còn lại vẫn để trong bình ấp tiếp tục sủi oxy, như vậy con artemia sẽ không chết ( Nếu để trong bình ít mà không sủi oxy con artemia sẽ chìm xuống đáy bình ấp đè lên nhau mà chết ).

Xem thêm: Các Cách Bảo Quản Cua Cốm Tươi Lâu Và Giữ Được 95% Hương Vị Ban Đầu

Lưu ý mọi người lên để artemia nở ra rồi cho cá ăn trong vòng 24h đến 36h thôi, sau thời gian này con artemia tự tiêu chất dinh dưỡng để sống, lâu hơn nữa nó sẽ chết. Artemia mới nở ra cho cá ăn là tốt nhất, bổ dưỡng nhất.

Những lưu ý khi nuôi artemia

Artemia sống trong nước ngọt được bao lâu? Khoảng ba đến bốn tiếng đồng hồ. Mọi người đừng nghĩ artemia như con bo bo, cứ cho nhiều vào hồ thì cá sẽ ăn từ từ. Bản chất con Artemia sống trong nước mặn nên bỏ vào nước ngọt sau vài giờ là nó sẽ chết. Chúng ta lên ấp trứng ở trong nước có nhiệt độ 24 đến 28 ° C cho tỉ lệ nở tốt nhất.

*

cách bảo quản artemia sấy khô

Ấp trứng đúng cách để bảo quản được lâu hơn đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết cho cá. 

Chuẩn bị dụng cụ up trứng chuyên dụng.  Pha nước muối vào bình ấp theo tỉ lệ Muối 30g trên 1l nước. Sau đó kết nối bộ ấm với máy sủi, điều chỉnh lưu lượng khí vừa đủ không quá mạnh. Cho một lượng trứng vừa đủ với nhu cầu sử dụng. Trung bình một thìa cà phê trứng đủ dùng cho ăn trong một đến hai ngày. Sau khi ấp 20 đến 36h, trứng đã nở hết. Tắt xủi đợi khoảng 10 phút để ấu trùng chìm xuống dưới, quả trứng nổi lên trên. Sử dụng vợt lọc chuyên dụng để thu lấy ấu trùng, bỏ qua phần vỏ trứng.Hoà ấu trùng thu hoạch được với một chút nước, sử dụng hút để cho cá ăn. Hãy sử dụng cách bảo quản như trên để artemia luôn tươi ngon, cung cấp đủ dưỡng chất cho cá.

Xem thêm: Nấm Thượng Hoàng Là Gì Với Tác Dụng Và Cách Bảo Quản Nấm Thượng Hoàng

Trên đây là những thông tin về cách bảo quản atermia hiệu quả. Hãy áp dụng theo và phản hồi hiệu quả với chúng tôi nhé. Nếu cần biết thêm thông tin gì hãy liên hệ hoặc bình luận anthienphat.com sẽ giải đáp cho bạn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: