Cách Bảo Quản Trùn Huyết Đông Lạnh, Trùn Chỉ Đông Lạnh

Trùn huyết đông lạnh từ lâu đã trở thành loại thức ăn yêu thích của các loại cá như: La Hán, betta, rachu, cá vàng, lan thọ…. Nhưng không ít người mới nuôi cá cảnh thắc mắc rằng cho cá ăn bằng trùn huyết như thế nào cho đúng cách. Cùng Cá vàng Rachu tìm hiểu cách sử dụng trùng huyết đông lạnh cho cá cảnh ăn tốt nhất nhé!

*
*

Mục lục bài viết:

I. Cách sử dụng trùng huyết đông lạnh cho cá cảnh ăn tốt nhấtII. Trùn huyết giúp cung cấp chất dinh dưỡng và sắt cho các loại cá cảnhTrùng huyết đông lạnh giá bao nhiêu:

I. Cách sử dụng trùng huyết đông lạnh cho cá cảnh ăn tốt nhất

Trùng huyết là loại thức ăn giàu dinh dưỡng cho cá cảnh, vì thế trùn huyết được nhiều trại cá cảnh chọn làm thức ăn vừa giàu dinh dưỡng, cách cho ăn đơn giản, dễ thực hiện.

Đang xem: Cách bảo quản trùn huyết đông lạnh

Trùn huyết thường được chia làm dạng viên hoặc dạng vỉ. Tuỳ vào số lượng cá mà khách hàng có thể cho cá ăn dạng vỉ hay dạng viên.

1. Cách cho cá ăn trùn huyết:Cách 1: Rã đông trùn huyết sau đó cho cá ăn.Cách 2: Bỏ trực tiếp viên trùn huyết vào hồ cho cá tự rỉa.2. Video hướng dẫn sử dụng trùng huyết:

II. Trùn huyết giúp cung cấp chất dinh dưỡng và sắt cho các loại cá cảnh

a. Thành phần dinh dưỡng của trùn huyết

Theo kết quả phân tích hoá học trùng huyết chứa 9.3% vật chất khô. Trong đó 62,5% protein thô, 10,4% béo thô, 11,6% tro và 15,6% carbohydrate.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bơ Chín Để Được Lâu Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Bơ Chín Ngon Lành Trong Tủ Lạnh

Ngoài ra với thành phần giàu Haemoglobin trùn huyết giúp cung cấp chất dinh dưỡng và sắt cho cá phát triển.

b. Có nên cho cá cảnh ăn trùn huyết không?

Trùn huyết là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng hỗ trợ quá trình cá phát triển, trùn huyết giúp cá nhanh lớn, tỉ lệ sinh sản cao.

Ngoài ra trùn huyết còn giúp cá nhanh lên màu hơn nhờ thành phần Haemoglobin chứa trong trùn huyết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Áo Dài Học Sinh Bằng Tay Đúng Cách, 5 Cách Bảo Quản Áo Dài Luôn Đẹp Như Mới

“… chính số lượng và chất lượng của ấu trùng muỗi lắc có ảnh hưởng quyết định đến năng suất cá tự nhiên ở những ao nuôi cá chép và các loại cá ăn đáy khác. Vì vậy người ta nghĩ ngay đến việc nuôi chủ động ấu trùng muỗi lắc Chironomus – vì đây là loài thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao và các loài cá ăn đáy đều ưa thích (chú ý: muỗi lắc Chironomus hoàn toàn không đốt người, khác với các loài muỗi cần tiêu diệt là Culex, Anopheles …)”.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: