Cách Bảo Quản Trang Sức Xi Mạ., Bảo Quản Trang Sức Mạ Vàng

Đeo nữ trang xi mạ thay cho nữ trang thật đang là xu hướng rất được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay, bởi những sản phẩm này không chỉ có chi phí rẻ mà các loại mặt hàng có nhiều mẫu mã tinh xảo đẹp mắt và giống hàng thật gần đến 100%. Bên cạnh, đeo trang sức xi mạ còn cho phép bạn dễ dàng thay đổi kiểu dáng mà mình thích, và bạn cũng thoải mái lựa chọn kiểu dáng phụ kiện này để kết hợp hài hòa với bộ trang phục giúp bạn trở nên hợp thời hơn.

Đang xem: Cách bảo quản trang sức xi mạ.

*

Hiện trên thị trường trang sức xi mạ có nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn như: trang sức sử dụng hóa chất xi mạ vàng, bạc, bạch kim,…Tuy nhiên, những món hàng bắt mắt này nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách thì sẽ rất nhanh bị hoen gỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ đáng kể, thậm chí là con gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Nguyên nhân làm trang sức bị gỉ là do khí hậu nóng ẩm ở nước ta, do mồ hôi cơ thể và do cơ địa từng người. Vậy sử dụng đồ trang sức xi mạ cần sử dụng và bảo quản sao cho đúng cách? Cùng tham khảo một vài gợi ý sao nhé!
Để giữ cho những món đồ trang sức xi mang luôn được lộng lẫy và không bị hoen ố thì bạn phải tránh để đồ trang sức này tiếp xúc nhiều với các yếu tố môi trường, đặc biệt là tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp với các loại mỹ phẩm và hóa chất.
Trong quá trình chơi thể thao, bởi lội, làm việc nhà và ngay cả khi ngủ bạn cũng phải tháo trang sức ra để tránh làm hoen ố và trầy xước. Ngoài ra, bạn cũng không nên đeo trang sức khi làm việc nặng nhé.
Bạn cũng lưu ý khi xịt nước hoa phải tháo tất cả trang sức ra, sau khi xịt xong mới đeo vào để tránh làm ảnh hưởng đến trang sức của bạn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Ốc Len Xào Dừa, Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Tuyệt

*

Công việc bảo quản trang sức xi mạ bạn cũng phải chú ý cẩn thận, nên để sản phẩm này trong chiếc hộp riêng, bên trong phải có bông hoặc miếng mút xốp để không làm trầy trang sức.
Nếu món trang sức nào đó bị đen hoặc bị gỉ thì bạn không được để chung với những trang sức xi mạ khác để tránh làm lây sang các món đồ còn nguyên nhé.
Do trang sức xi mạ có độ bền không cao như trang sức thật, vì vậy bạn không nên đeo cả ngày mà chỉ nên đeo khi đi dự tiệc, đi chơi,…để có thể sử dụng được bên lâu nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Ghẹ Tươi Trong Tủ Lạnh Đúng Cách, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Ghẹ Sống Đúng Cách

*

Có thể nói, xi mạ trang sức là một bước phát triển của hóa chất ngành xi mạ góp phần làm phong phú cho lĩnh vực này. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích để bảo quản những món trang sức xi mạ của mình một cách tốt nhất nhé.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: