Cách Bảo Quản Trân Châu Sống Tự Làm, Cách Bảo Quản Trân Châu Như Mới Làm

Hạt trân châu là nguyên liệu không thể thiếu cho món trà sữa, ai cũng thích. Làm hạt trân châu tốn khá nhiều thời gian nên mọi người thường làm một lần rồi bảo quản dùng dần. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản trong bài viết dưới đây xin chia sẻ mọi người cách bảo quản hạt trân châu.

Đang xem: Cách bảo quản trân châu sống tự làm

*

Cách bảo quản hạt trân châu đã luộc chín

*

Để bảo quản trân châu thì mọi người cần chú ý điều dưới đây. Khi luộc hạt trân châu chín nổi lên phía trên thì bạn dùng dây vớt ra và thả ngay vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 5-10 phút. Đây chính là bí quyết để các hạt trân châu không bị dính lại với nhau. Đồng thời cũng giúp hạt trân châu vẫn giữ được độ dẻo dai, không bị bở mềm. Sau khi ngâm hạt trân châu xong mọi người vớt ra để ráo nước rồi mới cho vào túi, hộp để vào quản.

Bảo quản hạt trân châu trong ngăn mát

Khi trân châu đã ráo nước, thì bỏ trân châu vào hộp nhựa, xoong inox sạch đã được chuẩn bị. Để bảo quản tốt nhất, các bạn nên cho thêm một ít đường, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản trân châu trong tủ đông

Hạt trân châu sau khi nấu xong mọi người để nguội. Dùng túi nilong có hình vuông hoặc hình chữ nhật cho hạt trân châu vào và dàn đều ra. Không để cho hạt trân châu chồng lên nhau, sau đó gấp mép miệng túi lại cho vào tủ đông. Mọi người nên cho vào túi nhỏ phù hợp với lượng mỗi lần cần dùng.

Bảo quản trân châu bên ngoài

Trân châu luộc chín vớt ra để ráo nước mọi người cho vào hộp hoặc xoong làm bằng inox và để bên ngoài ở nơi khô ráo thoáng mát. Cách này mọi người chỉ bảo quản hạt trân châu được trong 1 ngày.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hoa Thiên Lý : Thực Phẩm Lý Tưởng Cho Bữa Cơm Mùa Hè

Ngoài ra mọi người cho trân châu vào hộp, sau đó đậy kín nắp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này mọi người có thể bảo quản trân châu được 3-4 ngày.

Bảo quản hạt trân châu sống chưa luộc

*

 So với trân châu đã luộc chín thì trân châu sống mọi người dễ bảo quản hơn. Mọi người cho hạt trân châu vào hộp hoặc lọ thuỷ tinh, sau đó đậy nắp lại cẩn thận, tránh tiếp xúc với không khí và các loại con trùng có thể xâm nhập vào. Sau đó để ở nơi khô ráo thoáng mát.

Còn nếu muốn bảo quản được lâu hơn thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Chân Gà Ngâm Sả Tắc, Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu

Trong quá trình bảo quản hạt trân châu khi muối sử dụng lại thì luộc qua với nước sôi hoặc quay trong lò vi sóng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: