Mẹo Nhỏ Về Cách Bảo Quản Trân Châu Dừa, Trân Châu Bị Cứng Phải Làm Sao

Yeah, một ngày mưa lạnh nữa lại tới. Tớ không sợ lạnh (sống trong tủ đá bao lâu nên khoảng 10 độ C thì không tệ quá :P) nhưng lại sợ mưa ẩm ướt. Cái không khí ủ dột làm cho thấy người thiếu năng lượng. Chắc vì tên Dương, nên chỉ thích ánh sáng mặt trời… Biết làm sao được: vì nắng mãi nên mưa mà. Hi vọng vì mưa mãi nên sẽ nắng sớm lên thôi.

Đang xem: Cách bảo quản trân châu dừa

Nhân một ngày ẩm-i-xê thì làm một món cũng hơi ẩm ương một tí, có sao không cả nhà nhỉ 😛 Chắc cũng ổn thôi mà 😀 Quan trọng làm xong thấy vui là được, cần gì quan tâm ai nghĩ không hợp thời tiết hay thời thượng haha… Vậy nên hôm nay tớ xin giới thiệu với cả nhà cách làm món trân châu dừa nhé. Số là ở VN hồi xưa mỗi lần ăn chè đỗ đen trân châu dừa là mê lắm. Cốc chè đơn giản, chỉ là chè đỗ đen nhưng có thêm mấy viên trân châu trắng nhân dừa bên trong. Trên cốc chè rắc dừa tươi và chút dầu chuối nữa là cứ gọi là mát lạnh tim gan.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hoa Quả Tươi Lâu Để Bán 2019, Cách Bảo Quản Hoa Quả Tươi Lâu Để Bán

*

Các em ngọc trắng – Trân châu dừa

Vấn đề là ngoài nguyên liệu dừa tươi có vẻ hơi khó nhằn ra còn lại thì mọi thứ cực dễ làm. Nếu ai đã xem bài chè hạt lựu thì sẽ biết ngay cách làm tớ giới thiệu dưới đây, đơn giản vô cùng. Còn cách lấy được thịt dừa thì tham khảo ngay bài này nhé: https://anthienphat.com/2015/01/cach-lam-mut-dua-tuoi/

Có thể chọn cách làm bột cho trân châu giống chè bột lọc như ở bài này: https://anthienphat.com/2017/08/hat-sen-bot-loc-long-nhan/. Sau đó, bọc từng viên dừa với bột lọc thì cũng có thể ra được món trân châu dừa. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khá vất vả nếu như bạn thích làm trân châu nhỏ nhỏ và miếng dừa nhỏ. Bọc từng viên dừa bé tí xíu cũng không phải là dễ dàng gì cho lắm 😉 Chính vì thế tớ chọn cách áo bột bên ngoài giống như làm chè hạt lựu để cho ra được những viên trân châu dừa tuyệt ngon này. Cách làm đơn giản, kết quả cho ra nhanh 😉 Mời cả nhà vào bếp thôi nào!

*

Không tốn nhiều thời gian đã có ngay một bát ngọc trân châu dừa để ăn

Nguyên liệu:1 miếng thịt dừa tươi (khi cắt nhỏ ra được khoảng ½ cup)2 tablespoons đường1 cup bột năng (tarpioca starch)Cách làm:Cứ làm như vậy cho tới khi thấy bột bao hết miếng dừa nhỏ theo ý mình. Cũng không cần phải bao nhiều quá vì sợ khi ăn trân châu sẽ dai.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Túi Đá Khô – Cách Bảo Quản & Kích Thước

Trân châu dừa như đã nói ở trên thì có thể ăn kèm với các loại chè hoặc đơn giản vào một ngày không nắng như hôm nay, tớ sẽ cho vào cafe hehe… Cả nhà có thể pha trà sữa, trà Thái hoặc ăn không cũng rất ngon. Cắn miếng trân châu dai dai bên ngoài và sần sật bên trong, ngọt nhè nhẹ mà thấy vui sướng vô cùng. Tớ có thể ngồi ăn không cả bát này mà không cần gì cả 😛

*

Trân châu dừa ăn với món gì cũng ngon

Cách làm trân châu dừa đơn giản mà lại nhanh nên mỗi lần muốn ăn thì tớ mới làm. Quan trọng nhất nhờ vậy mà rất ngon dai và tươi nữa. Món này ăn trong ngày, không nên cất tủ lạnh lâu vì phần trân châu có thể dễ bị cứng lại. Nếu muốn làm trước cả nhà có thể dừng ở bước bao bột rồi cho vào tủ lạnh. Khi nào ăn thì mới luộc cũng tiết kiệm được thời gian.

*

Cafe sữa dừa với trân châu dừa cho ngày mưa

Tiếp tục hưởng ứng tháng 11 của ngày lễ Tạ ơn, hôm nay cả nhà thấy biết ơn về điều gì nhất? Tớ thì biết ơn rằng mình vẫn có thể tập thở mỗi ngày với bài yoga tại nhà 😉 Hơi thở thật màu nhiệm và là thứ mình có trong suốt cuộc đời này nhưng nếu không dừng lại để cảm nhận thì mình hầu như không biết rằng nó tồn tại và nó giúp chúng ta tồn tại. Chúc cả nhà luôn cảm thấy biết ơn nhé! Chính điều đấy sẽ giúp mình đi qua được những ngày mưa, nhỉ 😛

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: