Bật Mí Cách Bảo Quản Trân Châu Chưa Nấu, Cách Bảo Quản Trân Châu Đã Luộc Không Bị Cứng

Như ở bài trước chúng tôi chia sẻ thông tin bảo quản trà sữa nhưng ít ai biết đến cách bảo quản trân châu trong topping trà sữa là như thế nào? Hãy để các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy anthienphat.com chia sẻ ngay cho các bạn hiểu thêm về bảo quản trân châu nhé.

Đang xem: Cách bảo quản trân châu chưa nấu

1. Lý do bạn cần bảo quản trân châu

Topping trân châu không thể thiếu được trong trà sữa. Việc bảo quản trân châu chưa luộc và đã luộc cũng là điều rất quan trọng hiện nay để không làm mất đi hương vị của trân châu và chất lượng trân châu đã làm ra, đặc biệt là không mất đi chi phí, công sức mà bạn đã bỏ ra.

2. Thời gian bạn để trân châu

Thời gian để bảo quản trân châu chưa nấu rất đơn giản là các bạn để vào túi bóng trắng hoặc vào hộp bọc màng bọc thực phẩm và để lên ngăn làm đá, ngăn mát của tủ lạnh là được thì trân châu bị cứng khi để tủ lạnh, còn nếu bạn mua túi trân châu đã làm sẵn nếu muốn bảo quản trân châu chưa luộc bạn cũng để lên ngăn đá hoặc ngăn mát của tủ lạnh nhưng có điều bạn phải xem thời hạn sử dụng được ghi trên túi đựng trân châu để mang ra sử dụng nhé.

*

Còn đối với việc bảo quản trân châu đã luộc khuyên bạn là nên sử dụng luôn trong ngày hay để trong khoảng 6 – 8 tiếng vẫn giữ được hương vị của trân châu là tốt nhất. Còn nếu bạn bảo quản trân châu đã nấu không dùng hết trong ngay bạn có thể cho vào tủ lạnh để kéo dài việc bảo quản tầm 2 – 3 ngày nhưng khi bảo quản trân châu sau khi nấu trong tủ lạnh mang ra là hải sử dụng hết nhé.

3. Cách bảo quản trân châu chưa luộc nhanh gọn

Cách bảo quản trân châu sống chúng tôi giới thiệu cách bảo quản gói trân châu làm sẵn:

– Mua một gói trân châu sống chưa bóc và chưa sử dụng ngay. Bạn để túi trân châu chưa luộc vào thêm một cái túi trắng. Rồi cất ngay vào ngăn mát hoặc ngăn đá trong tủ lạnh để tránh bị ẩm mốc.

– Nếu bạn đã bóc gói trân châu sống ra và sử dụng được 1 đến 2 lần rồi thì cần chú ý về kĩ quá trình bảo quản hơn lúc chưa bóc. Buộc kín miệng túi trân châu bằng dây thun hay kẹp ghim để đảm bảo khí bên ngoài không vào được bên trong túi đựng trân châu chưa luộc. Cuối cùng bọc thêm túi bóng trắng bên ngoài và để chúng ở nơi khô ráo và thoáng mát trong nhà hoặc là để trong tủ mát của tủ lạnh là cách bảo quản trân châu chưa nấu.

*

– Nếu lỡ hạt trân châu có bị mốc hay hết hạn sử dụng ghi trên túi bạn nên vứt đi ngay.

Cách bảo quản trân châu tự làm chưa luộc:

– Bạn nên bỏ vào túi trắng để đụng hoặc hộp để đựng thực phẩm trong tủ lạnh rồi các bạn để vào ngăn mát của tủ lạnh để sử dụng dần hoặc để lên ngăn đá để bảo quản lâu hơn nếu bạn chưa muốn sử dụng lại hạt trân châu chưa luộc.

Xem thêm: Hướng Cách Bảo Quản Trân Châu Chưa Luộc Không Bị Cứng, Cách Bảo Quản Trân Châu Đã Luộc Không Bị Cứng

4. Cách bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng

Trân châu thành phần chủ yếu làm bao gồm bột nếp, bột năng (hoặc bột sắn). Vì vậy, bảo quản trân châu sau khi nấu mà chưa dùng hết là điều rất quan trọng các bạn cần tuân thủ các bước sau đây:

– Trước tiên, trân châu sau khi luộc, các bạn dùng rây lọc để vớt trân châu.

*

– Sau đó, bạn ngâm trân châu vớt ra rây lọc vào nước lạnh dùng để trân châu không bị dính lại với nhau.

– Bước tiếp theo, bạn dùng rây lọc vớt trân châu ra và để ráo nước rồi cho vào hộp đựng thực phẩm, sau đó đậy nắp và để vào ngăn mát cả tủ lạnh để thực hiện cách bảo quản trân châu đã nấu nhé.

Chú ýbảo quản trân châu không bị cứng: Thời gian bảo quản trân châu đã nấu trong tủ lạnh ở ngăn mát là 3 – 4 ngày.

5. Cách bảo quản trân châu đã nấu qua đêm

– Khi các bạn luộc chín trân châu bạn lấy rây lọc vớt trân châu ra và cho vào nước lạnh ngâm tầm 5 – 10’ để các hạt trân châu không dính lại với nhau.

*

– Tiếp đến, sau khi ngâm trong nước lạnh xong bạn lại dùng rây lọc vớt ra và để ráo rồi bỏ trân châu vào hộp đựng thực phẩm. Để bảo quản tốt nhất, các bạn nên cho thêm một ít đường rồi đậy nắp lại. Bạn chọn nơi khô ráo và thoáng mát rồi đặt hộp trân châu đã nấu vào. Vậy là thực hiện xong cách bảo quản trân châu qua đêm và hôm sau bạn mang ra dùng rồi nhé.

Xem thêm: Acnes C10 Cách Bảo Quản Acnes C10 : Công Dụng, Cách Dùng, Giá Bán Và Review

Trên đây là những cách bảo quản trân châu rất đơn giản và tiện lợi phải không các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: