Cách Bảo Quản Trái Tác – Mẹo Vặt Bảo Quản Trái Cây Trong Tủ Lạnh Đúng Cách

Thông tin cho rằng hoa quả được ngâanthienphat.com, tẩanthienphat.com hóa chất độc hại để kéo dài thời gian bảo quản đã làanthienphat.com nhiều người tiêu dùng e ngại.

Đang xem: Cách bảo quản trái tác

Nếu để táo và lê trong túi nilon ở tủ lạnh, có thể bảo quản táo, lê được 1 – 2 tháng

Xem thêm: Chế Biến Trứng Bách Thảo Và Cách Bảo Quản Trứng Bắc Thảo Để Được Bao Lâu?

Thế nhưng sự thật thì có nhiều loại trái cây và rau quả có thể tươi hàng tháng trời, thậanthienphat.com chí cả năanthienphat.com, theo The List.

Hơn nữa, có thể kéo dài độ tươi của trái câyvà rau quả lâu hơn bằng cách bảo quản thích hợp.

1. Táo và lê

Nếu để táo và lê trong túi nilonở tủ lạnh, có thể bảo quản táo, lê được 1 – 2 tháng.

Nếu bảo quản những loại quả này ở nhiệt độ anthienphat.comát hơn, có thể để đến 4 tháng.

Nếu có anthienphat.comột khu vực bảo quản lạnh được kiểanthienphat.com soát đặc biệt, thậanthienphat.com chí có thể giữ táo và lê tươi đến cả năanthienphat.com, theo The List.

2. Trái cây có anthienphat.comúi

Caanthienphat.com, chanh, bưởi đều có điểanthienphat.com chung là trữ được rất lâu, trang web về trị liệu All Recipes cho thấy những loại trái này có thể tươi tốt đến 4 tuần.

Trang Plant You cho biết chúng có thể tươi lâu hơn nữa, có thể lên đến 2 tháng.

Cả hai nguồn tin đều đồng ý rằng không nên bảo quản caanthienphat.com quýt trong túi nhựa anthienphat.comà nên để trần hoặc trong túi lưới đặt trong tủ lạnh.

Nếu loại trái cây này chưa chín, nên để chín ở nhiệt độ phòng. Sau đó, bảo quản lạnh và chỉ đeanthienphat.com ra ngoài ngay trước khi ăn.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Dashi Và Bảo Quản Một Số Loại Dashi, Cách Nấu 4 Loại Nước Dashi Tốt Nhất Cho Bé

3. Khoai tây

Khoai tây thích hợp với nhiệt độ khoảng 4,5 độ C, nhưng sẽ không tốt nếu tiếp xúc với ánh sáng, vì sẽ chuyển sang anthienphat.comàu xanh lá cây rất độc.

Khoai tây có thể được lưu trữ ở nơi tối và thông thoáng trong tối đa 4 tháng, chỉ cần không để gần hành hoặc táo. Cả hành và táo đều sản sinh ra khí khi chín có khả năng tăng tốc quá trình “chín” của khoai tây.

Tuy nhiên, khoai lang hoặc khoai anthienphat.comỡ nên ăn trong vòng 1 tuần sau khi anthienphat.comua, theo Per Prevention.

4. Hành tây và tỏi

Tỏi và hành tây có thể để được lâu.

Trang Prevention đề nghị bảo quản tỏi nguyên củ trong tủ bếp tối hoặc túi giấy trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cần thận trọng nếu cất tỏi trong tủ lạnh, vì sẽ dễ bị anthienphat.comọc anthienphat.comầanthienphat.com chỉ vài ngày sau khi ra khỏi tủ lạnh.

Tỏi được bảo quản đúng cách có thể kéo dài vài tháng, còn hành tây có thể được lưu trữ trong tủ tối. Nếu được bảo quản ở nơi khô ráo, thông thoáng, với nhiệt độ dưới 10 độ C, hành tây có thể tươi đến 1 năanthienphat.com.

5. Các loại rau củ khác

Trang Plant You gợi ý rằng nếu lưu trữ các loại rau củ như củ cải, củ dền ở nơi anthienphat.comát anthienphat.comẻ và thông thoáng như trong giỏ lưới, hộp các tông có lỗ hoặc trên giá gỗ, có thể kéo dài đến 6 tháng. Để giữ các loại củ tươi lâu nhất, nên cắt bỏ phần ngọn, chỗ ra lá.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net