Những Cách Bảo Quản Trái Cây Trong Tủ Lạnh Như Thế Nào Là Đúng?

Bảo quản trái cây không đơn thuần là chỉ cho trái cây vào tủ lạnh hay bọc nylon rồi cũng cho vào tủ lạnh luôn. Nếu nhà bạn đang làm như vậy, bạn thấy khi lấy trái cây ra chúng vẫn bị héo, nhìn mất ngon, mất hấp dẫn không nào. Hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn một cách đơn giản là dùng thùng xốp và viên đá thôi đấy!

Bảo quản chung cho các loại trái cây

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần một chiếc thùng xốp kích thước sao cho vừa với ngăn đá tủ lạnh nhà bạn và phù hợp với số trái cây bạn muốn bảo quản. Đặt một vài viên đá vào trong để làm lạnh tổng thể thùng đá.

Đang xem: Cách bảo quản trái cây

*

Bướ 2:

Phủ một chiếc khăn lên trên viên đá, đủ bao trọn viên đá. Sau đó bắt đầu sắp xếp tái cây vào thùng xốp, tránh đè trái cây lên đá và xếp trái lớn nằm dưới để tránh trái cây bị dập nát nhé.

*

Bước 3:

Bọc một lớp nylon bao bên ngoài thùng xốp và trữ trái cây trong ngăn đá tủ lạnh. Bằng cách này, khí carbon trong trái cây khi tỏa ra sẽ được giữ lại, giúp giữ ẩm và cân bằng vị ngọt của hoa quả, đồng thời khiến chúng không bị khô khi trữ lâu ngày trong tủ đá.

*

Thành phẩm:

Kết quả là trái cây của bạn sẽ mọng nước như thế này, tuyệt quá phải không?

*

Bảo quản dâu tây và trái cây mọng nước

Những loại trái cây mọng nước như dâu bạn nên có cách bảo quản tốt hơn để dâu được tươi lâu gấp 2 lần so với bình thường. Cùng tìm hiểu mẹo bảo quản dưới đây, bạn có tin với cách bảo quản này trái cây mọng nước sẽ tươi rói ít nhất là 5 ngày – tuần.

Xem thêm: Thực Phẩm Sẽ Trở Thành Độc Tố Nếu Bạn Bảo Quản Sai Cách Bảo Quản Gỏi Qua Đêm

Bước 1:

Trước hết, bạn đun một nồi nước đến nhiệt độ ấm khoảng 50 độ C. Dâu rửa sạch, cho vào nồi để yên 30 giây rồi vớt ra.

Bước 2:

Lót hộp nhựa bằng khăn giấy, sau đó cho dâu vào đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh (ngăn đông càng tốt).

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Sầu Riêng Khi Đi Máy Bay Được Không?

*

Bạn có thể dễ dàng thấy với mẹo trên, dâu vẫn chưa bị nhũn, trong khi dâu để bình thường 5 ngày đã nhũn, chảy nước, bắt đầu hư thối.

Dâu tây không trụng qua nước sôi mà cho vào hộp cất

Ngoài dâu tây thì mẹo này còn có thể áp dụng cho các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi… đến các loại quả mềm như nho nữa đấy!

Mùa hè là mùa của muôn loại trái cây, các mẹ có thể thoải mái mua trái cây về nhà cất ăn dần. Hãy thử áp dụng mẹo bảo quản ở trên nhé!

Có thể bạn quan tâm:

*

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu Mỗi loại thực phẩm đều có thời hạn sử dụng khác nhau. Những thực phẩm tươi như rau xanh, trái cây và các loại thịt rất nhanh hỏng.
Hướng dẫn bảo quản trái cây trong tủ lạnh sao cho đúng Nếu không biết cách bảo quản thì trái cây để trong tủ lạnh sẽ rất khô và nhanh chóng hỏng. Do đó nên hiểu rõ các cách lưu trữ hoa quả trong tủ lạnh sau đây nhé!

*

Mẹo bảo quản dưa leo để cả tuần mà ăn sống vẫn ngon Dưa leo ngon nhất là khi vừa cắt, thịt dưa còn giòn, vị dưa vẫn ngọt thanh và ăn mát ruột vô cùng. Tuy nhiên nếu để trong tủ lạnh lâu, sự ngon ngọt này của dưa sẽ biến mất. Các đầu bếp người Ý có một cách cực hay để bảo quản dưa leo lâu, không cần chế biến gì cả, cứ ăn ngay cũng ngon lắm rồi!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: