Cách Bảo Quản Trái Cây Trong Tủ Lạnh, 10 Tươi Ngon Như Vừa Mới Mua

Trái cây và hoa quả tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng. Các bà nội trợ thường có thói quen mua thật nhiều trái cây bỏ sẵn trong tủ. Hoa quả để trong tủ lạnh đến cả tuần mà vẫn còn tươi ngon nếu bảo quản đúng cách. Vua Điện Máy xin chia sẻ với bạn cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh tươi lâu hơn như bán trong siêu thị. 

 

CÓ NÊN BẢO QUẢN TRÁI CÂY TRONG TỦ LẠNH KHÔNG? 

 

Trái cây là loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng được các chị em lựa chọn trong thực đơn giảm cân. Việc đi chợ để mua trái cây thường xuyên gây tốn nhiều thời gian và nhiều chị em bận rộn thì không thể mua thường xuyên. Nhưng nếu trái cây để ở ngoài thì sẽ nhanh bị úng, hỏng, héo mất hết chất dinh dưỡng. Do đó, chúng ta cần phải bỏ trái cây vào tủ lạnh để giữ được lâu hơn. 

 

Không phải ai cũng biết cách bảo quản trái cây luôn tươi lâu trong tủ lạnh. Nhiều người còn nghĩ bỏ trái cây vào trong tủ đông để trái cây đông lại là một cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh hay, điều này là hoàn toàn không nên. Trái cây gặp nhiệt độ quá thấp sẽ đông lại thành những tinh thể băng. Khi bạn thực hiện rã đông, trái cây sẽ trở nên mềm nhũn, dập úa và không còn giữ được hương vị, dinh dưỡng như lúc đầu nữa. 

 

Vì vậy, hãy đọc những gợi ý bên dưới để biết cách bảo quản trái cây được lâu hơn và luôn tươi. 

 

 

*

 

CHỌN TRÁI CÂY TƯƠI NGON NGAY KHI MUA

 

Trái cây phải chất lượng tươi ngon thì khi bảo quản đúng cách mới thơm ngon được. Bạn không thể lựa chọn những quả đã héo và tìm cách giữ chúng được lâu. Sẽ không có cách nào làm được. Khi mua trái cây, bạn có thể cân nhắc những yếu tố sau để lựa quả cho thật tươi ngon: 

Chọn quả còn tươi, có mùi thơm đặc trưng của quả và không bị trầy xước, tróc vỏ bên ngoài. Quả phải còn giữ được độ chắc, khi cầm lên quả không bị mềm, dập. Kiểm tra bằng cách cấu vào cuống quả.

Đang xem: Cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Xem thêm: Làm Cách Bảo Quản Kem Ốc Quế, Tìm Ra Cách Khiến Kem Không Tan Chảy

Xem thêm: Top 10 Cách Bảo Quản Giày Sneaker Trắng Bạn Nên Biết, Top 10 Cách Bảo Quản Giày Sneaker Trắng Tốt Nhất

Nếu có mùi thơm nhẹ bay ra, đấy chính là tinh dầu và bạn nên chọn quả này.Lựa chọn những thực phẩm được trưng riêng biệt với quầy hải sản trong siêu thị để tránh vi khuẩn lây nhiễm từ các loại hải sản sang. 

 

 

*

 

KHÔNG CẮT NHỎ HOA QUẢ TRƯỚC KHI CHO VÀO TỦ LẠNH 

 

Nhiều người hay cắt sẵn trái cây cho vào tủ lạnh để khi ăn chỉ việc lấy ra và dùng, làm như vậy sẽ khiến cho trái cây nhanh hỏng, bị mất chất dinh dưỡng. 

 

Trái cây có một lớp vỏ bảo vệ tự nhiên. Nếu bạn cắt đi thì sẽ không thể bảo vệ trái cây khỏi những vi khuẩn xâm nhập nữa. 

 

Chỉ nên cắt bỏ những phần đã bị hỏng, dập úng đi trước khi cho vào tủ lạnh để tránh lây hư hỏng sang các phần khác của quả. 

 

 

*

 

ĐỂ TRÁI CÂY RÁO NƯỚC TRƯỚC KHI CHO VÀO TỦ 

 

Các bà nội trợ thường rửa trái cây sau khi mua về và bò vào tủ lạnh để ăn luôn. Khi bạn rửa sẽ làm đi lớp kháng thể tự nhiên của trái cây. Do đó, chỉ nên rửa khi nào ăn. 

 

Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ rửa trái cây, hãy để chúng thật ráo trước khi cho vào tủ để tránh nước đọng là úng quả, dập và nhanh hư. 

 

 

BỌC KÍN TRÁI CÂY KHI BẢO QUẢN

 

Nếu không bọc kỹ trái cây trước khi cho vào tủ lạnh, trái cây sẽ nhanh bị khô, mất đi độ ẩm và nhanh héo. 

 

Bình thường độ ẩm trong tủ lạnh chỉ duy trì ở mức 65%, trong khi hoa quả cần đến 80-95% độ ẩm. Màng bọc sẽ ngăn cản sự bay hơi nước và bảo vệ trái cây khỏi những vi khuẩn xâm nhập từ rau xanh. 

 

Để trái cây không bị hầm và được thoáng khí hơn, bạn hãy bỏ chúng vào các túi lưới hoặc đục lỗ cho các túi bọc thực phẩm kín. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng hô hấp yếm khí, giúp quả tươi ngon lâu hơn.

 

*

 

PHÂN LOẠI TRÁI CÂY TRƯỚC KHI CHO VÀO TỦ 

 

Sai lầm phổ biến là người dùng hay đặt các loại trái cây cùng nơi với nhau. Khi chín, quả sẽ tỏa ra khí Ethylene làm các quả khác nhanh hỏng hơn. Vì vậy, bạn cần phải chia hoa quả ra các túi riêng biệt trước khi cho vào tủ lạnh. 

 

Các loại hoa quả tỏa ra khí Ethylene khi chín: cà chua, chuối, đu đủ, bơ, táo..

 

Các loại rất nhạy cảm với khí Ethylene: cà rốt, cam, chanh,… 

 

Bạn hãy phân biệt và bỏ riêng 2 loại quả này xa nhau. 

 

Ngoài ra, người ta còn sắp xếp hoa quả dựa trên thời gian sử dụng của trái cây. 

 

Đối với các tủ lạnh đời mới ngày nay có sẵn các ngăn trữ riêng để phân biệt rau quả tốt hơn. 

 

 

*

 

CÁCH BẢO QUẢN TRÁI CÂY TRONG TỦ LẠNH PHỔ BIẾN 

 

Không phải trái cây nào cũng bỏ vào tủ lạnh được. Một số loại như khoai lang, dưa hấu, cà chua thì không nên bảo quản trong tủ lạnh. Vì nếu như nhiệt độ không thích hợp chúng sẽ bị mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng cần thiết. Ví dụ như khoai lang có thể trở nên cứng hơn hoặc lâu chín. 

 

Những loại có chứa nhiều đường hoặc cấu tạo quả mềm như chuối, bơ… nên để chín bên ngoài trước khi cho tủ lạnh. Nếu chưa chín mà cho vào tủ lạnh thì nó sẽ rất lâu chín quả. 

 

Trái cây nào được mua trước nên sắp xếp ở vị trí dễ thấy để lấy ra dùng trước. 

 

*

 

Hãy tham khảo cách bảo quản các loại hoa quả phổ biến: na, mãng cầu, sake, nhãn, mít,…dưới đây để biết cách giữ được lâu hơn. 

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: