Cách Bảo Quản Trái Cây Nhập Khẩu Tươi Lâu, Hướng Dẫn Bảo Quản Và Sử Dụng Trái Cây

Bạn thường nghĩ trái cây chỉ cần rửa sạch và ăn? Tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu như muốn bảo quản và ăn những loại trái cây, đặc biệt là trái cây nhập khẩu ưa thích lâu hơn thì phải làm sao? Những điều gì là sai lầm khi bạn mua và lưu trữ thực phẩm tại nhà? Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết điều đó.

Đang xem: Cách bảo quản trái cây nhập khẩu

Theo đó, khi mua một số loại trái cây, đặc biệt là trái cây nhập khẩu, bạn thường nghĩ chỉ cần chúng được rửa sạch để ráo là có thể ăn. Thế nhưng, thực chất nếu mua cherry và rửa chúng hết trong khi ăn không kịp, cherry của bạn sẽ bị úng và hỏng ngay sau đó. Cho nên, đối với trái cây nhập khẩu, bạn cần ghi nhớ một điều là ăn bao nhiêu rửa bấy nhiêu.

Điều đó có nghĩa là bạn phải bảo quản trái cây còn trong hộp trong tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp. Và khi cần dùng một lượng như mong muốn, bạn đem chúng ra rửa và thưởng thức. Chưa kể, làm cách này trái cây vẫn giữ độ tươi ngon cũng như không phải lo chúng úng, hư hay không còn tươi nữa.

Từ đó, có thể thấy việc giữ tủ lạnh của bạn sạch sẽ cũng không kém phần quan trọng. Nếu tủ lạnh quá bừa bộn thì trái cây sẽ không thể bảo quản tốt. Vì nhiều quả bám mùi rất nhanh như dâu tây, việt quất, nho… Thậm chí, nếu bạn để hành vươn vãi trong tủ lạnh, trái cây của bạn sẽ không còn tươi ngon và hòa quyện tạo nên mùi tủ lạnh rất tanh. Mặc dù, việc dọn dẹp tủ lạnh có thể không thú vị lắm nhưng đó là một điều cần thiết nếu bạn muốn ngăn ngừa lây nhiễm chéo và giữ cho những loại trái cây nhập khẩu mà bạn ưa thích luôn tươi ngon và được thưởng thức nó lâu dài hơn.

Hãy giữ trái cây và rau cách xa bếp ga, vì chúng đã được biết là phát ra khí tự nhiên có thể làm tăng độ chín. Vậy bằng cách nào để dọn dẹp tủ lạnh ngăn nắp hơn? Đừng gói quá nhiều thứ trong tủ lạnh của bạn (chẳng hạn như trứng, thức ăn nhanh, thịt hộp…). Thậm chí bạn đừng nên bảo quản quá nhiều thức ăn, trái cây vượt quá tính năng của nó. Tủ lạnh quá tải nhiều thứ và chất quá nhiều không theo thứ tự sẽ ngăn không khí lưu thông và có thể khiến thực phẩm của bạn bị hỏng sớm hơn. Đó là lý do tại sao tủ lạnh đều có ngăn dành cho rau quả, trái cây, khay nước,…

Cùng với đó, bạn cũng nên nhớ không bao giờ lưu trữ thịt và đồ khô, trái cây trong cùng một ngăn kéo hoặc khu vực của tủ lạnh. Bên cạnh những chiếc túi đựng thức ăn, bạn cũng có thể lưu trữ trái cây trong hộp thủy tinh, chứ không phải nhựa. Hộp nhựa chứa nhiều hóa chất làm tăng tỷ lệ hư hỏng. Đặc biệt, ngày nay môi trường đang hạn chế sử dụng các vật bằng nhựa vì nó không tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, bạn nên nhớ không được lưu trữ trái cây trong ngăn cửa tủ lạnh của bạn – nơi nhiệt độ có nhiều khả năng dao động. Vì những đứa trẻ rất thích mở ngăn cửa tủ lạnh ra làm cho ngăn cửa tủ lạnh không giữ được nhiệt độ nhất định để đảm bảo trái cây luôn tươi.

*

Đi vào cụ thể từng loại trái cây, nếu như bạn yêu thích ăn những quả cherry thơm ngon thì bạn cần phải biết cách bảo quản chúng. Bởi cherry là loại trái cây tinh tế và cần được lưu trữ đúng cách để có được hương vị tốt nhất.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Filler Thẩm Mỹ, Tiêm Filler Môi Giữ Được Bao Lâu

Nếu giữ ở nhiệt độ phòng, chúng sẽ được tiêu thụ trong vòng 2 ngày, nếu không chúng sẽ bắt đầu xỉn màu và sẽ không còn tươi ngon để ăn. Đặc biệt, dần dần chúng sẽ có vị đăng đắng rất khó để ăn.

Cherry có thể được lưu trữ trong khoảng một tuần bằng cách đóng băng chúng trong tủ lạnh hay giữ chúng trong một túi nhựa và đặt trong tủ lạnh.

Hãy nhớ thêm cherry chỉ nên được rửa sạch trước khi ăn! Rửa và sau đó bảo quản sẽ làm chúng nhanh chóng hư hỏng. Cho nên, bạn nên luôn bảo quản cherry chưa rửa trong tủ lạnh.

Còn đối với táo, đặc biệt là táo Envy, bạn nên biết cách lựa mua và bảo quản để tránh mua nhầm táo không đúng loại hay táo hỏng.

Có thể nói, táo Envy là một nguồn chất xơ tốt giúp bạn cảm thấy no, giúp giảm cảm giác thèm đồ ăn vặt. Nhưng điều gì tồi tệ hơn là cắn vào một quả táo khô, không còn tươi ngon thì sao? Bạn có cảm thấy hụt hẫng vì đã quá trông chờ vào một quả táo Envy giòn và ngọt?

Hãy nhớ tốt nhất là mua táo tươi ngon và giữ chúng trong tủ lạnh của bạn ở nhà. Tại sao phải giữ lạnh? Đây là một câu hỏi của đại đa số người tiêu dùng. Do táo Envy được hái và sau đó để ở nhiệt độ phòng trước khi xuất khẩu đi nơi khác. Cho nên, nó có thể làm mất độ giòn của táo. Chính vì vậy, các cửa hàng trái cây nhập khẩu luôn bảo quản chúng ở nơi mát mẻ để giữ độ tươi cũng như giòn của loại táo này.

Đặc biệt, bạn nên tránh mua táo có vỏ đã bắt đầu có dấu hiệu nhăn, cảm giác mềm tay khi bóp. Đó là cả hai dấu hiệu cho thấy một quả táo để quá lâu và có khả năng bị nhão bên trong.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Bảo Quản Mỡ Đường Bánh Trung Thu Thập Cẩm, Cách Làm Mỡ Đường Nhân Bánh Trung Thu Đúng Chuẩn

Tóm lại, việc bảo quản trái cây sẽ không quá khó nếu bạn biết cách cho từng loại trái cây riêng biệt. Trên hết, muốn bảo quản một loại trái cây nhập khẩu tốt thì trước hết chất lượng chúng phải ngon, nguồn gốc rõ ràng và tốt cho sức khỏe.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: