Một Số Cách Bảo Quản Trái Cây Khi Vận Chuyển Và Bảo Quản Trái Cây Dài Ngày

Trái cây là một trong những mặt hàng được tiêu dùng nhiều nhất nên được vận chuyển buôn bán giữa các tỉnh trong cả nước. Để trái cây luôn được tươi ngon không bị dập nát cần vận chuyển được đảm bảo.

Đang xem: Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển

Nhu cầu vận chuyển trái cây để giao thương giữa các vùng miền

Khi nhu cầu sử dụng trái cây của người tiêu dùng ngày càng tăng. Đặc biệt sử dụng trái cây từ các vùng khác, tỉnh khác để thưởng thức hương vị mới lạ, những loại hoa quả đặc sản tăng cao.

*
*
*
*
*
*

Việc đóng gói trái cây phải cẩn thận, tránh chèn ép

Cách đóng gói trái cây lạnh

Khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới nằm gần xích đạo, với nền nhiệt độ cao, vì vậy trái cây nếu không được bảo quản trong nền nhiệt độ phù hợp trong suốt thời gian vận chuyển sẽ bị hư hỏng rất nhanh.

Thông thường hầu hết các khách hàng đều yêu cầu các cơ sở cung cấp dịch vụ vận chuyển đều phải vận chuyển các loại trái cây tươi với nhiệt độ lạnh trong khoan xe, việc này giúp họ đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, tươi ngon, hợp vệ sinh với thời gian sử dụng được kéo dài.

Về nhiệt đồ thì mỗi loại trái cây cần một mức riêng trong quá trình vận chuyển vì thể cũng đặt ra sự lựa chọn hai loại container lạnh hay xe tải lạnh.

Đối với các loại trái cây đóng gói lạnh, sau khi thu hoạch cần cho vào thùng xốp có đá để làm lạnh. Với phương thức này, bạn có thể vận chuyển trong khu vực nội thành.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Quả Su Su Giống Su Su, Kho Lạnh Bảo Quản Susu

Song song đó cũng tồn tại một số loại trái cây không cần nhiệt độ quá thấp khi vận chuyện, trường hợp này có thể sử dụng xe tải hoặc container bình thường hỗ trợ các loại nước đá, gel lạnh gắn chung vào thùng trái cây trong quá trình vận chuyển.

Nếu dụng nước đá và đá gel trong đóng gói bảo quản trái cây thì điều cần thiết phải quan tâm là số lượng nước đá để làm lạnh trong vòng 24h và thùng đã được đóng kín hay chưa, chú ý tránh để chúng tràn nước ảnh hưởng đến các thành phần khác trong xe.

Với trái cây vận chuyển dài ngày trong các container lạnh và xe tải có chức năng làm lạnh, người vận chuyển nên sử dụng những hộp xốp nhiều lỗ thoáng khí trước khi cho vào khoang lạnh. Những chiếc hộp này giúp giảm thiểu va chạm đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến việc làm lạnh trái cây.

Khi giao đến nơi nhận, không nên để trái cây ra ngay ở nhiệt độ thường mà cần phải lấy để vào những thùng ướp đá kèm theo để trái cây thích ứng được với sự thay đổi nhiệt độ.

Ngoài ra, với những loại trái cây muốn vận chuyển đi xa bằng cách làm lạnh, bạn cần kiểm tra khả năng làm lạnh của khoang xe trước khi vận chuyển.

Xem thêm: Người Ta Đã Có Những Cách Bảo Quản Quả Mọng Phổ Biến, Review 5 Mẹo Bảo Quản Quả Mọng Phổ Biến

Trên đây là một số những cách đóng gói trái cây đi xa đảm bảo an toàn, giúp trái cây luôn tươi ngon, không bị hư hỏng. Ngoài ra, để đảm bảo vận chuyển trái cây đi xa tốt nhất, bạn cần tìm đơn vị vận chuyển uy tín. Ngaoif ra bạn có thể tìm hiểu cách vận chuyển cây cảnh đi xa.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: