Cách Bảo Quản Trái Bòn Bon Ngon, Không Hóa Chất, Bảo Quản Quả Loòng Bong Bằng Dung Dịch Anôlít

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được những trái cây chín tự nhiên và trái cây bị ép chín bằng hóa chất đang được bày bán tràn lan trên thị trường chỉ bằng những mẹo sau.

Đang xem: Cách bảo quản trái bòn bon

1. Quả vải

“Vải ngâm axit clohydric” đã trở thành bí mật bị công khai trong ngành buôn bán bảo quản trái cây.

*

ADVERTISEMENT

Cách phán đoán: Bạn có thể phân biệt vải không và có ngâm hóa chất bằng cách ngửi quả vải, nếu thấy mùi axit clohydric xộc vào mũi thì tức là vải đã được ngâm trong hóa chất rồi đấy.

2. Quả chuối

Vào đầu tháng 4, ở các chợ dâu tây đã bắt đầu được bày bán khắp nơi, nhưng có những quả dâu tây đỏ tươi khi cắn ra thì bên trong lại bị rỗng ruột. Tại sao những quả dâu tây này lại bị rỗng ruột?

Có một số nguyên nhân làm cho dâu tây bị rỗng ruột nhưng nguyên nhân chính là sử dụng chất kích thích tăng trưởng. Chất kích thích tăng trưởng là chất kích thích tăng trưởng nhanh ở thực vật, khiến cho quả dâu tây lớn nhanh hơn và to hơn, nhìn bề ngoài rất hấp dẫn.

Không chỉ vậy dâu tây sử dụng chất kích thích tăng trưởng thành tế bào sinh trưởng nhanh nên rất mềm, chạm nhẹ vào là ra nước, màu sắc không đẹp, vị mềm nhưng không ngon, đặc trưng chính là bên trong dâu tây bị rỗng ruột.

Cách phán đoán: Bạn có thể phát hiện điều này bằng việc cắn nhẹ để xem dâu tây rỗng ruột hay không?

4. TáoTáo Trung Quốc quả thường tròn, vỏ trơn, bóng bẩy, được bọc trong lưới xốp. Khi bóc lưới xốp ra sẽ xuất hiện nhiều hạt trắng mịn đọng trên bỏ quả, đó là do hóa chất bảo quản vỏ bị bay hơi.

Hồng xiêm ngâm bột sắt có màu vàng thẫm, vỏ trơn bóng và hầu như không có tỳ vết. Đối với hồng xiêm chín do ngâm thuốc thì vị ngọt đậm, không có mùi đặc trưng. Trong khi hồng xiêm bình thường thì lớp vỏ không được trơn bóng, vẫn thấy được vân xanh qua lớp vỏ mỏng, vỏ có màu vàng và nâu nhạt hơn.

Hồng xiêm ngâm hóa chất vỏ trơn bóng, không tì vết.

5. Bòn bonMua bòn bon, bạn nên để ý đến phần bên dưới quả và cuống. Nếu bòn bon chín tự nhiên thì dưới đít quả sẽ có dấu châm kim li ti, cuống quả còn tươi. Thậm chí, nếu ăn thử, bòn bon sẽ có vị ngọt thanh, thịt quả màu trong, hạt đen và nhỏ, không còn mủ.

Bòn bon chín tự nhiên thì dưới đít quả sẽ có dấu châm kim li ti, cuống quả còn tươi

Với những trái bòn bon chín do dùng thuốc kích thích, chúng thường sẽ có màu vàng đất bóng rất đẹp. Tuyệt nhiên chúng cũng không hề có dấu châm kim trên quả.

Đặc biệt, cuống quả của những trái bòn bon này bị thâm đen, khi ăn có vị chua, thịt quả đục, hạt to có màu hồng và dính mủ vào tay rất nhiều.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sữa Đậu Nành Để Được Bao Lâu? Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Sữa Đậu Nành

6. Quả nhãnTrái nhãn phun lưu huỳnh thì đầu cuống lâu hỏng, đầu cuống của nhãn sử dụng chất bảo quản có mùi lạ lạ hăng hắc, mất mùi thơm tự nhiên, vỏ quả nhãn sẽ có màu sáng hơn. Khi mua nhãn người tiêu dùng nên chọn những loại nhãn có cuống còn xanh, không mua những loại nhãn có vỏ trắng sạch, không mua nhãn đã rụng cành, thối nhũn…

Nhãn phun hóa chất có vỏ bóng đẹp, thịt nhãn ăn giòn và cứng.

7. Dưa hấuDưa hấu tiêm hóa chất khi cắt ra ruột bên trong có màu nhợt nhạt, có mùi, ở giữa thường ủng và lớp sọc xanh bên ngoài không đều, mờ. Để thật lâu mới hỏng. Trong khi dưa hấu chín tự nhiên rất mộng nước, thịt dưa giòn ngọt thanh mà không gắt mùi hóa chất, rất nhanh hỏng.

Dưa hấu tiêm thuốc ở giữa thường ủng và lớp sọc xanh bên ngoài không đều, mờ.

8. Sầu riêngKhi mua những trái sầu riêng, bạn luôn luôn phải nhìn ngay cuống và gai của quả nhé. Với những trái sầu riêng có cuống quả héo cũ, gai bầm dập, màu sạm cũ thì là quả bị cắt cây khi còn non và đã bị ngâm thuốc hoặc tiêm thuốc kích chín. Riêng với những trái sầu riêng chín cây thường có cuống và gai tươi mới. Khi xách lên ngửi, bạn sẽ thấy có mùi thơm lừng tự nhiên.

Sầu riêng chín tự nhiên có cuống và gai tươi mới.

9. Chôm chômĐể nhận diện những trái chôm chôm ngậm hóa chất bạn nên để ý đến quá trình chín của chúng. Khi bị phun thuốc, chôm chôm sẽ chín sớm nhưng nhanh héo rất nhanh, chỉ vài tiếng sau khi cắt khỏi cây. Bên cạnh đó, chúng có cành lá tươi roi rói nhưng râu trên quả lại héo queo, nhàu nhĩ.

Khi bị phun thuốc, chôm chôm sẽ chín sớm nhưng héo rất nhanh. Ngược lại, chôm chôm chín cây thường có râu khỏe và tươi xanh, để 2-3 ngày sau vẫn chưa héo.

10. Măng cụtMăng cụt chín cây có cuống rất tươi và chín từng mảng, chín đều khắp quả.

Những trái măng cụt chín cây có cuống rất tươi và chín từng mảng, chín đều khắp quả. Còn với măng cụt chín do thuốc sẽ có cuống thâm đen. Đặc biệt khi ăn chúng sẽ có vị rất chua.

Xem thêm: Công Dụng Và Cách Bảo Quản Trứng Gà Ngâm Mật Ong Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

11. Thanh longĐể nhận biết thanh long ngậm hóa chất bạn chỉ cần chú ý tới màu sắc và gai của chúng. Nếu ngậm hóa chất, thanh long sẽ có màu đỏ nhạt, gai trên quả héo, vỏ dày, ăn vị rất nhạt.

Thanh long ngậm hóa chất sẽ có màu đỏ nhạt, gai trên quả héo, vỏ dày, ăn vị rất nhạt

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: