Trà Sữa Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trà Thái Giữ Nguyên Hương Vị

Trà sữa là món ngon yêu thích của rất nhiều người, chính vì vậy việc dự trữ trà sữa trong nhà là chuyện đương nhiên. Hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH sẽ giúp bạn tổng hợp cách bảo quản trà sữa trân châu, trà sữa thái qua đêm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có nhé!

1 Trà sữa bảo quản được bao lâu?

Nhiệt độ phòngTrà sữa để ở nhiệt độ phòng dao động từ 20 – 30 độ C bạn chỉ nên dùng trong khoảng 8 tiếng trở lại. Nếu để trà sữa quá 8 tiếng thì chúng bắt đầu sẽ có những hiện tượng tách nước, chuyển dần qua trạng thái ôi thiu và có vị chua.

Đang xem: Cách bảo quản trà thái

Trà sữa để ở nhiệt độ phòngTrong tủ lạnhCách tốt nhất để bảo quản trà sữa được lâu mà vẫn giữ nguyên hương vị chính là cho vào tủ lạnh. Với mức nhiệt từ 10 – 15 độ C của ngăn mát tủ lạnh trà sữa của bạn có thể dùng được trong vòng 4 ngày.Bảo quản trà sữa trong tủ lạnh

2 Cách bảo quản trà sữa trân châu

Nhiệt độ phòngĐối với trà sữa hay trà sữa trân châu thì nếu bạn để ở nhiệt độ thường cũng chỉ nên dùng trong vòng 8 tiếng. Không để quá thời gian, nếu muốn bảo quản lâu hơn bạn nên cho vào tủ lạnh.Trà sữa trân châu ở nhiệt độ phòngTrong tủ lạnhTrà sữa chân trâu để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể dùng được trong 2 – 3 ngày mà không lo ngại trà sữa bị hư. Tuy nhiên, nếu quá 3 ngày những viên thạch trân châu trong trà sữa của bạn sẽ bị cứng lại, ăn mất ngon.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tôm Luộc Rồi, Cách Để Chế Biến Tôm Đã Hấp Chín

Trà sữa trân châu trong tủ lạnhLưu ý khi bảo quản trà sữaBạn nên pha trà sữa một lượng vừa đủ dùng trong khoảng 3 – 4 ngày để bảo quản dễ dàng hơn, giữ nguyên được hương vị thơm ngon của trà sữa.Khi không dùng ngay, bạn tốt nhất không nên cho đá vào trà sữa vì khi nước đá tan hết sẽ làm giảm độ ngon của trà sữa.Tách trân châu và các loại thạch riêng với trà sữa để trân châu và thạch không bị biến chất, mất ngon. Bạn cũng có thể bảo quản trân châu và thạch theo những cách khác nhau để giữ nguyên độ ngon đó nha.
Xem chi tiết:Bỏ túi những cách bảo quản trân châu không bị cứng cực đơn giảnBỏ túi cách bảo quản thạch các loại để dùng dần cực đơn giản
Những lưu ý khi bảo quản trà sữa

3 Cách bảo quản trà sữa thái

Để đảm bảo hương vị cũng như chất lượng của trà sữa thái thì bạn nên pha rồi dùng hết trong 1 lần. Nếu bị dư thì bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản.Trường hợp bạn mua trà sữa thái mà không dùng ngay thì tuyệt đối không cắm ống hút vào ly, mà giữ nguyên trạng của lớp màng bọc hoặc nắp ở miệng ly, cho ngay vào tủ lạnh. Việc giữ nguyên trạng kín giúp cho vi khuẩn không xâm nhập vào trà sữa và bảo vệ chúng không bị đổ ra ngoài.Khi để trà sữa thái trong ngăn mát tủ lạnh ở mức 10 – 15 độ C thì có thể dùng được trong 2 – 3 ngày. Tránh để gần các loại thực phẩm tươi sống, nặng mùi. Bạn nên nhờ người bán bỏ riêng trân châu và trà sữa thái để có thể giúp trà sữa bảo quản được lâu hơn đó.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Viên Nghệ Mật Ong Tại Nhà, Cách Làm Viên Tinh Nghệ Mật Ong

Cách bảo quản trà sữa thái

4 Các dấu hiệu nhận biết trà sữa bị hỏng

Khi thấy trà sữa có hiện tượng tách nước, lợn cợn mặc dù chưa có mùi hôi nhưng trà sữa lúc này đã không còn dùng được nữa.Quan sát thấy trên bề mặt trà sữa có những kết tủa, khi ngửi có mùi hôi, mùi chua thì trà sữa lúc này đã bị hư.Nếm thử một chút ít trà sữa, nếu phát hiện thấy vị của chúng bất thường như có vị chua nhẹ, không còn hương vị hoặc hương vị khác so với ban đầu bạn nên bỏ đi nhé.Các dấu hiệu nhận biết trà sữa bị hỏng
Điện máy XANH hy vọng với những gợi ý cho cách bảo quản trà sữa trân châu, trà sữa thái qua đêm mà vẫn giữ nguyên hương vị này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: