Cách Bảo Quản Trà Tắc – Tiết Lộ 6 Cách Bảo Quản Trà Tốt Nhất

Bạn có đang bảo quản trà đúng cách? Bạn hay sử dụng các sản phẩm trà xanh ướp từ Bảo Lộc nhưng bạn đã bảo quản chúng đúng cách hay chưa ?

Các bạn thân mến, khi bảo quản trà đúng cách sẽ giúp bạn có một ly trà thơm ngon . Đồng thời giúp bạn giữ lại các lợi ích vốn có của trà xanh.

Đang xem: Cách bảo quản trà tắc

Trà được hái cẩn thận bằng tay, rồi trải qua quy trình chế biến phức tạp để tạo được hương vị phong phú và tinh tế. Sau đó đóng gói và vận chuyển tới nơi người sử dụng . Để giữ được hương vị và chất lượng tốt nhất trong trà bạn hãy tham khảo các nguyên tắc bên dưới nhé:

*

6 nguyên tắc đơn giản bảo quản trà

6 nguyên tắc đơn giản bảo quản trà

Giữ trà trong một môi trường khô: Hãy tránh xa hơi nước trong không khí, nó làm giảm đáng kể tuổi thọ của trà và phát sinh nấm mốc.Tránh xa các mùi mạnh: Trà hấp thụ mùi của bất cứ thứ gì gần chúng, đó là lý do bạn nên tránh thật xa những mùi mạnh, nghĩa là tủ bếp, tủ đồ ăn, tủ gia vị… hoàn toàn không phù hợp. Kệ sách là một ý tưởng rất tuyệt.Tránh ánh sáng: Ánh sáng mặt trời tạo ra nhiệt, thay đổi những vị ngon tinh tế của trà. Hãy đựng trong hộp/túi kín, không xuyên sáng. Nếu đựng trà trong hũ thủy tinh thì nên chọn hũ sẫm màu, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào và chỉ nên để trong thời gian ngắn.Sắp xếp có tổ chức: hãy sắp xếp trà theo một hệ thống nào đó có ý nghĩa với bạn, như mùi vị, vùng miền, hương thơm… giúp bạn xác định đúng cái bạn muốn vào mỗi ngày một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sò Lông Qua Đêm Tươi Rói, Bảo Quản Sò Huyết

Ghi chú thời gian: Hãy ghi chú ngày mua, mùa thu hoạch hay ngày đóng gói rõ ràng trên từng loại trà nếu có thể, vì trà bạn để trên kệ có “vòng đời” nhất định, ghi chú giúp bạn tận hưởng mỗi loại trà trong thời hạn tốt nhất của nó.Đừng “để dành”: Hãy nhớ là vòng đời của trà khá ngắn ngủi , nên uống đúng thời điểm ngon nhất là cách bạn tận hưởng khôn ngoan, đừng đợi khi có dịp, đừng đợi khi có khách qúy.

Tuổi thọ các loại trà khác nhau

Trà xanh,trà Ô Long xanhcó tuổi thọ ngắn nhất trong các loại trà, ngon nhất trong vòng 4 tháng sau khi sản xuất. Sau 4 tháng, hương vị phai nhạt dần.

Bảo quản dễ dàng hơn

Túi chân không: trà đóng trong túi chân không luôn kín khí, không nhiễm mùi, lớp bạc giúp ngăn ánh sáng, rất ít không khí bên trong. Những sản phẩm trà được đóng gói chân không giúp bạn dễ dàng đạt được các tiêu chí bảo quản mà không cần quá để ý.

Xem thêm: Những Cách Bảo Quản Quả Nhãn Tươi Lâu Trong Tủ Lạnh, Ăn Dần Quanh Năm

Bỏ trà trong tủ lạnh được không ?Tủ lạnh có độ ẩm cao, tạp mùi, nhưng nếu bạn đóng gói trà trong túi chân không bạn có thể để được, miễn là bạn chưa mở. Kinh nghiệm cho thấy môi trường lạnh giúp kéo dài sự tươi mới của trà, tăng tuổi thọ trà lên gấp 3 lần.
Điều hướng bài viết
← Previous Bài viết
Next Bài viết →

Leave a Comment Cancel Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: