Cách Bảo Quản Tông Đơ Codos Chc, Tông Đơ Cắt Tóc Chuyên Nghiệp

Một chiếc tông đơ được bảo quản đúng cách sẽ luôn cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Hãy cùng anthienphat.com tìm hiểu về cách bảo quản tông đơ đúng cách nhé!

1.Vệ sinh tông đơ

Đương nhiên rồi giữ cho chiếc tông đơ của mình luôn sạch sẽ là yếu tố quan trọng trong việc bảo quản tông đơ. Khi giữ cho chiếc tông đơ sạch sẽ chúng ta không chỉ đảm bảo về mặt mỹ quan mà còn đang góp phần vào việc nâng cao tuổi thọ sử dụng.

Đang xem: Cách bảo quản tông đơ

Một số lưu ý khi vệ sinh tông đơ:

Vệ sinh sạch sẽ cho phần lưỡi cắt của tông đơ, phủi sạch cả tóc và bụi cát trên lưỡi.Cẩn thận lau chùi phần thân máy, đảm bảo không có sợi tóc nào lọt vào bên trong máy hay kẹt ở khe công tắc của máy.

Việc vệ sinh này là đặc biệt quan trọng, nhất là với lưỡi cắt, những sợi tóc và bụi nhỏ nếu kẹt giữa lưỡi cắt có thể làm mòn lưỡi lâu dần có thể làm hỏng lưỡi.

2.Đảm bảo lưỡi cắt đúng vị trí.

*

Sau một thời gian sử dụng lưỡi cắt có thể bị lỏng, lệch khỏi vị trí gây ra những khó khăn khi sử dụng. Khi lưỡi cắt của tông đơ không đúng vị trí sẽ có thể gây ra tiếng ồn khó chịu, gây đau tóc của bạn và khách hàng và nghiêm trọng hơn là có thể cắt vào da đầu.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lá Trầu Không Có Tốt Không? Tác Dụng Như Thế Nào?

Vì thế chúng ta nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của lưỡi cắt tóc, xoay lưỡi cắt vuông góc với mắt, kiểm tra xép các mép của 2 lưỡi cắt có song song với nhau hay không, có răng cắt nào bị lệch hay không và khoảng cách giữa 2 lưỡi cắt có chuẩn hay không. Với tông không dây bạn có thể tháo lưỡi và lắp lại bằng tay, với tông có dây thường sử dụng vít để cố định lưỡi cắt, bạn nên kiểm tra xem có con ốc nào bị lỏng hay không và điều chỉnh lại.

3.Mài lưỡi cắt

Hiện nay, trên thị trường các nhà sản suất ưu tiên sử dụng sử dụng những vật liệu tiên tiến cho việc làm lưỡi cắt như Ceramic, titanium… Những vật liệu kể trên đảm bảo các yếu tố về độ cứng, bền, không gỉ, thân thiện với người sử dụng…

Tuy nhiên nếu sau một thời gian sử dụng mà bạn cảm thấy lưỡi cắt không còn đảm bảo như lúc ban đầu với một vài hiện tượng phổ biến như cắn tóc, dứt tóc thì đó có thể là lúc bạn cần thay thế hoặc mài sắc lại lưỡi cắt. Việc mài lưỡi không quá khó và có thể tiến hành ngay tại nhà mà không gặp trở ngại gì.

4.Thường xuyên tra dầu

*

Việc không tra dầu thường xuyên cho tông đơ là yếu tố nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của tông đơ. Nguyên nhân khá đơn giản khi các lưỡi cắt hoạt động chúng tạo ra lực ma xát, nếu lực ma xát sẽ khiến 2 lưỡi cắt bị nóng lên và bị mài mòn nhanh chóng hơn. Nếu lực ma xát lớn cũng sẽ khiến 2 lưỡi cắt bị sít hơn, khiến cho động cơ phải làm việc vất vả hơn để duy trì tốc độ chuyển động của tông đơ làm rút ngắn tuổi thọ của máy.

Cách tra dầu cho lưỡi cắt: nhỏ vài giọt vào 2 dầu lưỡi cắt và một vài giọt vào giữa 2 lưỡi cắt, bật máy lên vài dây để dầu máy trải đều trên bề mặt của cả hai lưỡi. Lau dầu thừa chảy ra bên ngoài và tông đơ đã sẵn sàng để cắt tóc. Ban cũng nên tra thừa dầu quá nhiều, vì điều này cũng không tốt khi dầu có thể hút bụi bẩn và tóc vào máy.

Xem thêm: Các Cách Bảo Quản Áo Da Cừu, Cách Bảo Quản Áo Da Cừu &#39Chuẩn Không Cần Chỉnh

Vậy hãy thực hiện các nguyên tắc trên để luôn có 1 chiếc tông đơ sẵn sàng nhé. Để tìm hiểu thông tin sản phẩm và nhiều bài viết hay nữa hãy truy cập anthienphat.com nhé.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: