Cách Bảo Quản Tôm Hùm Tươi, Đặt Tính Của Tôm Hùm, Cách Bảo Quản Tôm Hùm Sống

Tôm hùm là một món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng, là quà tặng mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Tuy nhiên, khi mua về mà bạn lại không có thời gian để chế biến ngay, vậy làm sao để bảo quản tôm hùm được tươi ngon và không mất vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểucách bảo quản tôm hùmqua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách bảo quản tôm hùm tươi

*

Cách Bảo Quản Tôm Hùm Chuẩn Nhà Hàng

Tại sao phải lựa chọn tôm hùm sống tươi ngon trước khi bảo quản

Không chỉ riêng tôm hùm mà với bất cứ một loại hải sản hay thực phẩm nào cũng vậy, muốn bảo quản mà giữ được độ tươi ngon đến tay người nhận thì điều đầu tiên là loại hải sản đó phải tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Khi được bảo quản đúng cách, dù chưa sử dụng ngay thì chúng vẫn giữ được hương vị và chắc thịt như khi mua về và chế biến luôn.

Nếu lựa chọn phải những chú tôm hùm không đảm bảo chất lượng, tôm không còn khỏe, không giữ được độ tươi thì dù bảo quản bằng những biện pháp tiên tiến nhất cũng không thể giúp cho tôm tươi ngon trở lại. Vừa mất thời gian, công sức của khách hàng lại thấy thất vọng khi chất lượng sản phẩm không được như mong muốn của mình.

*

Bảo quản tôm hùm

Cách bảo quản tôm hùmtrong tủ lạnh

Có nhiều cách bảo quản tôm hùm sống khác nhau, ví dụ như: bảo quản bằng cách dùng chất kháng sinh, bảo quản bằng bức xạ ion, bằng các chất đồng vị phóng xạ, dùng hóa chất… Tuy nhiên, các phương pháp này ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của tôm, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của thực khách khi ăn phải những con tôm hùm được bảo quản bằng cách này.

Do vậy, cách bảo quản tôm hùman toàn nhất là bảo quản theo phương pháp tự nhiên. Với những chú tôm hùm còn tươi sống, chúng có thể giữ sống trong 12 tiếng đồng hồ, bạn có thể dùng cách ướp đá trong thùng đá hoặc quấn tôm trong vải ướt và cất trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C. Lưu ý không bảo quản tôm trong bao nhựa bịt kín mít, như vậy tôm sẽ nhanh chết hơn và bị ám mùi nhựa, mất độ tươi ngon.

Với tôm đông lạnh, hãy cho tôm trực tiếp vào ngăn đông và bảo quản để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, dù là tôm tươi hay tôm đông lạnh, bạn cũng chỉ nên bảo quản 1 lần , không nên bảo quản rồi lấy tôm ra, sau đó lại bảo quản lần nữa, như vậy tôm đã bị rã thịt, không còn đủ hương vị và độ tươi ngon nữa.

Xem thêm: New Cách Bảo Quản Nón Bảo Hiểm Luôn Bền Và Đẹp!, Cách Bảo Quản Nón Lá

Cách bảo quản tôm hùm khi phải mang đi xa

Nếu bạn muốn mua tôm hùm để gửi tặng cho người thân, nhưng người nhận lại ở quá xa phải vận chuyển mới có thể nhận được, phải bảo quản tôm hùm như thế nào để tôm vẫn tươi và giữ được độ ngon của thịt?

Cách bảo quản tôm hùmduy nhất trong trường hợp này là gây tê tôm và ướp đá. Cách làm như sau:

– Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bể nước có độ mặn thích hợp với điều kiện sống của tôm hùm, sau đó cho đá vào với độ lạnh tiêu chuẩn.

– Sau đó, cho tôm hùm trực tiếp vào nước đá để gây tê tôm, sau khi gây tê xong vớt tôm hùm ra, để vào thùng đá lạnh hoặc cho tôm vào túi ni lông bơm oxy dán kín, cho vào trong thùng xốp vfa gói đá vào trong bao ni lông dán kín, sau đó mới cho vào trong thùng xốp để giữ độ lạnh thích hợp. Cuối cùng dán thật kỹ thùng xốp lại để đá ít tan nhanh và oxy không bị thoát ra ngoài nhiều.

Với cách làm này, bạn không thể tự làm ở nhà mà hãy nhờ các cơ sở cung cấp tôm hùm tươi để có thể bảo quản được đúng cách và nhanh nhất. Cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức, lại đảm bảo chất lượng hơn so với tự thực hiện tại nhà.

Dù được bảo quản và vận chuyển đi luôn, thế nhưng tôm hùm tươi càng để lâu thì càng bị gầy và tiêu thịt, thịt không còn độ dai và ngon nữa, do vậy, nếu phải vận chuyển đến địa điểm quá xa, bạn nên cân nhắc nhé, hoặc có thể chế biến thành tôm hùm chín rồi vận chuyển. Tuy không tươi như cách bảo quản tôm hùm sống nhưng thịt tôm vẫn rất ngon, giữ được hương vị của tự nhiên.

*

Bảo quản tôm hùm tươi sống ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán tôm hùm tươi sống, và có những cách bảo quản tôm hùmcho khách hàng được tiện dụng hơn khi phải mang đi xa. Do vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này.

Xem thêm: 1️⃣ Cách Bảo Quản Cùi Dừa : Cách Làm Và Bảo Quản Thơm Ngon Đặc Sánh

Hãy đến với chúng tôi để lựa chọn được những chú tôm hùm tươi ngon, khỏe mạnh mang đầy hương vị tự nhiên của biển cả. Cùng với đó, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng giúp bảo quản vận chuyển tôm hùm mang đi xa, đảm bảo quá trình vận chuyển được diễn ra bởi bộ phận chuyên nghiệp, có kĩ năng và kĩ thuật lành nghề, cam kết mang đến tay khách hàng những chú tôm hùm tươi sống ngon nhất. Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: