Bỏ Túi 7 Cách Bảo Quản Tỏi Trong Tủ Lạnh ? Cách Bảo Quản Tỏi Để Dùng Được Lâu

Xét nghiệm máu đơn giản có khả năng xác định người có nguy cơ mắc tiểu đường type 2 trước hẳn 2 thập kỉ

Đang xem: Cách bảo quản tỏi trong tủ lạnh

Một số thực phẩm lành mạnh như rau củ có thể để được hàng tuần trong tủ lạnh khi được bảo quản đúng cách nhưng hành tỏi lại khác.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là một nhu cầu rất lớn trong cuộc sống ngày nay. Nó giúp cắt giảm sự lãng phí thực phẩm và thời gian dành cho việc đi chợ hay siêu thị. Nhưng hành và tỏi không phải là thực phẩm nằm trong số đó, chúng không nên được bảo quản trong tủ lạnh.Lý do bạn không nên cất hành tỏi trong tủ lạnhCác chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hành hấp thụ nhiều độ ẩm hơn trong tủ lạnh, vì vậy chúng sẽ hư hỏng nhanh hơn. Các loại tinh bột trong hành cũng chuyển thành đường nhanh hơn trong môi trường ẩm và lạnh, vì vậy chúng trở nên mềm và ướt. Hành tỏi cất vào tủ lạnhsẽ nhanh hỏng hơn – (Ảnh: Livestrong).Đối với tỏi, lý do không nên cất trong tủ lạnh hơi khác so với hành. Theo nghiên cứu, cất tỏi trong tủ lạnh sẽ kích thích mọc mầm. Mặc dù tỏi mọc mầm không có hại hay không tốt cho sức khỏe, nhưng đó là dấu hiệu cho thấy tỏi đã bị giảm chất lượng và lợi ích của nó.Cách bảo quản hành tỏi nguyên củTheo các chuyên gia dinh dưỡng, thay vì cất vào tủ lạnh, hãy bảo quản cả củ hành ở nơi khô ráo, thoáng mát. Độ ẩm hoặc thiếu không khí di chuyển trong tủ lạnh sẽ đẩy nhanh quá trình hư hỏng của chúng, trong khi đó, ánh sáng mặt trời sẽ khiến chúng nảy mầm. Khi chúng được bảo quản đúng cách, hành nguyên củ có thời hạn sử dụng dài và đẹp trong khoảng 30 ngày.Tỏi nguyên củ cũng nên được bảo quản theo cách tương tự: ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Yến Đã Làm Sạch Để Lâu Không Lo Bị Hư Hỏng, Cách Bảo Quản Tổ Yến Từ Kinh Nghiệm Thực Tế

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bánh Mì Hamburger, Bánh Mì Có Thể Để Được Bao Lâu Thì Hỏng

Tuy nhiên, nó sẽ tồn tại trong thời gian lâu hơn hành, khoảng 3 đến 5 tháng trong những điều kiện này.Cách bảo quản hành bóc vỏ, thái látNhững củ hành này nên được bảo quản khác với cách bảo quản hành nguyên củ. Hành đã bóc vỏ nhưng vẫn còn nguyên củ (khi lớp vỏ mỏng cứng bên ngoài được loại bỏ) nên được bảo quản trong tủ lạnh và có thời hạn sử dụng khoảng 10 đến 14 ngày.Bạn cũng nên bảo quản hành đã bóc vỏ và cắt lát trong tủ lạnh. Thời hạn sử dụng của chúng ngắn hơn một chút: khoảng 7 đến 10 ngày.Cách bảo quản tỏi bóc vỏTỏi bóc vỏ, thái lát hoặc băm nhỏ đều có thể được bảo quản trong ngăn đá, bạn chỉ cần bọc thật chặt để càng kín gió càng tốt. Bạn cũng có thể bảo quản tỏi bóc vỏ và xay nhuyễn với một ít dầu cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp đặc. Sau đó, hỗn hợp dầu tỏi thu được phải được đông lạnh trong hộp kín. Tỏi bóc vỏ, thái lát hoặc băm nhỏ đều có thể được bảo quản trong ngăn đá, bạn chỉ cần bọc thật chặt để càng kín gió càng tốt – (Ảnh: Freepik). Tuy nhiên, điều cực kỳ quan trọng là không được giữ tỏi xay nhuyễn ở nhiệt độ phòng vì điều đó có thể dễ dàng khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn Clostridium botulinum, một loại vi khuẩn độc hại có khả năng gây chết người. Hãy đóng băng nó ngay lập tức.Hành tỏi là những gia vị phổ biến trong nấu ăn hàng ngày và chúng ta cũng thường mua theo túi hoặc theo cân mỗi lần đi mua sắm. Do đó, nếu không được bảo quản đúng cách, chúng sẽ nhanh chóng bị hỏng hoặc mất đi công dụng của chúng. Hãy làm theo những cách trên đây để bảo quản hành và tỏi trong thời gian dài.Thanh ThanhTheo Người đưa tin

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: