Cách Bảo Quản Tổ Yến Đã Nhặt Lông Không Thể Không Biết, Cách Bảo Quản Tổ Yến Đã Ngâm Và Qua Sơ Chế

Yến Sào An Toàn giàu dinh dưỡng, đa công dụng, dai dòn cực ngon, mang hương vị đậm đà đặc trưng của yến đảo Khánh Hòa. Tổ yến sào được hình thành từ tinh hoa đất trời và là món ngon yêu thích của hầu hết gia đình Việt Nam. Để tránh các thành phần trong yến bị “biến tính” bởi môi trường dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng của yến, hôm nay Mẹ Ruby sẽ chia sẻ một vài mẹo nhỏ để bảo quản yến tốt.

Đang xem: Cách bảo quản tổ yến đã nhặt lông

BẢO QUẢN YẾN SÀO ĐÚNG CÁCH

*

Bảo quản yến ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh đặt yến ở nơi nhiều độ ẩm bởi yến sào có thể bị mốc.

Trong yến có rất nhiều acid amin dễ bị nhiệt phân, yến tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có khả năng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng trong yến, nên dùng hộp kín có giấy hút ẩm để đựng yến sào.

Bằng cách này có thể giảm độ ẩm từ môi trường tác động lên yến, giúp yến không bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

*

Đối với dòng yến tươi

Yến tươi chính là tổ yến sào đã được làm sạch lông nhưng chưa qua sấy khô. Các chị em thường có thói quen “nhặt lông yến luôn một lần cho tiện”, tuy nhiên nếu không bảo quản yến đúng cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng yến, gây lãng phí.

*

Đối với yến sau khi được nhặt sạch lông, bạn nên dùng rây lượt bớt nước có trong yến, để cho ráo yến. Tiếp theo, cho yến sào đã ráo nước vào túi zip hoặc hộp kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Rau Tiến Vua Khô Giá 200K/1Kg 0933 066 279, Rau Tiến Vua Và Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết

Phương pháp này có thể bảo quản yến trong vòng 7 ngày. Vì vậy, để giữ được trọn dinh dưỡng có trong yến các chị em chỉ nên nhặt lông lượng yến vừa đủ dùng cho gia đình trong vòng một tuần thôi nhé.

Nếu muốn bảo quản yến tươi trong thời gian lâu hơn có thể dùng quạt để thổi cho yến ráo nước, khô sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh.

Tuy nhiên, Mẹ Ruby vẫn khuyên các chị em chỉ nên bảo quản yến tươi trong vòng một tuần, đây là khoảng thời gian hợp lý để yến có thể giữ được hương vị, dinh dưỡng,…

Yến sào chưng cùng với đường phèn, sau khi chưng cho vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể sử dụng từ 2-3 ngày. Tuy nhiên, nếu nấu yến cùng các loại thực phẩm khác thì cần lưu ý thời gian giữ yến sẽ ngắn hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Dấm Táo Bragg, Cách Làm Và Công Dụng Toner Dấm Táo

*

Theo các nghiên cứu, nên dùng yến sào trong ngày sau khi chế biến để có thể cảm nhận được mùi vị đặc trưng, ngọt thanh, cũng như đảm bảo dinh dưỡng có trong yến chưa bị biến chất bởi môi trường.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: