Cách Bảo Quản Tiền Khi Đi Du Lịch : Bảo Vệ Tài Sản Trong Chuyến Đi Thế Nào?

Bất đồng ngôn ngữ, xa lạ với địa phương và các cú sốc văn hoá có thể khiến bạn lơ là khỏi hành lý khi đi du lịch tạo thời cơ cho những kẻ xấu trộm cắp tài sản. Chia nhỏ tiền, sử dụng ví giả…là những cách bảo quản tiền thông minh khi đi du lịch.

Đang xem: Cách bảo quản tiền khi đi du lịch

*

Việc chuẩn bị đầy đủ tư trang là một việc vô cùng quan trọng khi đi du lịch, đặc biệtlà khi bạn đi du lịch tự túc đến một đất nước hoàn toàn xa lạ. Bên cạnh những niềm vui và sự hứng khởi, khi đi du lịch vẫn tồn tại những tình huống bất ngờ ảnh hưởng không nhỏ đến chuyến hành trình của bạn.

Việc mang theo một số tiền nhất định là rất cần thiết, tất nhiên bạn có thể mang theo thẻ tín dụng vừa gọn nhẹ lại dễ bảo quản. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng sẵn cây ATM, có thể dễ dàng rút tiền. Sử dụng tiền mặt vừa tiện lợi nhưng cũng đem đến những rủi ro nếu bạn không bảo quản tiền thông minh khi đi du lịch.

1. Chia nhỏ số tiền

*

Hãy chia nhỏ số tiền mặt trong ví và cất giữ ở nhiều nơi an toàn, ví dụ trong túi áo khoác, trong túi quần có khóa, trong túi xách tay hoặc trong ngăn trong cùng của vali. Nếu không chia nhỏ tiền, trong trường hợp xấu nhấtbạn hoàn toàn có thể mất toàn bộ số tiền khibị mất cắp. Thêm vào đó, nếu đi du lịch trong một nhóm đông, hãy chia tiền cho nhiều người cùng bảo quản, điều này giúp giảm thiểu rủi ro nếu có.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bánh Cupcake, Các Mẹo Làm Và Bảo Quản Để Bánh Ngon Hơn

2. Nhét tiền ở nhiều nơi trên cơ thể

*

Một cách bảo quản tiền thông minh khi đi du lịch nữa là hãy tận dụng chínhcơ thể bạn hay trang phục mà bạn đang mặc. Bạn có thể giấu tiền trong lớp áo ngực, dưới lót giày, áo dài có túi trong cánh tay…Những trang phục có túi đựng bí mật đặc biệt hữu ích nếu bạn đi cắm trại hoặc ngủ qua đêm ở nơi nào đó không có chỗ an toàn để cất giấu tiền mặt.

Cũng có rất nhiều vật dụnghỗ trợ như thắt lưng đựng tiền hay những chiếc túi đựng tiền quanh bụng.”Đồng tiền đi liền khúc ruột” – cẩn thận bảo quản tiền không bao giờ là thừa.

3. Chuẩn bị sẵn tiền lẻ

*

Việc này trước hết giúp bạn tiết kiệmthời gian tìm kiếm tiền để chi trả cho những khoản nhỏ như nước uống, đồ lưu niệm…Thêm nữa điều này còn giúp bạn không phải phá lẻ số tiền chẵn thành nhiều tờ tiền mệnh giá nhỏ, khiến ví tiền cồng kềnh. Bạn vừa mất công bảo quản tiền mà còn khiến những kẻ xấu chú ý đến những ‘xấp’ tiền lẻ mà bạn cứ lôi ra lôi vào.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trà Hoa Hồng, Cách Làm Trà Hoa Hồng Khô Bảo Quản Được Lâu Nhẩt

Vì vậy,cách bảo quản tiền thông minh khi đi du lịch là chuẩn bị sẵn tiền lẻ để riêng chúng trong một chiếc túi hoặc ví nhỏ, để ở nơi dễ lấy chi trả cho những khoản nhỏ.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net