Mách Bạn Cách Bảo Quản Thuốc Viên Nén, Top 5 Cách Bảo Quản Thuốc Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

1 (TECH MOSS) Nhiều yếu tố có thể làm hỏng thuốc của bạn, bao gồm nhiệt, không khí, ánh sáng và độ ẩm. Bảo quản và quản lý thuốc trong các điều kiện không thích hợp có thể làm cho chúng mất tác dụng; hoặc thậm chí có hại nếu uống vào. Nơi bạn bảo quản thuốc có thể ảnh hưởng đến hiệu lực và độ an toàn của thuốc.

Đang xem: Cách bảo quản thuốc viên

(TECH MOSS) Nhiều yếu tố có thể làm hỏng thuốc của bạn, bao gồm nhiệt, không khí, ánh sáng và độ ẩm. Bảo quản và quản lý thuốc trong các điều kiện không thích hợp có thể làm cho chúng mất tác dụng; hoặc thậm chí có hại nếu uống vào. Nơi bạn bảo quản thuốc có thể ảnh hưởng đến hiệu lực và độ an toàn của thuốc.

Môi trường lưu trữ, bảo quản thuốc

Mỗi loại thuốc đều có điều kiện bảo quản được khuyến nghị riêng – từ nhiệt độ phòng, đến trong tủ lạnh, đông lạnh. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến dược sĩ về mọi hướng dẫn bảo quản cụ thể. Phần lớn thuốc có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô mát. Ví dụ bao gồm ngăn kéo tủ quần áo của bạn, tủ quần áo, hộp lưu trữ và kệ. Tốt nhất nên tránh tủ thuốc trong phòng tắm . Hơi nóng và hơi ẩm từ vòi hoa sen, bồn tắm và bồn rửa có thể làm hỏng thuốc của bạn. Bạn cũng nên tránh để thuốc trong bếp; vì nhiệt từ bếp, bồn rửa và bất kỳ thiết bị nóng nào cũng có thể làm hỏng thuốc của bạn. Luôn nhớ bảo quản thuốc ngoài tầm nhìn và tầm với của trẻ em và vật nuôi, để tránh vô tình nuốt phải.

*

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc đúng chuẩn

Sự thay đổi khí hậu cũng có thể ảnh hưởng đến điều kiện bảo quản thuốc của bạn. Thuốc cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, trong khoảng từ 15 đến 25 độ C; nhiệt độ mát mẻ có nghĩa là từ 8 đến 15 độ C; làm lạnh có nghĩa là từ 2 đến 8 độ C; và nhiệt độ đóng băng có nghĩa là -10 đến -25 độ C. Kiểm tra với dược sĩ của bạn để biết phạm vi nhiệt độ chính xác cho từng loại thuốc.

Luôn giữ thuốc trong hộp đựng ban đầu

Những hộp đựng thuốc này đã được các nhà sản xuất thuốc nghiên cứu. Một số thuốc có thể bị ảnh hưởng trong điều kiện ánh sáng. Các loại thuốc này được bảo quản sẵn trong những hộp tránh ánh sáng trực tiếp. Điều này giúp bảo quản thuốc tốt hơn.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Mía Sau Thu Hoạch !, Cách Bảo Quản Mía Khi Vận Chuyển Liên Tỉnh

Bảo quản thuốc trong chuyến du lịch của bạn

Khi đi du lịch, bạn phải đảm bảo rằng thuốc mang theo bên mình một cách an toàn. Khi đóng gói cho chuyến đi, hãy luôn đảm bảo rằng bạn cất thuốc trong hộp đựng có nhãn ban đầu và mang theo bản sao đơn thuốc để tránh những rắc rối khi làm thủ tục xuất nhập cảnh; cũng như để thuận tiện cho việc xác định thuốc trong trường hợp khẩn cấp. Đừng cố gắng tiết kiệm không gian hành lý bằng cách kết hợp các loại thuốc vào một hộp đựng duy nhất. Luôn mang theo thuốc trong hành lý xách tay và cân nhắc đặt các gói hút ẩm silica trong lọ thuốc nếu dự định di chuyển dài ngày trong môi trường nóng / ẩm.

Các loại thuốc thông thường có yêu cầu bảo quản đặc biệt bao gồm insulin và kháng sinh dạng lỏng. Insulin giữ dược lý ổn định ở nhiệt độ phòng trong 28-30 ngày và insulin. Chúng cần được giữ mát trong suốt thời gian di chuyển.

Bạn có thể sử dụng một bộ làm mát hoặc một phích nước lạnh được làm lạnh khi tới địa điểm thích hợp. Thuốc kháng sinh dạng lỏng dành cho trẻ em có thể khác nhau tùy theo điều kiện bảo quản được khuyến nghị. Một số chất lỏng phải được bảo quản lạnh (ví dụ: cephalexin), một số phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng (ví dụ: azithromycin); trong khi những chất khác có thể có hạn sử dụng khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn nào được chọn (ví dụ: amoxicillin). Hãy hỏi lại với dược sĩ về thuốc kháng sinh cụ thể nếu bạn có.

Chú ý bảo quản thuốc một cách an toàn và thích hợp sẽ giúp đảm bảo hiệu quả của thuốc. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Xem thêm: Làm Gì Khi Phấn Nước Bị Khô? Cách Bảo Quản Cushion Không Bị Cách Xử Lý Và Bảo Quản Tốt Nhất Cho Bạn!

Trên đây là hướng dẫn bảo quản thuốc hiệu quả. Tech Moss hy vọng với hướng dẫn này, các bạn có thể giữ được chất lượng thuốc tốt nhất.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: