Cách Bảo Quản Thuốc Trong Kho, 5 Nguyên Tắc Sắp Xếp Và Bảo Quản Thuốc

Chương trình khuyến mại áp dụng tùy thời điểmKhách hàng liên hệ để nhận được thông tin khuyến mãi

Thuốc y tế là một trong những sản phẩm vô cùng quan trọng và việc bảo quản chúng không chỉ được bộ y tế yêu cầu mà còn là vấn đề mà bất cứ nhà thuốc, bệnh viện nào đặt lên hàng đầu. Một trong những cách làm hiệu quả, tiết kiệm nhất hiện nay chính là sử dụng kho lạnh bảo quản thuốc.

Đang xem: Cách bảo quản thuốc trong kho

*

Vậy tiêu chuẩn để lắp đặt kho lạnh bảo quản thuốc, vắc xin,.. có gì khác biệt. Cách vận hành của kho lạnh này là gì và đơn vị nào hiện nay có khả năng thi công với chất lượng cao và giá thành rẻ nhất. Cùng anthienphat.com khám phá chi tiết trong bài viết sau đây.

Kho lạnh bảo quản thuốc là gì?

Đây là loại kho lạnh được lắp đặt, thiết kế theo đúng quy chuẩn riêng về chất lượng để chứa đựng nhiều những loại thuốc, vắc xin….Thông thường, kho lạnh này được sử dụng nhiều ở những trạm y tế, bệnh viện, nhà thuốc.

Đặc điểm của kho lạnh bảo quản thuốc sẽ có nhiệt độ từ +0 đến +8°C. Với những kho lạnh dược phẩm vắc xin từ +2 đến +8°C. Loai kho lạnh này sử dụng nhiều trong ngành y và dược, đem đến hiệu quả bảo quản tốt nhất.

*

Thông thường, mục đích chính của việc sử dụng kho lạnh bảo quản thuốc đó chính là để đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất, duy trì hiệu quả trong thời gian dài, cân chỉnh mức nhiệt độ tùy ý theo đúng quy trình.

#4 lưu ý khi thiết kế kho lạnh bảo quản thuốc

Việc sử dụng kho lạnh bảo quản những loại dược phẩm đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, để có thể đạt chuẩn chất lượng và đảm bảo việc chứa đựng các sản phẩm chất lượng, cần chú ý những vấn đề sau:

1. Địa điểm:

Nên lắp đặt kho lạnh tại những nơi thực sự thoáng máy, không có ẩm ướt. Hơn nữa, mặt bằng kho cần ổn định, không có sự gồ ghề.

Bên cạnh đó, kho lạnh bảo quản thuốc cần lắp đặt ở những nơi dễ dàng di chuyển, thuận tiện cho quá trình sử dụng về sau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Cam Trong Tủ Lạnh, Mách Bạn Mẹo Nhỏ Để Bảo Quản Cam Được Tươi Lâu

2. Thiết kế, xây dựng: 

Lưu ý là trần, tường, mái kho cần được xây dựng theo kiểu thông thoáng, luân chuyển của không khí, chống lại những ảnh hưởng xấu của thời tiết như nắng, mưa, bão, lụt…

*

Thường nền của kho phải thực sự đủ cao, bằng phẳng, được xử lý theo nguyên tắc chống ẩm và chống thấm để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất. Đặc biệt, phần nền của kho bảo quản dược phẩm không nên có các vết nứt gãy, bụi bẩn vì đây là điều kiện cho côn trùng trú ngụ.

3. Trang thiết bị: 

Trong mỗi kho lạnh cần có đầy đủ trang thiết bị cần thiết để sắp xếp và bảo quản các loại thuốc. Theo quy định, không nên để thuốc và các nguyên liệu trực tiếp trên nền kho. Đặc biệt, khoảng cách giữa giá kệ và nền kho cần đủ độ rộng để đảm bảo cho việc vệ sinh kho, kiểm tra, đối chiếu và cấp phát, dỡ hàng hóa.

Bên cạnh đó, kho lạnh bảo quản thuốc cần có hệ thống báo cháy, hệ thống phòng cháy tự động để có được sự an toàn cao nhất.

4. Điều kiện nhiệt độ:

Bảo quản dược phẩm trong kho lạnh cần có những nhiệt độ quan trọng như:

+ Kho mát: Nhiệt độ khoảng 8-15°C.

+ Kho lạnh: Quy định nhiệt độ không vượt quá 8°C

+ Tủ lạnh: Nhiệt độ thường từ 2 – 8°C

+ Kho đông lạnh: Nhiệt độ không vượt quá – 10°C.

Địa chỉ lắp đặt thi công kho lạnh chất lượng

Việc sử dụng kho lạnh để bảo quản các loại thuốc ngày càng được chú trọng nhiều. Với những bệnh viện, nhà thuốc, trạm y tế…đây là công cụ cực kỳ quan trọng và cần thiết, đảm bảo chất lượng thuốc đến những khách hàng, bệnh nhân.

Xem thêm: Bảo Quản Váng Sữa Sao Cho Đúng Cách Bảo Quản Váng Sữa Nestle

*

Tiêu chuẩn về việc lắp đặt, thiết kế kho lạnh chứa đựng dược phẩm khắt khe và cần có nhiều điểm quan trọng cần chú ý. Quý khách hàng muốn lắp đặt kho lạnh bảo quản tại Hà Nội tốt, phải tìm đến dịch vụ Biển Bạc.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: