Cách Bảo Quản Thuốc Ho Prospan, Cách Bảo Quản Tinh Chất Prospan

Nội dung

1. anthienphat.com mở nắp dùng trong bao lâu và bảo quản như thế nào?3. Những lưu ý khi dùng siro ho anthienphat.com trong 3 tháng sau ngày mở nắp

anthienphat.com mở nắp dùng trong bao lâu là thắc mắc của nhiều bệnh nhân đang và sau khi sử dụng thuốc. Bạn cần lưu ý rằng hạn mở nắp sản phẩm là 90 ngày. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về hạn mở nắp nói trên và cách dùng anthienphat.com an toàn qua bài viết sau.

Đang xem: Cách bảo quản thuốc ho prospan

1. anthienphat.com mở nắp dùng trong bao lâu và bảo quản như thế nào?

Sau khi mở nắp, siro ho anthienphat.com có thể sử dụng hiệu quả, an toàn trong vòng tối đa 90 ngày. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng sau khi mở nắp thuốc cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản. Bạn nên lưu ý bảo quản anthienphat.com phù hợp với từng trường hợp sử dụng cụ thể.

1.1. Trường hợp đang trong thời gian trị ho bằng anthienphat.com

Trong trường hợp bạn đang sử dụng thuốc, sau mỗi lần uống, bạn cần rửa sạch và lau khô cốc định lượng đi kèm sản phẩm. Sau đó, bạn có thể đặt chai anthienphat.com vào hộp giấy như ban đầu. Nhiệt độ môi trường thích hợp để bảo quản thuốc là trong khoảng 20 – 25 độ C.

*

Bạn cần rửa sạch và lau khô cốc định lượng sau khi sử dụng siro anthienphat.com.

Bạn có thể bảo quản anthienphat.com trong tủ thuốc gia đình, ở trên cao, ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ trẻ nghịch thuốc, uống thuốc quá liều.

Người dùng cũng nên lưu ý không đặt thuốc ở khu vực có nhiệt độ cao như nhà bếp, nơi bị nắng chiếu trực tiếp hay những nơi ẩm thấp như nhà tắm. Điều kiện môi trường quá nóng hay quá ẩm đều có thể ảnh hưởng tới chất lượng anthienphat.com cũng như thời gian sử dụng thuốc sau khi mở nắp.

1.2. Trường hợp đã khỏi ho và cần giữ lại phần thuốc còn thừa

Trong trường hợp đã hết các triệu chứng ho mà thuốc trong chai vẫn còn thừa và bạn muốn giữ lại để sử dụng cho các lần sau, người dùng nên ghi rõ ngày mở nắp lên vỏ hộp hoặc dán nhãn trên chai. Như vậy, bạn có thể tính toán được rằng liệu lần sử dụng sau có nằm trong thời gian sử dụng 90 ngày sau khi mở nắp hay không.

Để duy trì chất lượng thuốc, bạn nên vặn chặt nắp chai siro anthienphat.com còn thừa và đặt vào bao bì như ban đầu. Nhiệt độ bảo quản thuốc thích hợp là trong khoảng từ 20 – 25 độ C. Người dùng có thể đặt chai siro vào ngăn mát tủ lạnh nhằm đáp ứng đúng nhiệt độ bảo quản nêu trên.

*

Trong trường hợp siro anthienphat.com vẫn còn thừa, bạn hãy vặt chặt nắp chai và đặt lại vào hộp giấy như ban đầu.

Ở lần sử dụng tiếp theo, nếu thời gian đã vượt quá 90 ngày tính từ thời điểm mở nắp chai thuốc, bạn tuyệt đối không nên tiếp tục dùng. Bạn nên loại bỏ khỏi tủ thuốc gia đình để tránh nhầm lẫn với những sản phẩm khác.

2. Tại sao không nên dùng thuốc quá hạn mở nắp?

anthienphat.com quá hạn mở nắp có thể đã suy giảm hoặc mất tác dụng điều trị. Sử dụng thuốc quá hạn không giúp bạn giảm ho hiệu quả mà có thể còn gây ra các hệ lụy khôn lường, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Người dùng có thể quan sát thuốc quá hạn mở nắp thường có dấu hiệu bị oxy hóa, xuất hiện mùi lạ, đục, thậm chí là có cặn trong chai thuốc. Tính chất thuốc lúc này đã bị biến đổi và không còn giữ được công hiệu, khả năng điều trị ho như ban đầu.

*

Thuốc đã quá hạn sử dụng hoặc quá hạn mở nắp đều không đảm bảo an toàn sử dụng cũng như đảm bảo hiệu quả điều trị ho tốt

3. Những lưu ý khi dùng siro ho anthienphat.com trong 3 tháng sau ngày mở nắp

Trong 3 tháng sử dụng thuốc sau mở nắp, bạn nên lưu ý một số chi tiết về liều lượng, thời gian điều trị để dùng anthienphat.com an toàn hơn, hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cồn 90 Độ – Cồn 90 Độ Vp Chai 60Ml (Xanh)

3.1. Dùng đúng liều lượng

anthienphat.com dạng siro đóng chai có 2 loại là anthienphat.com Syrup và anthienphat.com Forte. Khi sử dụng thuốc, bạn cần dùng đúng liều lượng, đúng đối tượng sử dụng. Cụ thể như sau:

Sản phẩm Đối tượng sử dụng Liều dùng
anthienphat.com Siro (Chai siro 100ml) Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ đến 6 tuổi 2,5ml/lần x 3 lần mỗi ngày
anthienphat.com Forte (Chai siro 100ml) Người lớn 5 – 7,5ml/lần x 3 lần mỗi ngày

3.2. Thời gian dùng thuốc

Một số mốc thời gian dùng thuốc anthienphat.com bạn nên lưu ý là:

Ít nhất 1 tuần – Bạn nên sử dụng siro ho anthienphat.com trong ít nhất 1 tuần, kể cả khi bạn chỉ bị ho nhẹ, viêm đường hô hấp nhẹ.Thêm 2 – 3 ngày – Khi đã hết các triệu chứng ho, bạn vẫn nên sử dụng thuốc thêm 2 – 3 ngày để hiệu quả điều trị đạt mức tốt nhất.Sau khi ăn – Thời điểm uống anthienphat.com tốt nhất là sau khi ăn. Như vậy, cơ thể sẽ hấp thụ thuốc hiệu quả hơn.

Trong thời gian uống siro anthienphat.com, nếu chứng ho vẫn còn kéo dài kèm gặp tình trạng khó thở, sốt, đờm có mủ hoặc máu, bạn cần thăm khám bác sĩ ngay để nhận được tư vấn, hướng dẫn điều trị phù hợp.

*

Nếu chứng ho kéo dài dai dẳng kèm các triệu chứng bất thường, nghiêm trọng, bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị kịp thời.

3.3. Chống chỉ định và tác dụng phụ

Trong quá trình sử dụng siro anthienphat.com, bạn nên lưu ý các trường hợp chống chỉ định và tác dụng phụ khi dùng thuốc.

Siro anthienphat.com chống chỉ định đối với những trường hợp bất dung nạp Fructose. Các đối tượng đặc biệt như phụ nữ có thai hoặc cho con bú cần thận trọng và tham khảo chỉ dẫn của bác sĩ nếu dùng anthienphat.com.

Về tác dụng phụ, chỉ có 0,22% trường hợp bệnh nhân sử dụng siro anthienphat.com từng gặp tác dụng không mong muốn. Đây là kết quả từ nghiên cứu tác dụng của anthienphat.com vào năm 2004 tại Đức.

Vì thuốc có thành phần sorbitol nên tác dụng phụ bạn có thể gặp là nhuận tràng. Ở trường hợp này, người dùng sẽ đi đại tiện nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, tình trạng đó sẽ hết khi bạn ngừng sử dụng thuốc.

3.4. Phân biệt rõ hạn sử dụng và hạn mở nắp

Siro anthienphat.com có 2 mốc thời gian bạn nên lưu ý và phân biệt rõ, đó là hạn sử dụng và hạn mở nắp.

Hạn sử dụng của anthienphat.com là 3 năm kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên, con số này chỉ có ý nghĩa khi chai thuốc chưa bị mở nắp và bảo quản đúng cách.

*

Người dùng không nên nhầm lẫn giữa hạn mở nắp và hạn sử dụng anthienphat.com.

Còn hạn mở nắp thuốc chỉ kéo dài tối đa 90 ngày tính từ khi bạn mở nắp chai siro anthienphat.com. Quá thời gian mở nắp 90 ngày này, thuốc sẽ không còn đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị ho nữa.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bánh Mì Ngọt, Cách Bảo Quản Bánh Mỳ Hoa Cúc Luôn Thơm Ngon

Bài viết trên đây đã giải đáp kỹ càng cho bạn về vấn đề anthienphat.com mở nắp dùng trong bao lâu. Nếu cần tư vấn thêm về cách dùng sản phẩm trong hạn mở nắp 90 ngày, bạn có thể liên hệ với chuyên gia của anthienphat.com.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: