Cách Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Đúng Cách, Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Đúng Cách

Bảo quản thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá trong tủ lạnh không đúng cách sẽ là nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn vô cùng lớn.

Đang xem: Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách


Bảo quản thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá trong tủ lạnh không đúng cách sẽ là nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn vô cùng lớn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh đúng cách, an toàn và vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Bảo quản cá trong tủ lạnh

Cá có mùi tanh khá nặng và sẽ để lại mùi rất lâu. Do đó bạn cần phải chú ý khi bảo quản chúng, bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Ngoài ra, bạn có thể nên luộc cá trước khi cho vào làm đông hoặc giữ lạnh trực tiếp, nếu bạn không thích cách luộc cá thì sau khi làm cá xong bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá và không ảnh hưởng tới các thực phầm xung quanh.Theo khuyến cáo của các chuyên gia thực phẩm các loại cá không nên bảo quản trong tử lạnh không quá 2 ngày và nhiệt độ thích hợp khi bảo quản cá là từ 3-5 độ C, còn thịt là từ 4-7 độ C.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bơ Chín Trong Ngăn Mát Tủ Lạnh, Bảo Quản Bơ

Bảo quản gia cầm trong tủ lạnh

Đối với những người thích ăn thịt gia cầm như gà, vịt, ngan, ngỗng..khi mua tại các chợ hoặc siêu thị về mà chưa có nhu cầu ăn ngay vì khối lượng của gia cẩm quá lớn. Bạn muốn bảo quản để ăn dần, bạn hãy bọc kỹ hoặc cho vào hộp kín trước khi cho vào trong tủ lạnh nếu không, thịt sẽ rất dễ bị nhiểm khuẩn. Thời gian bảo quản cho gia cầm thường thì bạn có thể để chúng trong tủ lạnh và đông đá khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.

Bảo quản các loại thị tươi sống trong tủ lạnh

Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt heo, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên bạn cần làm sạch chúng trước khi cho những thực phẩm này vào ngăn đá. Và tất nhiên, bạn cũng cần phải chọn những hộp hay bịch ni lông kín hơi để cất trữ chúng trong ngăn đá. Một điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ theo khi chế biến thịt đông lạnh chính là một khi đã rã đông thịt thì bắt buột phải chế biến hết số thịt đã được rã đông, nếu không bạn tiếp tục cho vào đông thịt sẽ bị hư.Lưu ý: Khi bạn cho thịt vào ngăn đông, cần phải bọc thịt thật nhiều lớp để tránh cho chúng không bị đông cứng quá mức, dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị. Bạn cũng cần phải buột thịt thật chặt, tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào và dẫ đến tình trạng thịt bị nhiều lớp đá bám vào bề mặt.

Xem thêm: Mẹo Vặt Hay Cách Bảo Quản Chôm Chôm Trong Thùng Xốp, Mẹo Vặt Hay Cách Chọn Lựa Và Bảo Quản Chôm Chôm

Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh

Không nên bảo quản thịt, cá quá lâu trong tủ lạnh nếu không chúng sẽ bị hư hoặc mất đi độ ngon.Phải vệ sinh thật kỹ thịt, cá trước khi cho vào tủ lạnh và làm đông chúng.Nên bao bọc thật chặt để tránh thịt, cá bị mất nước hay thay đổi màu sắc.Thịt nguyên miếng sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm.Thịt mua từ siêu thị về không nên rửa mà cứ để nguyên trong hộp mà cho vào bảo quản.Khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt, cá đó.

Kinh nghiệm bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnhMang bệnh do dùng tủ lạnh không đúng cáchHướng dẫn làm kem socola bằng tủ lạnhNhững lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnhNguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu to

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net