Cách Bảo Quản Thức Ăn Tươi Sống Và Chín Trong Tủ Lạnh, Bảo Quản Thực Phẩm Tươi Sống Như Thế Nào

Bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ đông, tủ mát cũng cần bí quyết riêng. Nếu không đồ ăn thức uống bên trong dễ bị hôi, khô héo hoặc mất chất dinh dưỡng. Đâu là cách hay dành cho bạn. Cùng tham khảo nhé!

Tin mới cập nhật:

♦Những điều không nên quên khi dùng tủ bảo quản thực phẩm tươi sống

♦Những sai lầm cần tránh khi sử dụng tủ đông lạnh trưng bày thịt cá

*

Cách bảo quản thực phẩm tươi sống không khô không mất chất

Để thực phẩm ráo nước khi bảo quản

Trước khi bảo quản thực phẩm chúng ta thường rửa sạch bằng nước. Nên để nước ráo sạch nước trước khi cho đồ ăn vào tủ. Như vậy, những đồ đông lạnh không bị đóng đá, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Thực phẩm cần làm mát như rau củ để ráo nước sẽ kéo dài thời gian sử dụng, không bị thối, úa.

Đang xem: Cách bảo quản thức ăn tươi sống

Tủ bảo quản thực phẩm siêu thị được thiết kế thông minh với nhiều ngăn tầng khác nhau. Khi bảo quản nên phân loại các loại thực phẩm và để theo từng khu vực. Thủy hải sản thường rất tanh, không nên để cùng với thịt để tránh mùi hôi. Phân chia các loại thực phẩm còn giúp việc tìm kiếm và chọn lựa dễ dàng hơn.

Bọc kín thực phẩm khi bảo quản

Mỗi loại thực phẩm có một mùi đặc trưng riêng. Nếu không bọc kỹ thì mùi thực phẩm sẽ lẫn lộn. Trong môi trường nhiệt quá thấp còn khiến cho thịt cá dễ bị khô, mất chất dinh dưỡng. Dùng màng bọc hay các hộp kín là cách hay khi bảo quản đồ ăn thức uống.

*

Cần bọc kĩ thực phẩm trước khi cho vào tủ siêu thị!

Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp

Dùng tủ bảo quản thực phẩm sẽ kép dài thời gian sử dụng. Thịt cá có thể để 3-4 tháng mà vẫn tươi ngon. Quan trọng là nhiệt độ để ở mức nào và có phù hợp với loại thực phẩm dự trữ bên trong không. Để nhiệt quá thấp thì thực phẩm dễ khô. Nhiệt cao khiến thực phẩm nhanh bị mềm hỏng.
Nếu không dùng tủ mát bảo quản có thể áp dụng những cách như: vẩy chút dấm vào đồ ăn, làm khô, làm lạnh hoặc làm ấm thực phẩm ở mức nhiệt nhất định.

Tuân thủ thời gian bảo quản từng loại thực phẩm

Mỗi loại thực phẩm sẽ tươi ngon trong khoảng thời gian nhất định. Không nên để đồ trong tủ quá lâu khiến chúng bị phân hủy. Thời gian cụ thể cho từng loại thực phẩm có thể bảo quản cụ thể như sau:

*

Xem ngay tủ bảo quản thực phẩm tại:https://anthienphat.com/tu-bao-quan-thuc-pham

Thit bò, thịt lợn: Làm mát từ 3-5 ngày; đông lạnh được 4-6 tháng.Thịt gà: Làm mát từ 1-2 ngày; đông lạnh được 9-10 tháng.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Mía Sau Khi Cạo Vỏ, Cách Bảo Quản Nước Mía Không Bị Đen

Cá: Làm mát từ 1-2 ngày; đông lạnh được 6 tháng.Hải sản nói chung: Làm mát từ 3-4 ngày; đông lạnh được 2 tháng.Xúc xích: Làm lạnh 1 tuần; đông lạnh được 1-2 tháng.Rau củ quả: làm mát 1-2 tuần; đông lạnh được 6 tháng- sau khi đã xay nhuyễn.Các sản phẩm từ sữa: Làm mát từ 2-3 ngày hoặc 1-2 tuần; đông lạnh 4-6 tháng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trứng Bằng Muối, Trứng Vịt Muối Có Cần Luộc Không

Bảo quản thực phẩm trong môi trường sạch

Tủ bảo quản thực phẩm cần được làm sạch trước khi đưa vào. Là người cất giữ thực phẩm bạn nên đeo gang tay hoặc giữ cho đôi tay thật sạch. Như vậy không lo thực phẩm hôi hay vi khuẩn xâm nhập.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: